Cách nấu canh chua cá lóc thơm ngon đúng vị miền Tây Nam Bộ | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Bạn có biết rằng điều cấm tuyệt vời của món canh chua cá lóc này chính là việc cho thêm bột ngọt (mì chính / bột gia vị)? Cá lóc nấu với dứa (thơm), cà chua, me ngọt, ngò gai,… tạo nên hương vị không lẫn vào đâu được của món canh chua cá lóc đặc trưng của miền Tây.


Món canh chua thường rất tiện ăn và đưa cơm, nhất là trong những ngày hè nắng nóng. Canh chua là sự kết hợp của các loại thịt, đồ nướng, … Canh chua đầu cá lóc nấu với me tươi hoặc me chua mang lại vị chua chua ngọt ngọt. Rất ngon. Cách nấu cũng rất đơn giản, không rắc rối và khó nhớ.

Nào, cùng vào bếp với đội ngũ PasGo để chế biến món canh chua miền Tây thơm ngon hấp dẫn này nhé!

Cách nấu canh chua cá lóc như thế nào?

Thành phần súp:

Nguyên liệu chế biến món canh - Cách nấu canh chua cá lóc

– Cá lóc (cá quả) cắt khúc: 500gr

– Cà chua: 2 quả

– Dứa (thơm): trái cây

– Cây bạc hà (dọc mùng): 1 cây

– Me ngọt: 30 gr

– Đậu bắp: 200 gram

READ  Top 8 Toner Cấp ẩm Tốt đáng đồng Tiền Nhất Hiện Nay | Daisudaiduongxanh

– Tỏi: 2 tép

– Hành khô: 1 củ

– Rau mùi (mùi tàu): 1 mớ.

– Rau mùi (ngò om): 1 mớ

– Giá đỗ: 100 gr

– Ớt sừng đỏ: 2

– Gia vị: dầu ăn, nước mắm (2 muỗng canh), muối (40g), đường (30g)

Ghi chú:

  • Bột ngọt (mì chính) không nên dùng trong đồ chua, đặc biệt là canh chua, vì bột ngọt là một loại gia vị không dễ tan trong môi trường axit, do đó thức ăn chua có độ chua càng cao thì độ tan của bột càng cao. giảm dần. Ngọt, hương vị cuối cùng của món ăn thành phẩm là tệ. Vì vậy, bạn nên tránh thêm bột ngọt khi chế biến các món ăn như sườn xào chua ngọt, gỏi chua hay canh chua.

Cách nấu canh chua cá lóc như thế nào?

Bước 1: Sơ chế cá lóc

– Cá lóc (hay còn gọi là cá quả) lấy thịt, rửa sạch với muối và chút rượu trắng hoặc giấm để khử mùi tanh.

– 2-3 cm. Cá cắt khúc vừa ăn.

– Ướp chút tiêu và nước mắm khoảng 10 phút.

Ghi chú:

  • Nhiều bạn có thói quen ướp cá với muối (bột tạo vị), nhưng đầu bếp nhà hàng khuyên chúng ta không nên làm như vậy, vì muối sẽ làm thịt cá săn lại và khiến cá không ngấm thêm các gia vị khác. Do đó, thay muối bằng các gia vị khác như nước dùng sẽ rất ngon. Cách sơ chế và ướp cá này, bạn cũng có thể áp dụng cho các món cá khác: cá kho, cá hấp, … nha.
READ  Múa rối nước Hội An – nghệ thuật biểu diễn độc đáo bậc nhất | Daisudaiduongxanh

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Ngò rí Nhặt Ngò, rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc ngắn.

– Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

– Cây bạc hà (dọc mùng): bỏ vỏ cắt khúc, ngâm nước muối loãng cho bớt ngứa.

Cách nấu canh chua cá lóc rau muống như thế nào?

– Đậu bắp rửa sạch cắt miếng vừa ăn.

– Rửa và cắt cà chua

– Dứa cắt nhỏ

– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

– Rửa sạch và cắt lát ớt

Bước 3: Xào hành tỏi

Chiên hành tỏi - cách nấu canh chua cá lóc

– Đặt nồi lên bếp, đợi nồi khô rồi cho chút dầu ăn vào. Để lửa nhỏ, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi hành tỏi chuyển sang màu hơi vàng và có mùi thơm.

Ghi chú:

  • Khi xào hành, tỏi, bạn nên đợi đến khi chảo, nồi, chảo khô rồi mới cho dầu ăn vào, giữ lửa ở mức vừa (không quá to) để dầu không bị trào ra ngoài.

Cá lóc - Cách nấu canh chua cá lóc?

Bước 4: Chiên đầu cá lóc và làm nước luộc cá

– Tiếp tục chiên cá lóc, trở từng mặt cho đến khi cá chuyển sang màu trắng đục thì cho 1,2 lít nước sôi cùng me (thơm) vào đun sôi rồi mở nhỏ lửa. Giữ nồi súp ở lửa nhỏ.

– Khi sôi dùng thìa lớn vớt hết bọt bên trên để nước canh chua được trong.

Ghi chú:

  • Ở bước này, bạn nên dùng nước sôi (hoặc nóng khoảng 60-80 độ), không nên cho nước lạnh vào khi nấu cá để không bị nhừ cá.
READ  Bạn Đã Biết 10 Tiktoker Nổi Tiếng Tại Việt Nam Là Ai Chưa ? | Daisudaiduongxanh

Canh chua cá lóc - Cách nấu canh chua cá lóc?

– Đun sôi nước khoảng 5 phút, cá gần chín thì bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng vào.

– Lúc này, bát canh cá của bạn sẽ bắt đầu dậy mùi thơm và có vị chua chua đặc trưng. Bạn hãy nêm thêm muối và đường tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp.

Cách nấu canh chua cá lóc 7

Bước 5: Trình bày món canh chua đã hoàn thành

– Cho các miếng cá lóc vào tô lớn, thêm ít giá đỗ, rau thơm và ớt thái sợi (tùy theo khẩu vị ăn cay của gia đình) để tạo vị cay nồng đặc trưng cho món ăn. Sau đó, đổ toàn bộ phần nước dùng nóng vào nồi.

  • Món canh chua cá lóc này khi nấu nên nêm cay một chút để có được hương vị đúng chất miền Tây Nam Bộ. Vị chua chua ngọt ngọt của món canh này khiến bữa cơm gia đình trở nên vô cùng ngon miệng. Món ăn mát vào mùa hè, cay nóng vào mùa đông, tất cả đều rất ngon. Bạn có thể nấu món canh chua này để ăn với bún và canh chua đầu cá lóc.

Một Tô Canh Cá Lóc Ngon - Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc

Như vậy, chưa đầy 40 phút là bạn đã có thể dễ dàng thực hiện món canh cá Nai ngon tuyệt này rồi. Hi vọng cá lóc nấu canh chua sẽ là một trong những món “tủ” của bạn mỗi khi vào bếp.

Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng!

Bạn có thể quan tâm:

Với đặc điểm thịt chắc, ngọt, lành và bổ dưỡng, cá lóc được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau trong đó có món canh chua. Ngoài ra, còn rất nhiều món canh chua ngon nữa trên blog PasGo tổng hợp hơn 10.000 công thức nấu ăn ngon, mời các bạn xem tại:

Mời các bạn xem thêm:

Hoang Dung & PasGo team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Dungvt

Ngày 14 tháng 4 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud