Cách làm vó bò luộc chấm tương gừng ngon giòn sần sật | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Cùng PasGo học cách làm món Bò kho sốt gừng dai dai mà không bị giòn cho bạn nhâm nhi nhé. Khám phá thêm nhiều cách làm nước chấm ngon nhé!


Móng bò nếu biết cách luộc sẽ có vị giòn, chấm với nước mắm gừng sẽ càng làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Món này còn ngon hơn nếu bạn tự làm nước sốt.

vobo1

Thành phần cho món bò sốt gừng:

Móng bò

– Móng bò: 600 gr

– Gừng

– Hạt gia vị

– Muối hạt

Phần nước sốt (nếu không có thời gian làm nước tương, bạn có thể mua sẵn)

– Gạo nếp: 1kg

– Đậu nành: 1kg

– Muối: 1 kg

– 1 hũ, niêu đất

Cách làm Bò Hầm Sốt Gừng:

Bước 1: Làm nước sốt

– Cho gạo nếp đã vo sạch vào chậu nước ngâm khoảng 6 tiếng rồi vớt ra, đợi nồi nước sôi thì cho gạo nếp vào nấu chín.

– Nếp chín, lấy nia dàn mỏng 2-3cm rồi phủ lớp vải lên trên xôi. Nếp phải được nấu chín kỹ, nếu nát quá thì tương chuyển sang màu đen, nếu còn sống thì tương sẽ chua.

vobo2

– Ủ nếp trong 2 ngày và qua đêm, nếp sẽ ra màu trắng, bạn để cho nếp nở ra rồi dùng màn đậy lại để ủ tiếp.

READ  Top 10 đặc sản Phan Rang ăn quên lối về mà bạn không thể bỏ qua | Daisudaiduongxanh

– Để thêm 3-4 ngày nữa cho nấm mốc phát triển, mở rèm ra xem mốc có xẹp không, nếu thấy hoa trầu hoặc hoa thiên lý chuyển màu thì hạ niya xuống, lấy khuôn và cơm ra, ép. nó. Trộn nó với muối.

– Rang đậu nành vừa chín tới, nên rang ở lửa vừa cho đến khi chín vàng thì tắt bếp. Sau đó dùng cối hoặc máy xay để xay đậu nành.

– Cho nước muối đã lọc và hũ đựng, sau đó là đậu đã xay mịn, cuối cùng là gạo mốc đã trộn muối vào hũ và khuấy đều các thứ. Sau đó đóng lọ.

– Ủ mắm như vậy rồi sáng sớm mở nắp hũ, khuấy đều, sáng nào cũng lặp lại.

vobo3

– Tương đem phơi nắng khoảng 3 tháng trước khi ăn vẫn có thể dùng được năm này qua năm khác nếu đạt tiêu chuẩn.

Bước 2: Luộc móng bò

– Móng bò rửa sạch có thể cho vào chậu nước vo gạo hoặc chậu nước muối pha loãng để rửa sạch mùi hôi đặc trưng của gia súc.

– Cho móng bò vào bát nước, lượng nước vừa đủ ngập móng bò.

– Nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm và một miếng gừng đập dập để khử bớt mùi hôi của móng bò.

– Nấu cho đến khi móng bò chín mềm.

– Khi móng giò chín, bạn vớt móng giò ra ngâm vào bát nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước.

READ  Top 12 Bình Giữ Nhiệt 1.5 Lít được ưa Chuộng Nhất Hiện Nay | Daisudaiduongxanh

– Băm nhuyễn móng bò rồi xếp ra đĩa ăn cùng với nước mắm gừng.

vobo4

Gân bò luộc là món ăn đơn giản nhưng rất ngon, khi ăn cùng với nước mắm gừng càng làm cho món ăn thêm thơm và hấp dẫn. Chúc may mắn!

Món móng bò nhúng tương là món nhậu tuyệt hảo, không gì sánh bằng khi có món móng bò giòn, thơm cùng vài ly rượu. Nếu bạn đang tìm một quán ăn có món ăn vặt ngon, giá cả phải chăng và không gian rộng rãi thì PasGo gợi ý cho bạn. Kiểm tra danh sách quán rượu dưới đây!

– 20 quán nhậu nổi tiếng Hà Nội, xem thêm.

– Top quán ăn ngon, rẻ, giá khoảng 200k / người được ưa chuộng nhất Sài Gòn, xem thêm.

– Top những quán nhậu nổi tiếng và được yêu thích nhất Đà Nẵng, xem thêm.

Tổng hợp Vương Hoài – PasGo.vn

Bài viết tương tự:

Tiếng Anh

Ngày 20 tháng 6 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud