Cách làm tiết canh vịt ngon an toàn, đông như thạch đơn giản | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

https://pasgo.vn/blog/cach-lam-tiet-canh-vit-ngon-don-gian-an-toan-dong-nhu-thach-4199

Tiết canh vịt là một nét văn hóa ẩm thực rất phổ biến ở nước ta. Người ta có thể đánh tiết canh thiên nga, tiết canh lợn … nhưng tiết canh vịt có lẽ là món được nhiều người yêu thích nhất.

Một tô tiết canh vịt thơm ngon

Cách làm tiết canh vịt đông trùng như thạch?

Để làm được một chén tiết canh vịt nấu đông thơm ngon, khi làm, bạn cần chọn con vịt trưởng thành (khép cả hai cánh, lông chéo). Nếu vịt còn non (không chéo cánh), tiết canh có mùi tanh, trắng đục, ăn không ngon, thiếu vị đặc trưng của tiết canh.

1. Nguyên liệu làm món tiết canh vịt

• Vịt: 1 con nặng khoảng 1 kg -1,3 kg

• 1-2 bộ ruột vịt có thể mua thêm ở chợ để có thêm nhân

• Muối thuốc, hoặc oresol hoặc chanh tươi, hoặc vỏ chuối hoặc nước mắm để giảm huyết áp

READ  Top 12 dịch vụ vệ sinh nhà xưởng uy tín hàng đầu Đà Nẵng | Daisudaiduongxanh

• Một nồi nước sôi để nguội + 2 thìa mì + nửa thìa nước mắm.

• 2 lạng đậu phộng rang giã nhỏ, húng quế (húng chó), 2 mớ ngò Trung Quốc

• 5 củ hành tím nướng, 3 lá chanh, 3 trái ớt tươi, 1 nhánh gừng.

2. Các cách hãm tiết canh vịt ngon như thạch

Trước khi cắt tiết vịt, nên chuẩn bị sẵn nước lọc để tiết canh huyết chậm lại. Đó là 5 cách nấu cháo huyết vịt chậm tiêu mà bạn có thể áp dụng. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Chọn cách phù hợp với bạn nhất.

Cách 1. Pha canh vịt nấu mắm

Tiết canh vịt om mắm

Đây là cách nấu canh chậm đường huyết tốt nhất, màu đẹp nhất nhưng khó đông, bạn có thể tham khảo tỷ lệ pha sau đây.

Tỷ lệ pha: 1 thìa cà phê nước mắm + 1,5-2 thìa cà phê nước đun sôi để nguội + 1 thìa cà phê mì chính.

Cách 2. Làm tiết canh vịt với oresol ngon

Oresol là dung dịch muối cam có bán nhiều ở các tiệm thuốc tây

Hầm nấu súp vịt với oresol ngon

Cách om tiết canh vịt với Oresol cho tỷ lệ thành công cao nhất, tuy nhiên màu của tiết canh sẽ không được tươi.

Tỷ lệ pha: cho – 1 gói Oresol 4,2 g + 2 thìa cà phê nước

Cách 3. Cách làm bánh hỏi huyết vịt từ lá chuối

Đây là món thường làm ở các vùng quê Bắc Bộ, khá đơn giản nhưng không ngon bằng mắm ruốc, bóc lá chuối vắt vài giọt nước cốt cho vào nồi.

READ  Thăng Hoa Cùng Top 10 Spa Body Ở Hà Nội Chất Lượng Nhất | Daisudaiduongxanh

Cách 4. Cách làm tiết canh vịt với chanh tươi

Tiết canh vịt om chanh tươi

Cách làm này rất dễ và nhanh nhưng màu sẽ bị tối và trông không cẩn thận. + Vắt 1/2 quả chanh vào lọ, bỏ hạt + bóng cho hết nước. Chanh xanh Đổ nó xung quanh bát một vài lần, để lại một ít dưới đáy bát, và đổ bỏ phần còn lại.

Cách 5. Cách nấu tiết canh vịt với muối y học

Đây là phương pháp rất sạch và an toàn, tuy nhiên màu sắc không đẹp

Tỷ lệ pha: Lấy ½ thìa muối thuốc + 2 thìa nhỏ nước đun sôi để nguội.

3. Cách cắt tiết vịt

+ Cho dung dịch đã pha sẵn vào dưới vịt (bước 2) rồi lọc bỏ máu.

Tô tiết canh vịt

+ Sau khi cắt cần khuấy nhẹ để máu tan đều trong dung dịch không bị vón cục, sau đó để yên một chỗ không chạm vào.

Lưu ý: Bạn có thể cắt tiết vịt ở cổ, gáy hoặc cánh. Nhưng phải cắt đúng mạch máu có màu xanh của cánh thì dịch tiết sẽ tươi và nhiều.

4. Bí quyết đánh tiết canh vịt và làm nhân

4.1 Làm bánh pudding máu

+ Cho vịt đã làm sạch, ruột vịt, một nhánh gừng vào nồi, đổ ngập nước ngập vịt, đậy vung đun 30 phút (lấy đũa xiên vào đùi vịt mà không thấy nước đỏ là vịt đã chín).

Vịt hấp

+ Sau khi luộc vịt xong, bạn vớt cổ và mề (trừ gan) ra, thái miếng nhỏ.

READ  Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu | Daisudaiduongxanh

+ Nướng hành, ngò, húng, lá chanh, ớt tất cả thái nhỏ (không ăn được ớt thì không cho ớt gì cả).

Trộn tất cả các thành phần đã băm nhỏ và xay trong một đĩa lớn.

4.2 Đánh canh

+ Lấy thìa nhỏ lọc bỏ phần nước thừa còn sót lại trong máu đã được bẻ ở bước 3.

+ Trộn với mì chính đã chuẩn bị trước và đun sôi để nguội trong 1 giờ với tỷ lệ nước huyết dụ rồi dùng đũa khuấy đều.

+ Đổ nhân vào các đĩa đã chuẩn bị ở trên. Sau đó cho ra đĩa để ở nơi ổn định cho đông cứng hoàn toàn rồi rắc đậu phộng, gan đã cắt lát lên trên là bạn đã hoàn thành món tiết canh vịt rồi. Món tiết canh vịt sau khi hoàn thành là thành phẩm. Nếu bạn thực hiện đúng cách nấu tiết canh vịt ở trên thì tỷ lệ thành công rất cao.

Bánh pudding vịt hoàn chỉnh

Súp sau khi nấu xong phải đông lại như thạch, có màu đỏ tươi, mềm và giòn, không bị cứng từ xương, sạch và an toàn. Hương vị rất tuyệt, vắt một ít chanh và thêm một số lá rau mùi.

Cách chữa tiết canh vịt không đông

Nếu pudding máu của bạn không đông, nước để nguội trong phần chuẩn bị quá mặn hoặc quá nhạt. Nhưng vẫn có cách để chữa món canh không bị ngấy:

• Nếu ăn mặn: cho 1 thìa mì chính + 2 thìa nước đun sôi để nguội, đổ vào bát canh huyết, khuấy lại. Sau đó, hãy để nó nghỉ ngơi.

• Nếu nhạt: pha 2 muỗng canh nước mắm đun sôi + 1 muỗng cà phê để nguội đổ vào bát canh huyết, trộn đều rồi để yên.

Nếu bạn coi nó như trên đĩa, hãy chắc chắn rằng bánh pudding máu của bạn đã đông lại.

Trên đây là cách PasGo muốn chia sẻ với các bạn cách làm tiết canh vịt nấu thạch đơn giản như thạch, thơm ngon và an toàn. Hy vọng với những thủ thuật trên, bạn sẽ thành công!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các công thức nấu ăn món ngon mỗi ngày Blog PasGo Bác sĩ nha khoa.

Bài viết tương tự:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud