Cách nấu chè hoa cau đơn giản mà cực ngon | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Mỗi khi trời mưa kèm theo chút se lạnh của mùa đông, tôi lại thèm một nồi chè nóng hổi. Nhưng nếu là một chậu hoa dã quỳ thơm ngát thì còn gì tuyệt hơn. Học cách làm chè hoa cau từ PasGo nhé!


Xin chào các bạn, mình là thành viên ban biên tập của Thanh Quý, PasGo. Tôi là một fan trung thành của những món ăn truyền thống mang đậm nét độc đáo và hương vị của ẩm thực Việt Nam. Sau khi nghiên cứu, mày mò và bàn bạc với đồng đội, tôi đã biết được một công thức nấu chè hoa cau vô cùng đơn giản. Rất mong công thức mình chia sẻ dưới đây sẽ giúp cả nhà uống được một ly trà hoa thơm ngon để “chiêu đãi”. Cùng học cách làm chè hoa cau thơm ngon nhé.

Cách nấu chè hoa cau đậu xanh1

Nguyên liệu chuẩn bị:

300 g đậu xanh khô cả vỏ

200g đường trắng

Bột sắn dây: 150g

Nước: 540ml

Bột vani: 2 ống

Muối: thìa cà phê

Nước cốt dừa (ít nhiều tùy theo khẩu vị)

Cách nấu chè cốm đậu xanh2

(Thành phần cho Trà Arecanut)

Cách làm chè hoa cau ngon với 5 bước đơn giản.

Ngon, mát và dễ nấu là những đặc tính đơn giản của món chè hoa cau. Vì vậy ai không thường xuyên nấu nướng cũng có thể nấu được một nồi chè hoa cau rất ngon. Chúng ta sẽ làm theo 5 bước sau.

READ  9 quán bánh xèo Hà Nội chất lượng đã ăn là không biết chán | Daisudaiduongxanh

Bước 1

Đậu xanh khi gọt vỏ rửa sạch rồi ngâm nước (ít nhất 3 tiếng để đậu mềm). Nếu có thể, bạn nên ngâm đậu qua đêm để đậu xanh nở đều, khi nấu sẽ dẻo và mềm hơn.

Cách nấu chè hoa cau đậu xanh3

Bước 2

Cho đậu xanh vào tô, thêm thìa cà phê muối, trộn đều rồi hấp hoặc nấu cho đậu xanh nở, hạt mềm mà không bị nát.

Cách nấu chè cốm đậu xanh

(Sắp xếp hoặc hấp đậu xanh để nấu chín đều)

Bước 3

Hòa tan 150 g bột sắn dây với 150 ml nước lạnh (nhớ pha bột sắn dây với nước lạnh trước để bột không bị dính).

Cách nấu chè hoa cau đậu xanh

(Bột tassi sau khi pha với nước lạnh)

Cho 1 lít nước vào tô đun sôi, sau đó cho 200gr đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Trộn đều bột sắn dây và để lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi đổ từng chút đường vào nước (nhớ đổ từ từ bột sắn dây để bột không bị dính), khi đổ vào nồi nhớ khuấy đều tay. Chà, dây tan đều với nước đường.

Bước 4

Khi bột sắn dây trong và mịn tức là bột đã chín thì cho đậu xanh vào chảo, thêm 2 ống vani vào đun một lúc rồi tắt lò.

Cách nấu chè hoa cau đậu xanh6

Bước 5

Muốn món chè hoa cau ngon thì nhất định phải cho thêm nước cốt dừa. Một chén chè hoa cau vàng còn nghi ngút khói với chút nước cốt dừa (nhiều hay ít tùy khẩu vị) sẽ cho bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm và béo. Bạn có thể đợi chè nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh uống dần.

READ  Gỏi cá mai | Cách làm món ăn thơm ngon, đậm đà vị biển | Daisudaiduongxanh

Cách nấu chè cốm đậu xanh7

Chè vừa đủ độ sánh, những hạt đậu xanh lơ lửng tạo thành những đốm vàng đẹp mắt như những bông hoa cau rơi trên mặt nước tinh khiết.

Một số sự thật thú vị về trà hoa cau:

1. Trà Arecanut từ lâu đã trở thành lương thực chính của người Hanovans.

2. Để chè thơm hơn, người ta thường ngâm hoa bưởi cho vào ấm chè.

3. Hương vị thanh mát của món chè giản dị này rất hợp khi ăn cùng với xôi đậu xanh.

Chỉ với các bước đơn giản như trên là chúng ta đã có được món chè hoa súng thơm ngon để thưởng thức rồi. Còn gì tuyệt hơn một tách trà hoa cau thưởng thức trong tiết trời se lạnh này nhỉ?

Tại Hà Nội, để thưởng thức món chè hoa cau truyền thống thơm ngon, bạn có thể ghé qua Quán Ăn Ngon, 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thực đơn phong phú với những món ăn quen thuộc và chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến mãi không thôi.

>>> Đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi tại đây

Bài viết tương tự:

Dungvt

10/02/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud