Cách trồng hoa hồng trong chậu – Lý tưởng cho sân thượng nhiều nắng | Daisudaiduongxanh

Cây Cảnh 0 lượt xem


Cách trồng hoa hồng

Cách trồng hoa hồng trong chậu – thích hợp nhất cho sân thượng nhiều nắng

Vườn hồng trong chậu là một cách hấp dẫn để làm bừng sáng không gian ngoài trời. Sử dụng hoa hồng trong chậu để tạo điểm nhấn cho khu vườn hoặc để thêm màu sắc và hương thơm cho sàn nhà, sân trong và lối ra vào. Trồng hoa hồng trong chậu cũng cho phép bạn kiểm soát các điều kiện phát triển của cây. Đây là một cách tốt để trồng nếu sân sau của bạn không phù hợp hoặc bạn không có sân sau.

Cách chọn chậu trồng hoa hồng leo trong chậu – cách trồng hoa hồng leo trong chậu

Bắt đầu vườn hoa hồng trong chậu của bạn ngay bây giờ bằng cách chọn chậu tốt nhất

READ  Ý Nghĩa Số Lượng Hoa Hồng Trong Tình Yêu | Daisudaiduongxanh

1. Kích thước nồi

Khi chọn chậu trồng hoa hồng leo trong chậu, kích thước rất quan trọng! Hoa hồng leo có bộ rễ rộng và hoa hồng có kích thước tiêu chuẩn nên được trồng trong chậu có kích thước phù hợp với cây. Chậu phải đủ lớn để chứa bộ rễ của cây và cho phép cây phát triển trong tương lai. Chậu lớn hơn cũng giữ được nhiều đất hơn và ít khô hơn chậu nhỏ hơn, tức là ít tưới hơn. Tuy nhiên, không nên chọn chậu lớn cho cây vì nó có thể giữ lại lượng nước thừa trong đất. Đồng thời làm mất đi sự cân đối và làm mất đi vẻ đẹp của cây cối, sân vườn. Một cái cây nhỏ đứng trong một cái chậu rất lớn thật kỳ lạ phải không?


2. Thành phần

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại chậu có thể dùng để trồng hoa hồng. Chất dẻo và vật liệu composite được ưa chuộng vì chúng nhẹ và có nhiều màu sắc và kích cỡ. Chậu Monrovia là dòng chậu được lựa chọn hàng đầu của những người trồng hoa hồng leo trong chậu. Các chậu có nhiều kích cỡ với thiết kế đơn giản nhưng hấp dẫn lạ thường. Nồi cũng rất bền và trọng lượng nhẹ hơn một chút.

Chậu đất nung là một lựa chọn cổ điển với vẻ đẹp tự nhiên, nhưng nó là vật liệu xốp và nhanh khô. Điều này có nghĩa là nó nên được tưới nước thường xuyên. Để có được vẻ ngoài bằng đất sét, nhưng với khả năng giữ nước tăng cường. Chọn những bộ đồ ăn đẹp, không xốp, có màu sắc, kích thước và kiểu dáng đa dạng để chúng không bị khô quá nhanh.

READ  100 lời chia buồn đám tang hay nhất, cách viết lời chia buồn, | Daisudaiduongxanh

Chậu xi măng nghệ thuật cũng là một lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích phong cách trang trí cổ điển. Tuy nhiên, nồi này hơi nặng.


3. Thoát nước


Quản lý thoát nước Cần thiết tốt khi trồng cây trong chậu nói chung và hoa hồng nói riêng. Nếu đất quá ẩm, rễ bị thối. Tìm chậu có lỗ thoát nước ở đáy. Nếu chậu bạn chọn không có lỗ thoát nước, hãy khoan một vài lỗ hoặc chọn một chậu khác.


Gốm và hoa hồng gốm sứ

Chọn Hoa Hồng Đẹp Nhất Cho Vườn Hoa Hồng – Làm Thế Nào Để Trồng Hoa Hồng Trong Chậu?

Hoa hồng tốt nhất để trồng trong chậu là hoa hồng nhỏ và cây bụi. Nếu bạn trồng hồng núi, hãy làm giàn hoặc giá thể!

Hoa hồng bụi dễ chăm sóc hơn cây leo. Chúng yêu cầu chăm sóc tối thiểu, và bạn có thể tận hưởng một tháng hoa hồng tươi đẹp vì những cây bụi kháng bệnh sinh sản hồng hào và lâu nở. Ngoài ra, những bông hồng này được trồng trên rễ của chính chúng. Có nghĩa là loại cây này có sức sống dẻo dai hơn hoa hồng ghép truyền thống.

Hoa hồng leo Pháp khó trồng và chăm sóc hơn hoa hồng leo bản địa. Hoa hồng bản địa Việt Nam:

 • Hồng cổ sapa
 • Hoa hồng cổ Van Gogh,

 • Hồng đào cổ
 • Hông hồng,
 • Hồng leo cổ Hải Phòng

 • Hông trắng hồng có cánh đơn

 • Hoa Bạch Nam hay còn gọi là hoa Bạch

 • Khung cảnh trắng hồng hoặc trắng cổ xưa

 • Hồng quế

 • Hoa hồng nhung – hoa hồng cổ bông lớn

 • Queen’s Chalk Rose

 • Hoa hồng leo tường vy

 • Hoa hồng bắc

Tại sao lại chọn cây hồng địa phương?


Hoa hồng cổ Việt Nam cũng đa dạng như Hong Kong. Hồng bản địa, lớn, nhỏ, hoa đơn độc, cụm hoặc leo hoặc cây bụi để lựa chọn. Hình dáng cây đẹp, lá xanh quanh năm, hoa nở liên tục quanh năm, cây có hoa và có hương thơm.

Đặc điểm nổi bật của cây hồng bản địa:

 • Cây khỏe, phát triển nhanh
 • Việt Nam chịu được mọi khí hậu khắc nghiệt: mùa hè rất nóng và mùa đông rất lạnh.
 • Cây không bị mục do khả năng thích nghi lâu dài của giống thuần có thể trồng khắp cả nước. Cây có khả năng chống chịu bệnh tốt, trồng nhiều cây sẽ ra nhiều hoa.


Lưu ý: Giá gốc hoa hồng hơi rẻ nhưng không phải là một lựa chọn tốt. Rễ hồng hay còn gọi là hồng già, phế thải hồng. Những rễ này có tỷ lệ sống thấp. Nếu sống sau khi trồng, hoa đẹp, hoa yếu sẽ không cho thu hoạch.

Làm thế nào để trồng hoa hồng trong chậu?


Bây giờ bạn đã tìm thấy hoa hồng hoàn hảo và chọn chậu của bạn, đã đến lúc trồng! Bắt đầu bằng cách trộn hỗn hợp chậu chất lượng cao với phân trộn hoặc phân trộn. Hoa hồng phát triển mạnh trên đất giàu dinh dưỡng, nhưng chúng cũng cần đất thoát nước tốt. Vì vậy, hoa hồng trong chậu và chậu ủ rất lý tưởng để trồng trong vườn. Nhắm đến hỗn hợp hai phần ba nồi và một phần ba tỷ lệ phân trộn. Trong trường hợp này, cũng có thể thêm phân hoa hồng dạng hạt nhả chậm vào đất.

Đổ vào thùng chứa cho đến khi đất đầy khoảng 2/3. Lấy cây ra khỏi chậu và dùng ngón tay để nới lỏng chậu rễ. Đào một lỗ ở giữa chậu để tạo chỗ trũng rồi đặt cành hoa hồng lên trên và giữa chậu. Thêm một hỗn hợp đất khác cho đến khi nó ở trên miệng chậu cũ. Giữ nhẹ để ổn định đất. Không nên nhắn mạnh làm tổn thương bộ rễ.

Trồng xong ngâm nước. Một lớp vỏ cây tự nhiên hoặc rơm rạ dày khoảng 1-2cm để giữ độ ẩm cho đất và giảm nhu cầu tưới nước.


Yates Acticote từ từ giải phóng phân bón cho hoa hồng và hoa


Đất hữu cơ cao cấp

Đất hữu cơ cao cấp Yates

Nơi tốt nhất cho hoa hồng – cách trồng hoa hồng trong chậu

Không có bóng râm xung quanh, hoa hồng thích ánh nắng mặt trời. Tìm một nơi có ít nhất 5 đến 6 giờ đầy đủ ánh nắng mặt trời mỗi ngày . Vẻ đẹp của việc trồng hoa hồng leo trong chậu là ngay cả khi khu vườn của bạn có bóng râm. Bạn có thể trồng hoa hồng ở bất cứ đâu dưới ánh nắng mặt trời; Hiên hoặc ban công đầy nắng, cửa trước của ngôi nhà, gần băng ghế trong vườn hoặc bất cứ nơi nào có ánh nắng mặt trời.

Khi định vị để trồng cây, hãy cho phép không khí lưu thông giữa các cây, chậu hoặc cấu trúc xung quanh. Thông gió trong vườn có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh rosacea. Để các cành hoa hồng cách nhau ít nhất 60-90 cm để các lá của chúng không chạm vào nhau. Nhưng cũng như lưu thông không khí tốt cũng rất quan trọng để hoa hồng khỏe mạnh, đừng lạm dụng nó bằng cách đặt thùng chứa ở nơi thông thoáng. Chậu có thể bị khô nhanh chóng do gió lớn. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tưới nước thường xuyên, vì gió mạnh thổi vào trong chậu có thể làm hỏng cây.

Hoa hồng phát triển tốt nhất trong ánh nắng đầy đủ. Vì vậy, hãy tìm một nơi có ít nhất 5 đến 6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.


Chăm Sóc Vườn Hồng – Cách Trồng Hoa Hồng Trong Chậu?

Có 3 chức năng chính cần lưu ý khi trồng hoa hồng trong chậu là tưới nước, bón phân và cắt tỉa.

Nước cho Hồng

Hoa hồng ưa đất ẩm, thoát nước tốt. Tưới nước thường xuyên rất quan trọng đối với sức khỏe của cây. Cần tưới nước hàng ngày khi trời nóng, kiểm tra độ ẩm bằng ngón tay cắm vào hỗn hợp đất. Tốt nhất nên tưới vào buổi sáng để nước phun lên lá có thời gian khô trước khi đêm xuống. Độ ẩm trên lá kéo dài có thể lây lan nấm bệnh. Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Họ sẽ giúp bạn tưới cây đúng giờ và hàng ngày.

Phân hồng


Hoa hồng là loại cây cần lượng dinh dưỡng lớn. Cần đặc biệt chú ý đến việc bón phân, nhất là khi trồng bầu. Bón phân cho hoa hồng trong chậu bằng hoa hồng hữu cơ ra hoa chậm vào mỗi mùa xuân. Trong mùa sinh trưởng, một liều hàng tháng của chất lỏng hữu cơ dạng lỏng như nhũ tương cá hoặc chất tăng cường sữa chua có thể giúp duy trì năng suất hoa cao. Ngoài ra, để tăng cường dinh dưỡng tối ưu cho hoa hồng, có thể sử dụng OCT để đảm bảo phân vi sinh nhiệt đới an toàn, không độc hại, không mùi.

Cắt

Khuyến khích một mùa hoa tươi lâu bằng cách loại bỏ những bông hoa đã tàn. Cắt bỏ cành chết, cành đổ, cành gãy. Khi số lượng cành nhiều thì cắt bỏ những cành đã tàn. Cây sẽ cho những chồi mới, một bộ lá tươi tốt.

Tỉa cành tốt nhất là vào đầu vụ khi chồi bắt đầu nở. Cắt một bộ chồi khỏe mạnh của chồi hướng ra ngoài và tỉa bớt phần gỗ chết. Ngoài ra, nếu bạn không trồng hoa hồng kháng bệnh tự nhiên. Bạn nên đề phòng các bệnh phổ biến trên hồng như bệnh phấn trắng và bọ trĩ.


Kéo cắt tỉa cây

Hệ thống tưới nhỏ giọt


Trồng hoa hồng trong chậu – Cách trồng hoa hồng trong chậu


Cứ sau 2-3 năm nên trồng lại hoa hồng trong chậu để cây khỏe và ra hoa tốt. Nếu cây đã lớn hơn chậu của nó, hãy tìm một chậu mới lớn hơn chậu ban đầu một hoặc hai chậu. Chú ý chọn chậu có lỗ thoát nước! Đổ hỗn hợp chậu và phân tươi vào nửa chậu mới. Lấy cây hồng từ chậu hiện tại chuyển sang chậu mới, điều chỉnh thể tích đất, sau đó đặt rễ cây ngay bên dưới đỉnh chậu, cách miệng chậu 3-4cm. Thêm nhiều hỗn hợp bầu và phân trộn để đảm bảo không có túi khí xung quanh rễ. Tiếp tục thêm đất cho đến khi đất trong.

Xem thêm:

Phân bón cho cây trồng của Úc 8 – cây khỏe, mùa màng bội thu

Chất lượng cao OCT Phân gia súc Úc đã qua xử lý nhiệt đới

6 loại phân bón hữu cơ trong nhà tốt cho vườn rau hữu cơ trong nhà

Trộn chất trồng bằng tay cho hoa hồng – bạn đã thử chưa??

Hãy truy cập Bancongxanh.com để có thêm nhiều sự lựa chọn cho mình.

Nguồn: Bancongxanh.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud