Cách nấu canh măng khô nấu xương ngon ngọt, thơm lừng ai cũng khen ngon | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Canh măng khô xương là món ăn quen thuộc với những ai đã từng thưởng thức và biết ẩm thực vùng Tây Bắc. Ngày nay, món măng khô nấu xương đã không còn xa lại trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Đừng nghĩ rằng việc chế biến món ăn của người dân vùng cao là khó. Tin tôi đi, bạn có thể nấu món canh này vô cùng đơn giản, hãy theo chân PasGo vào bếp học cách làm canh măng khô rút xương đơn giản mà ai cũng có thể làm được ngay hôm nay nhé. Bắt đầu nào!


Canh măng khô xương

Chuẩn bị: 1 giờ

Chuẩn bị: 45 phút

Khó khăn: Dễ dàng

Nguyên liệu cho món canh măng khô nấu xương

– Xương heo 450 gr.

– 200 gr măng khô.

– 2 muỗng canh hành tím (băm nhuyễn).

1 muỗng canh tỏi (băm nhỏ).

– Rau mùi (5 lá).

– 1/2 muỗng cà phê nước mắm.

– 1,5 muỗng canh dầu ăn.

– Một chút gia vị thông thường (gia vị / muối / đường / bột ngọt).

Nguyên liệu nấu canh măng khô xương

Mẹo chọn mua nguyên liệu để nấu canh măng tươi ninh xương

Cách chọn mua xương heo ngon và an toàn

Để chọn được xương heo ngon, bạn cần kiểm tra mùi và tình trạng của xương. Thịt lợn ngon có màu tươi, không nhạt, không có mùi lạ và không lạnh, khoảng 2-3 đốt ngón tay. Nếu xương lớn là lợn nái, còn nếu xương nhỏ là lợn con bị bệnh, phải nhanh chóng giết thịt để bán.

READ  Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ | Daisudaiduongxanh

Bạn chọn mua đủ xương ống, có cả nạc và mỡ để nước dùng được ngọt và hấp dẫn.

Chọn những miếng xương heo có màu hồng tươi, phần nạc và mỡ khi ấn nhẹ tay vào vẫn có độ đàn hồi nhất định, không bị mềm.

Không nên mua xương lợn có màu tím và mùi tanh khác thường, xương lợn để lâu ngày không còn tươi.

Xương heo tươi ngon

Làm sao để chọn mua được măng khô ngon, chất lượng?

Măng khô ngon có màu vàng nhạt, bề ngoài màu hổ phách và có độ bóng. Tre còn giữ được mùi thơm đặc trưng, ​​thớ thịt rộng và dày, sờ vào không bị gãy.

Nên chọn những loại măng có màu sắc đồng đều, đốt ngắn, không xơ. Chọn nhiều lớp phủ vì chúng sẽ mềm và ngon hơn khi nấu chín.

Không nên mua những loại măng đã qua tẩm ướp thường có màu bóng hoặc rất sẫm, có mùi (mùi) lạ. Tránh mua măng đã bị mốc, mềm hoặc giòn.

Chỉ mua măng khô đã được bảo quản trong túi ni lông có nhãn mác, địa chỉ và nguồn gốc rõ ràng. Khi mua cần chú ý sản phẩm có nhãn mác rõ ràng và hạn sử dụng hay không, tránh mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, cần mua ở những cửa hàng quen, uy tín.

Măng khô ngon, chất lượng

Cách nấu canh măng khô xương

vật liệu chế biến Canh măng khô xương

Măng khô khi mua về chúng ta rửa sạch với nước, cho vào chậu ngâm với nước ấm khoảng 25 phút cho đến khi măng khô mềm ra thì chúng ta rửa sạch và bóp cho đến khi hết nước.

READ  "Update" các địa điểm bắn pháo hoa năm 2018 trên Toàn Quốc | Daisudaiduongxanh

Tiếp theo, bắc một nồi nước lên bếp, đun trên lửa lớn khoảng 2 phút đến khi nước sôi thì cho măng khô đã vắt vào luộc khoảng 2 phút rồi rửa sạch lại với nước rồi vắt ráo.

Tiếp theo chúng ta cho 1/2 thìa dầu vào chảo rồi cho măng khô và 1/2 thìa hạt nêm vào nước sôi khuấy đều khoảng 4 phút trên ngọn lửa nhỏ. Hạt nêm ngấm đều vào măng khô thì bạn tắt bếp, vớt ra rổ cho ráo.

Để khử mùi hôi của xương heo, sau khi mua về chúng ta nên rửa sạch với hỗn hợp nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước và lau khô.

Mẹo sơ chế xương heo sạch, không mùi hôi:

Cách 1: Cho nước vào nồi, thêm 2 lát gừng, một ít rượu nấu ăn rồi đun sôi. Sau đó, đun sôi xương trong 5 phút để bọt xương và loại bỏ các vết máu thừa. Với cách này sẽ giúp xương sạch và hết mùi hôi.

Cách 2: Sau khi chặt xương heo xong, để khử mùi hôi, ta dùng giấm và gừng giã nhỏ xát lên xương khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Cách 3: Để khử mùi hôi của xương heo, chúng ta ngâm xương heo trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại với nước, để xương không còn mùi hôi.

Cách chế biến cơ bản của món canh xương khô nấu măng

cách nấu ăn Canh măng khô xương

Cho vào nồi 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành tím, 1 thìa tỏi băm, đảo đều trên lửa nhỏ đến khi hành tỏi thơm thì cho xương heo vào.

READ  Bãi Cát Vàng - Khu du lịch QUYẾN RŨ nhất Đà Nẵng | Daisudaiduongxanh

Đảo thêm khoảng 3 phút cho đến khi xương heo chín mềm thì cho 700 ml nước vào nồi đun lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi xương mềm.

Ta cho toàn bộ số măng đã xào vào nồi cùng với 1/2 thìa muối, 1 thìa gia vị, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa đường.

Đánh đều và nấu thêm 5 phút cho gia vị tan hết và măng chín mềm, ta nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng cho 1/2 nước mắm vào bát, trộn đều để tạo mùi thơm là chúng ta có thể múc ra bát để mời bạn bè và người thân trong gia đình cùng thưởng thức.

Mách nhỏ: Để nước dùng luôn trong và hấp dẫn, chúng ta nhớ thường xuyên vớt bọt nổi trên mặt nồi trong quá trình đun. Nếu không vớt ra sẽ làm nước dùng bị đục, món canh của chúng ta sẽ không được hấp dẫn và ngon.

Làm theo các bước nấu canh măng khô xương

Sản phẩm hoàn thiện

Canh măng khô xương Sau khi nấu xong chúng ta sẽ cảm nhận được mùi thơm hấp dẫn của nước mắm và hành tỏi phi thơm rất bắt mắt và hấp dẫn.

Khi ăn, chúng ta sẽ cảm nhận được hương vị của măng khô mềm, chắc, thơm ngon, được chiên giòn, quyện với nước dùng được nêm nếm gia vị. Xương heo chín mềm, khi ăn bạn nhớ chuẩn bị thêm 1 chén nước mắm ớt cay để món ăn thêm hấp dẫn nhé!

Món canh măng khô hầm xương đã hoàn thành!

Đây là cách nó được tạo ra Canh măng khô xương Mọi người có thể tham khảo. Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món canh khoái khẩu này!

Dữ liệu

09/11/2021

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud