Cách nấu giả cầy từ giò heo thơm nức lòng, ăn một lần là nhớ mãi | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Tất nhiên nhiều người vẫn nghĩ cách làm giả cầy rất khó nhưng thực ra lại rất đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu giả cầy với chân giò thơm phức để bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng nhé!


Trong bài viết này, Nhóm PasGo Bạn sẽ được hướng dẫn Cách nấu giả cầy từ chân lợn như thế nào? Tiêu chuẩn miền bắc. Bạn đọc hãy tham khảo công thức để trổ tài nấu nướng chiêu đãi gia đình nhé!

Tổng thời gian thực hiện: Khoảng một tiếng rưỡi.

• Thời gian sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu: 45 đến 50 phút

• Thời gian nấu: 30 đến 40 phút

Giả cầy là món ăn của miền bắc. Tương tự như thịt cầy nhưng món ăn được chế biến từ thịt chân giò nên có tên gọi như vậy. Gia vị món này nên rất bắc như riềng, mắm tôm, nghệ (tán bột hoặc tươi) và phải – một loại gia vị chua chua, tiết men tiêu hóa khá tốt.

Phương thức tiết lộ-1

Giả làm người lúp xúp lợn ngon lành

Món giả cầy này được nấu với thịt lợn, chân giò rất săn chắc, không nhiều dầu mỡ và da rất giòn, ngon. Hơn nữa, đối với những người không ăn được thịt chó thì cách làm món chân giò nấu giả cầy này sẽ là một công thức tuyệt vời. Dưới đây là cách làm chân giò nấu giả cầy của PasGo, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Thành phần (phục vụ 5-6 người)

– 1 cái chân giò heo (thịt chân giò): khoảng 1,5kg

READ  Thiên đường CHECK-IN tại Đà Nẵng | Daisudaiduongxanh

– Sả: 5 nhánh

– Riềng: 1 miếng

– Ớt: 2, 3 trái

– Bột nghệ: 3 muỗng canh

– Mẻ: 150g (cơm nguội hoặc bún lên men)

– Mắm tôm: 3 muỗng canh

– Gia vị thông thường: muối, bột nêm, nước mắm, …

– Dụng cụ: Nồi (nồi) áp suất hoặc nồi thường đều được.

Phương thức tiết lộ-2

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm chân giò nấu giả cầy

Lưu ý khi chọn sườn heo:

Khi nấu giả cầy, bạn nên chọn mua chân giò trước sẽ ngon hơn dùng chân giò sau. Vì chân trước có nhiều cơ, thịt săn chắc hơn nên khi ăn thịt nên dùng khi nấu thịt sẽ săn chắc và ngọt hơn.

2. Sơ chế cơ bản nguyên liệu làm giả cầy, heo quay

– Rửa sạch và cắt khúc sả.

– Làm sạch riềng, thái nhỏ cho vào máy xay, xay hoặc cho vào cối giã nhuyễn.

– Chuẩn bị ớt thái nhỏ, giò heo.

– Giò heo mua về cạo hết lông, rửa sạch rồi treo lên cho khô. Dùng ống hút than nướng chín vàng đều (không có ống hút có thể dùng đèn khò hoặc nướng trên ngọn lửa nhỏ trên bếp ga). Tiếp theo bạn rửa sạch rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Ướp giò heo đã sơ chế với riềng xay, nghệ, sả, đội, mắm tôm, 1 thìa cà phê muối ớt trong 45 phút.

Phương thức tiết lộ-3

Ướp thăn heo cho thấm gia vị

3. Cách làm món thịt giả cầy thơm ngon.

Dễ thực hiện với 2 bước đơn giản

READ  Top 10 Studio Chụp Ảnh Cưới Phong Cách Hàn Quốc đẹp nhất TPHCM | Daisudaiduongxanh

Bước 1: Ướp chân giò cho đến khi chín mềm.

Đặt chảo lên bếp với một muỗng canh dầu, đợi đến khi dầu sôi thì cho chân giò đã ướp vào xào, đảo cho thịt hơi sôi, cho nước vào ngập khoảng 2/3 mặt thịt, đun nhỏ lửa. cho đến khi thịt mềm.

Phương thức tiết lộ-4

Ướp chân giò cho đến khi chín mềm

Bước 2: Hoàn thành món thịt heo giả cầy thơm ngon tuyệt cú mèo.

Sau khi nước sôi trở lại, giảm lửa nhỏ để thịt thấm đủ gia vị mà không bị nhão. Nấu như vậy là bạn đã có một nồi giả cầy ngon tuyệt cú mèo rồi.

Phương thức tiết lộ-5

Thịt heo giả cầy ngon tuyệt cú mèo

4. Những lưu ý khi làm món thịt cầy ngon

– Nếu đang nấu bằng nồi áp suất thì không nên cho nước vào khi đang nấu, đun lửa thật nhỏ khoảng 15 phút rồi vớt ra, không hút hết không khí ra ngoài, để nguội.

– Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể nấu bằng nồi thường, nhưng cần cho một chút nước vào khi nấu, nấu cho đến khi thịt mềm (với cách nấu này, thịt sẽ lâu chín hơn và sẽ nhừ. thời gian hơn nồi áp suất) công suất).

– Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi nước đặc lại và thịt chín mềm, không bị dính da.

Với món thịt heo kho tàu, bạn nên dùng khi còn nóng, ăn với cơm hoặc với bún đều ngon. Thịt lợn nấu ba khía cũng rất lý tưởng khi dùng làm mồi nhậu lai rai cùng bạn bè, người thân với vài chai bia hoặc ly rượu nếp.

READ  Con đường cong uốn lượn 14 tầng thách thức bao phượt thủ | Daisudaiduongxanh

Móng giò chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như canxi, sắt, vitamin. Đối với những người bị bệnh lâu ngày ăn các món ăn từ chân giò sẽ giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Sử dụng chân giò đúng cách có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật, ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng Cách nấu giả cầy từ thịt lợn Món này đơn giản mà ngon!

Nhớ theo dõi trang PasGo Blog / Món ngon – Công thức nấu ăn Để biết thêm công thức nấu ăn ngon, mẹo nấu ăn và hơn thế nữa!

Phương Thùy – Minh Phương và đội PasGo

Tổng đài đặt bàn và hướng dẫn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến giúp bạn đặt tiệc trực tuyến, đặt bàn cho hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Mỗi ngày giá, chiết khấu có thể lên đến 50%!

Bạn có thể quan tâm:

  1. Cách Làm 8 Loại Thức Uống Thơm Ngon Sẽ Làm Bạn Của Chồng Bạn “Ngất Ngây”
  2. 20 quán nhậu nổi tiếng và được yêu thích nhất ở Hà Nội
  3. Khám phá 10 quán ăn gia đình ngon bổ rẻ nhất TP.

Ngày 16 tháng 4 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud