Cách nấu ốc chuối đậu thịt ba chỉ chuẩn vị Bắc, cả nhà mê | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Bát Ốc Chuối Đậu Nóng hổi luôn được lòng mọi người bởi thịt ốc chắc, giòn, chua chua, cay cay. Đây là món ăn quen thuộc nhưng không phải ai cũng có cách nấu chuối đậu om thịt chuẩn. Cùng tham khảo công thức chế biến món ngon này dưới đây nhé!


Món ốc chuối đậu là món ăn dân dã quen thuộc, mang đậm hương vị quê hương gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người. Ai sinh con miền bắc thì không thể không biết món canh này. sau đây, Nhóm PasGo Bạn sẽ được hướng dẫn Làm thế nào để nấu món canh ốc chuối đậu? Đơn giản nhưng quyến rũ!

Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 2 giờ

• Thời gian sơ chế và chuẩn bị nguyên liệu: Khoảng 1 tiếng rưỡi

• Thời gian nấu: Khoảng 25 đến 30 phút

Để nấu món ốc om chuối đậu ngon, bạn phải có bí quyết nấu.

1. Nguyên liệu nấu canh chuối ốc

Chuẩn bị nguyên liệu cho món Ốc om chuối đậu cho 6 người gồm:

– 1,5kg ốc đá (hoặc 1,5kg ốc hương, nếu bạn thích ăn thêm ốc nhồi thì có thể chuẩn bị nửa con ốc nhỏ và nửa con ốc nhồi)

– 3 gói đậu phụ

– 150 gram thịt lợn

READ  Đặc sản Hội An làm quà ai ăn cũng thích | Daisudaiduongxanh

– 7 quả chuối xanh

– 2 quả cà chua

– 1 mớ tía tô

– 20 tấm trang điểm

– 5 củ hành tây

– Nhóm 3 gam

– 1 củ tỏi

– 1 củ nghệ nhỏ (hoặc có thể thay thế bằng 1 thìa cà phê bột nghệ)

– 1 – 2 tép ớt (tùy theo sở thích gia vị của mỗi người)

– Gia vị: dấm trắng, nước mắm, bột canh, hạt nêm, …

– Thiết bị: chảo sâu lòng hay xoong thường đều tốt.

2. Chuẩn bị trước nguyên liệu để nấu món ốc nấu chuối đậu ngon.

2.1 Sơ chế ốc

– Rửa sạch ốc bằng nước lạnh, ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết chất nhờn và cát bẩn, hoặc ngâm ốc vào chậu nước rồi dùng ớt cắt lát đắp lên mặt ốc. .

– Sau đó, bạn vớt ốc ra, rửa lại ốc qua nước lạnh rồi cho vào nồi, thêm 1 thìa cà phê muối tinh rồi luộc chín. Đun nồi trên lửa lớn cho đến khi ốc hết vỏ (bạn không cần cho nước vào nồi khi luộc ốc vì ốc sẽ tiết nước trong quá trình đun và nấu, làm như vậy thịt sẽ chín. ..) Ốc sẽ ngọt khi luộc).

– Khi ốc chín, bạn vớt ra, đợi nguội, dùng đá kim loại bỏ phần thịt ốc, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại thật sạch với nước rồi cho vào hộp đựng riêng. .

Thịt ốc Giòn Nhai bằng miệng

– Ướp ốc với 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe bột nghệ trong khoảng 20 phút trộn đều cho ốc ngấm gia vị.

2.1 Chế biến chuối

– Chuối xanh gọt vỏ, cắt khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay rồi cắt làm tư (làm 4) rồi ngâm vào nước muối hoặc nước lạnh pha loãng với 2 thìa dấm. (Đổ nước ngâm chuối sao cho ngập mặt chuối).

READ  Grand World Phú Quốc có gì chơi? Bật mí 7 địa điểm HOT nhất | Daisudaiduongxanh

Chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

– Rửa sạch thịt ba chỉ trong nước muối pha loãng rồi thái miếng dày 0,5 cm.

– Rửa sạch đậu phụ trong nước lạnh và cắt thành 5 phần.

– Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.

– Nhặt và rửa sạch tía tô rồi thái thành từng lát mỏng.

– Rửa sạch lá nguyệt quế và cắt thành dải.

– Hành tím rửa sạch, thái khúc nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

3. Các bước hướng dẫn cách nấu món Ốc om chuối đậu thơm ngon.

Bước 1: Chiên đậu

Cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, đun nóng dầu cho đến khi dầu bắt đầu xèo xèo thì cho đậu vào chiên vàng đều rồi gắp ra đĩa.

Bước 2: Cho chuối vào xào cùng

Bắc nồi lên bếp đun sôi 1 thìa dầu rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho chuối vào trộn đều với 1 thìa nước mắm và 2 thìa nhỏ gia vị. (Nên cho một chút muối để chuối dễ thấm).

Đảo chuối để phủ đều gia vị

Bước 3: Hoàn thành cách nấu súp ốc và đậu

– Sau khi xào chuối ngấm gia vị thì cho thịt heo, cà chua và ớt vào đảo cùng. Cho 1/2 thìa cà phê bột nghệ vào, đảo đều đến khi chuối chín (khoảng 10 phút) thì đổ ốc, nước luộc ốc, mẻ vào, thêm một chút nước lạnh ngập mặt chuối, đảo đều và chuối chín tới. Mềm mại..

– Mực nước cao hơn mặt chuối cm. Đổ thêm nước tăng khoảng 5 nước, đợi nước sôi thì cho đậu vào, chỉnh lửa vừa, nấu thêm 5-7 phút cho ngấm đậu, nêm gia vị vừa ăn, thêm tía tô, sa nhân, lá lốt. Hành tây Tắt bếp, vớt ra bát, thưởng thức khi còn nóng, ăn với cơm hoặc bún.

READ  Thế Giới Hải Sản - Trần Kim Xuyến | Daisudaiduongxanh

Món ốc chuối đậu thịt nóng hổi, ​​lá lốt

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bát ốc om chuối đậu với thịt thơm, hành lá, chuối vàng, nước dùng và hành, rau xanh.

Ốc Chuối Thịt Đậu có hương vị dân dã

4. Ghi Chú Công Thức Cho Món Canh Ốc Chuối

– Món ốc nấu chuối đậu với thịt khá đơn giản và ngon nhưng thời gian chuẩn bị món ốc khá lâu. Món ốc chuối đậu ăn ngon và không tốn nhiều thời gian nấu với thịt, trước khi nấu món này nên ngâm ốc để ốc tiết ra chất nhờn.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian nấu, bạn có thể gọt chuối trong khi đợi ốc chín, hoặc vừa xào đậu vừa xào ốc.

Chỉ mong đợi những thành phần đơn giản và quen thuộc với bài viết Nhóm PasGo Những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn Cách nấu ốc chuối đậu thịt, một món ăn vô cùng hấp dẫn và đậm đà hương vị quê hương truyền thống sẽ khiến bạn khó lòng quên được hương vị đặc trưng này. Cũng trên trang PasGo Blog / Món ngon – Công thức nấu ăn Có rất nhiều công thức khác. Hãy lưu lại để có thêm kinh nghiệm nấu nướng nhé!

Ngọc Anh – Phương Thùy – Minh Phương và đội PasGo

Tổng đài đặt bàn và hướng dẫn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn nhà hàng trực tuyến giúp bạn đặt tiệc trực tuyến, đặt bàn cho hơn 2000 nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Mỗi ngày giá, chiết khấu có thể lên đến 50%!

Bạn có thể quan tâm:

  1. Tổng hợp 20 món súp ngon và dễ làm cho mùa hè
  2. Cách nấu chè chuối đậu với thịt ba chỉ ngon, dễ, ai ăn cũng được
  3. Cách làm bánh bao nhân thịt dai, ngọt kiểu Trung Quốc

Ngày 17 tháng 4 năm 2020

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud