Cách Ngâm Sấu Ngon Quả Không Quắt Giải Khát Ngày Hè | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Tết đã cận kề rồi, hãy tranh thủ thực hiện ngay cách ngâm sấu ngon để giải rượu, món ngon đãi ông xã những ngày Tết nhé!


Quả sấu là loại quả có thể dùng để chế biến nhiều món ăn như nấu canh, nấu vịt om sấu. Hoặc bạn cũng có thể ngâm với đường để chế biến thành món ăn rất ngon. Nhưng nếu không biết cách thì sấu ngâm sẽ không được giòn. Tham khảo cách ngâm sấu ngon sau đây để giải khát ngon miệng nhé!

Cách ngâm sấu ngon

Nguyên liệu cho món dưa chua ngon:

– Cá sấu: 1kg;

– đường cát trắng: 1 kg;

– gừng tươi;

– Nước muối (pha 1 lít nước, 15 gam muối).

– Nước vôi trong (hòa 10 gam vôi trong 1 lít nước và gạn lấy nước tinh khiết).

Các bước làm sấu ngâm chua ngon

Bước 1: Cắt các bó sấu, bỏ da, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15-20 phút để sấu bớt vị chát ở lớp vỏ ngoài.

Cách ngâm dừa ngon mà không bị nứt để giải cơn khát mùa hè Ảnh 1

Tạo cách ngâm dừa ngon

Bước 2: Vớt sấu ra thau nước muối, dùng dao cắt sấu thành 4-5 khúc rồi ngâm vào nước vôi trong ít nhất 8-10 tiếng để nước vôi trung hòa bớt axit trong quả sấu và tạo . Croquettes (đây là bước rất quan trọng để bánh croquettes giòn).

READ  Những Câu Chuyện Cổ Tích Hay Về Tấm Lòng Nhân Hậu | Daisudaiduongxanh

Cách ngâm dừa ngon mà không bị nứt giúp giải cơn khát ngày hè Ảnh 2

Vớt sấu ra thau nước vôi trong.

Bước 3: Cá sấu ngâm nước vôi trong, rửa lại thật sạch rồi để ráo. Đun sôi một nồi nước đường gồm 0,5 kg đường, 0,5 lít nước và 1 – 2 củ gừng tươi (gừng rửa sạch, thái lát hoặc đập dập) rồi để nguội. Đun sôi 1 nồi nước, đậy vung cho nước sôi vào. Mỗi lần làm với một vài loại quả, làm nhanh bằng cách chần qua nước sôi vài giây rồi vớt ra ngay. Sau khi trần qua nước sôi, bạn cho ngay phần đường đã đun vào nồi nước rồi để nguội.

Bước 4: Cho sấu ngâm nước đường vào lọ thủy tinh đã khử trùng. Bạn nên tiệt trùng bằng cách cho nước sôi vào để rửa.

Bước 5: Sau 2 ngày với cách ngâm kim chi ngon này, bạn lấy một ít nước trong nồi kim chi rồi cho 250 g đường vào nồi ngâm kim chi rồi cho vào bát nhỏ đem 250 g đường. Đun sôi, để nguội rồi đổ lại vào nồi dừa, ngâm thêm 5 ngày rồi cho 250 gam đường còn lại vào nồi dừa như trên. Như vậy là bát nước dừa ngâm đường đã hoàn thành. Sau 10 ngày ngâm bạn sẽ có được nước dừa thơm ngon, trái dừa ngâm giòn có vị gừng, vị chua thanh mát rất ngon.

Ảnh 3 Cách ngâm dừa ngon mà không bị nứt giúp giải cơn khát ngày hè

Sản phẩm cách ngâm sấu ngon

Những lưu ý khi ngâm nước sấu ngon

– Bạn nên chọn những quả sấu không quá non, không già, không bị bầm dập, sâu bệnh… Đối với gừng nên chọn những củ gừng già.

READ  Sông Cái Nha Trang - Biểu tượng của vẻ đẹp bình dị, nên thơ | Daisudaiduongxanh

– Để dừa giòn và không bị nát, bạn chia đường làm 3, không ngâm hết một lúc. Nếu bạn ngâm quá nhiều đường một lúc sẽ khiến sấu bị teo.

Chúc các bạn thành công với công thức cách ngâm sấu ngon!

Công thức nấu ăn khác:

• Cách làm chanh muối giải độc cơ thể trong mùa hè

• Cách pha sữa để tăng cân nhanh

• Cách làm sữa dinh dưỡng từ các loại hạt

haibtt

Ngày 22 tháng 6 năm 2016

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud