Cách nấu canh ngao chua thanh mát, cả nhà húp sạch nồi | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Món canh ngao với vị chua chua ngọt ngọt của dứa, cà chua và vị chua nhẹ của sấu không chỉ ngon hơn mà còn cung cấp nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể. Học cách nấu canh chua ngao ngon tuyệt cùng PasGo để bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé!


Tổng thời gian thực hiện: 40 đến 50 phút

Thời gian sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu: 25 đến 30 phút

– Thời gian nấu: 15 đến 20 phút

Món canh ngao nấu chua không chỉ ngon hơn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy bổ sung món canh chua ngao vào thực đơn gia đình bạn nhé! Cách nấu canh chua ngao ngon cực dễ, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu và học cách nấu canh ngao thơm ngon, thanh mát cho cả gia đình mình nhé!

Cách nấu canh chua ngao 1

Món canh ngao thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

1. Nguyên liệu.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh chua ngao cho 5 người gồm:

– Ngao: 1kg

– Dứa (thơm): 1 quả

– Cà chua: 2 quả

– Sấu xanh: 2 quả.

– Hành lá, rau răm, thì là: mỗi thứ một ít.

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, muối

– Đồ dùng: Nồi nấu (tô) tiêu chuẩn

Cách nấu canh chua ngao 2

Nguyên liệu cho món canh chua nghêu

Trong cách nấu canh chua ngao này để món ăn được ngon bạn chú ý chỉ mua ngao khi mới đánh bắt được khoảng 2 ngày, không nên mua ngao đã để lâu vì ngao sẽ chết nhiều. Chỉ cần một con yêu tinh chết, bạn phải để lại nước dùng ngon hoàn toàn, vì nó rất khó phát hiện nên bạn phải cẩn thận.

Làm thế nào để chọn nhện ngon?

– Bạn nên chọn những con ngao có vỏ cứng, chặt miệng, cầm nặng tay. Nếu cảm thấy ngao nhạt, dùng tay tách dễ dàng là ngao đã chết.

– Đối với nghêu há miệng, nếu bạn chạm vào chúng và chúng ngậm chặt miệng lại có nghĩa là nghêu còn sống và ngon.

2. Chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh chua ngao ngon cho cả nhà.

– Rửa sạch cà chua, 1 quả thái hạt lựu và 1 quả khía.

– Tỏi nghiền.

– Hành tây bóc vỏ, cắt thành từng khoanh.

– Nhặt hành lá, lá hẹ, lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.

– Dứa thái lát.

Cách nấu canh chua ngao 3

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu canh chua ngao ngon cho cả nhà nhé

Sơ chế ngao nấu canh chua

– Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi bật bếp đun sôi.

– Khi ngao đã mở nắp hết, bạn vớt ngao ra ngoài, lấy phần thịt ngao. Sau đó ướp với nước mắm, bột canh và 1/3 lượng hành khô.

– Nước luộc nghêu các bạn đổ vào nồi để lắng cặn.

Cách nấu canh chua ngao 4

Sơ chế ngao nấu canh chua

3. Cách nấu canh chua ngao thơm ngon cho cả nhà

Bước 1: Xào hành khô với cà chua

Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào đến khi dầu đủ nóng thì cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào, đảo đều.

Bước 2: Nấu ngao

– Khi cà chua chín, trút hết ngao vào xào cùng, nêm gia vị. Đảo khoảng 2-3 phút thì dùng thìa thả cà chua và cà chua vào âu. Sau đó bạn đổ phần nước luộc ngao vào nồi, khi đổ bạn nhớ nhẹ nhàng vớt cặn dưới đáy nồi nhé.

– Tiếp theo đun sôi nước ngao, sau đó cho 2 quả sấu đã thái sợi, gừng và dứa vào đun khoảng 10 phút.

Bước 3: Kết thúc và thưởng thức

Bạn trút ngao và cà chua vào nồi nước dùng, nấu thêm 5 phút rồi nêm gia vị vừa ăn.

Cách nấu canh chua ngao 5

Hoàn thành món canh ngao thơm ngon, bổ dưỡng

Cuối cùng, bạn cho hành lá, rau răm và thì là vào nồi canh rồi tắt bếp là hoàn thành nồi canh chua nghêu thơm ngon.

4. Yêu cầu thành phẩm.

Nước dùng trong, ngọt của ngao, chua nhẹ của sấu, cà chua và dứa có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho cả nhà.

Cách nấu canh chua ngao 6

Món canh ngao nấu chua sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn

Cách nấu canh chua ngao thật đơn giản và ngon phải không các bạn. Bạn có gặp khó khăn gì khi làm món canh chua này không? Nếu vậy hãy comment bên dưới bài viết này để mình giúp bạn nhé.

Canh chua ngao tuy là món ăn dân dã, đơn giản nhưng lại rất quen thuộc và phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Dù là ngày se lạnh hay ngày nắng nóng, món canh ngao nấu chua cay thêm này sẽ khiến cả nhà “xuýt xoa” hết lần này đến lần khác.

Ngoài món canh chua ngao mà đội PasGo đã chia sẻ ở trên. Trên PasGo Blog / Món ngon – Công thức nấu ăn, chúng tôi cũng chia sẻ một loạt các món canh ngon và dễ làm cho mùa hè. Hãy lưu lại để có cơ hội thực hiện nhé!

Câm miệng

Nganth – Phương Thùy và đội PasGo

– // –

Có thể bạn quan tâm.

>> Học cách Chef Mộc làm món Gà nướng mật ong thơm ngon

>> Top 10 nhà hàng Buffet Nhật Bản tại Hà Nội

>> Top 5 nhà hàng Buffet Sushi ở Hà Nội

Nagant

30 tháng 10, 2019

READ  [Mẹo] Trị mụn bằng oxy già tại nhà đơn giản mà hiệu quả | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud