Cách nấu bún giò heo Huế đơn giản, đúng vị Huế tại nhà | Daisudaiduongxanh

Món Bún 0 lượt xem

Cao Lầu Hội An, Mì Quảng Đà Nẵng, Bún Bò Cuốn Thịt Heo hay còn gọi là Bún Bò Huế, là một trong những món ăn đặc trưng của xứ Huế mộng mơ. Sau đây, PasGo sẽ hướng dẫn bạn nấu món Bún thịt nướng Huế tại nhà.


Bún bò Huế là món ăn hội tụ đủ hai yếu tố “Thập nhị tổng, ngũ thắng”. Mười ba là 10 thành phần cần thiết để có một bữa ăn ngon: đủ dinh dưỡng, sạch, đậm đà, ngọt, thơm, bắt mắt, được lựa chọn kỹ càng, nấu chín và trình bày đẹp mắt. Năm thủ đô là: ai cũng có thể ăn, ai mua cũng được, nấu ăn thì ai cũng có thể nấu được và mọi người có thể mua hàng tạp hóa trong khu vực của mình.

1. Cách nấu bún riêu chay tại nhà

Bún bò Huế bắt đầu là một món ăn nổi tiếng trong cung đình Huế xưa. Nhưng giờ đây nó đã trở thành món ăn dân dã của người Huế được giao cho nhiều vùng như Quảng Ngãi, Cần Thơ, Sài Gòn …

Bún bò huế ngon và đậm đà

Có nhiều công thức nấu ăn khác nhau tùy theo khẩu vị của người dân ở các vùng miền khác nhau. Cũng giống như Bún thịt heo Quảng Ngãi, khác với Bún bò Huế vì được ăn kèm với nước mắm, chả giò, bún thái nhỏ, bánh tráng nướng … Tuy nhiên, đối với món ăn này chúng ta có công thức nấu Bún bò phải chọn lọc. . Giò heo là chuẩn nhất.

1.1 Vật liệu cần chuẩn bị

Bún bò huế

  • Xương đuôi bò: 500g
  • Giò chả: 1 cái
  • Bò kho: 300 g
  • Mía: nửa cây
  • Mì lớn: 1kg
  • Hành tây, hành tím: 1 cái
  • Chanh: 3 quả
  • Ớt tươi: 3
  • 1/2 bó sả
  • Nước mắm: 1 thìa cà phê
  • Bột điều màu: 1 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Chuối nạo, hành lá, giá sống.
  • Muối, nước mắm, mỡ, dầu ăn, tiêu, bột ngọt
  • Xúc xích: 400g, Cua: 100g, Giăm bông sống: 150g
  • Máu luộc mua trước đây: 4,5 miếng
READ  Mê Mẫn Cùng Top 5 Quán Bún Ốc Sài Gòn Hot Nhất | Daisudaiduongxanh

Cân nhắc khi chọn mua nguyên liệu thô

– Nước dùng có ngon hay không thì “nước sốt đậm đà” rất quan trọng khi nấu. Huế có ba loại mắm phổ biến là mắm nêm Dĩ Cần, mắm nêm Ba Duệ và mắm nêm Cori.

Bạn có thể mua hàng tại địa chỉ 19 / 2A đường TL37, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM hoặc gọi 0903999117 để đặt hàng.

– Bột điều màu là loại dùng để thắng với dầu ăn hoặc mỡ, cho màu hơi đỏ gần giống màu gạch tôm dùng để nấu bún bò để có màu đỏ đẹp, ngon và hấp dẫn. Có thể mua tại các siêu thị.

1.2 Cách Làm Bún Bò Huế

Bước 1: Sơ chế chân giò, thịt bò

– Chân giò cạo lông, bỏ móng, rửa sạch. Thịt bò cũng rửa sạch với nước.

– Chuẩn bị một nồi nước đun sôi để nguội, cho 2 thìa muối tinh vào hòa tan, cho chân giò, thịt bò đã rửa sạch vào ngâm 1-2 tiếng. Khi chín tới thì vớt ra, rửa qua nước lạnh rồi cắt miếng vừa ăn.

Chân giò cắt miếng

Bước 2: Sơ chế mía, sả, gừng, hành tím

– Mía rửa sạch, cắt khúc khoảng 6 cm rồi thái hình vuông. Cho vào nồi với 1,5 lít nước đun sôi khoảng 30 phút.

– Sả rửa sạch, đập dập rồi chia làm 2 rồi dùng dây cột lại. Gừng và hành tím đem nướng sơ rồi bóc vỏ đập dập.

– Rửa sạch và loại bỏ giá đỗ, hành tây, giá thể nạo và tất cả.

READ  Top 8 Bún Chả Cầu Giấy ngon nức tiếng, đông nghịt khách | Daisudaiduongxanh

Bước 3: Làm chả giò và bánh đa cua kiểu Thái

– Cắt thành từng lát mỏng để trang trí trên tấm lụa

– Giò sống trộn với thịt cua, chút tiêu, muối, bột nêm, vo tròn.

Bước 4: Đánh bột điều màu

– Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đổ 2 thìa dầu ăn + 1 thìa bột điều vào đun ở lửa nhỏ trong 5 phút.

– Cho hành tím băm và ớt bột vào chảo phi cho đến khi chín vàng. Loại bỏ giấy cói và để sang một bên.

– Cho vào một nồi riêng, khi 1/2 lít nước sôi vớt hết bọt nổi trên mặt nước, tắt bếp để nguội đợi khi nước trong thì chắt lấy nước trong.

Huế Cách nấu bún thịt heo – nấu nước mắm

Bước 5: Nấu nước dùng chuẩn Huế

– Đặt nồi nước luộc mía lên bếp rồi cho chùm ngây + gừng + hành + 1/2 thìa nước dùng vào.

– Cho xương đuôi bò + chân giò vào hầm nhừ trong 1-2 tiếng. Thỉnh thoảng mở nắp vung vớt bọt cho nước dùng được trong. – Cho chả cua, nhúng thịt bò, cuộn chặt tay, dùng chỉ tay buộc chặt, cho nước dùng vào nồi nấu khoảng 30 phút.

– Sau khi thấy nước dùng chỉ còn 1/3 nồi thì nêm nếm lại theo khẩu vị của nước dùng rồi tắt bếp là hoàn thành nồi nước dùng.

Lưu ý: Bạn phải nhớ khi hầm xương cần cho thêm nước, nhất định không được thêm nước lạnh, vì nước lạnh sẽ không còn vị ngọt, bạn nên cho thêm nước nóng vào.

Huế Cách nấu bún thịt heo – nấu nước lèo đúng vị

– Nhúng vào nước luộc bún, sau đó cho chân giò, thịt bò thái nhỏ, chả, bánh đa cua, hành boa-rô vào từng nồi trên xe. Thêm vài lát chanh và đĩa rau sống cho vừa ăn.

READ  List quán bún quậy Hà Nội độc đáo, chuẩn vị Phú Quốc | Daisudaiduongxanh

Món bún thịt heo 1,3 màu thu được

– Bún thịt heo Huế là một món ăn tiêu chuẩn, có nước dùng trong, không bị thiu. Tô bún có những hạt mắc khén màu đỏ cam trên bề mặt, bánh đa cua màu trắng, vàng cam với bún, thịt nâu, hành lá và ớt cắt lát.

– Lúc ăn mới thấy vị ngọt già của nước dùng hơi cay của ớt, không có vị khác lạ quyện với mùi thơm của các loại rau sống.

– Đây là món ăn bạn có thể thưởng thức vào bất cứ mùa nào, nhưng vào mùa đông sẽ càng ngon hơn vì vị cay của nó sẽ ấm hơn so với nam giới. Bạn có thể làm bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối.

Cách Nấu Bún Bò Huế – Bún Bò Huế Tô Ngon

Bún bò Huế là một món ăn mang đậm giá trị ẩm thực Á Đông. Ngày 17/01/2016, Phở Bò Hugh được Tổ chức Kỷ lục Châu Á bổ sung vào danh sách “100 Thực phẩm Tốt nhất Giá trị Ẩm thực Châu Á”. Có rất nhiều nhà hàng ở Việt Nam đưa “Bún Bò Huế” vào thực đơn của mình: Chuỗi Nhà Hàng Huế, Chuỗi Nhà Hàng Nét Huế, Chuỗi Nhà Hàng Ngon …

Trên đây là cách nấu Bún Bò Huế tại nhà PasGo Blog – Các món ăn và công thức nấu ăn ngon Gợi ý, bạn có thể áp dụng tại nhà. Nếu bạn có công thức hay cách làm món ăn này hay hơn, hãy chia sẻ với PasGo nhé.

Chúc may mắn!

Phương Hoài và Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Cách làm 14 món bún ngon dễ làm cho ngày lười biếng

[Gợi ý] 15 đặc sản Huế làm quà thú vị, giá rẻ cho du khách

Chuỗi Nhà Hàng Cố Đô Huế Tại Thành Phố Hồ Chí Minh – Đặc Sản Ẩm Thực Huế

25 tháng 6, 2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud