Cách vẽ ông già Noel đơn giản nhất cho bé | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Mỗi năm khi đến dịp lễ Giáng sinh, hình ảnh ông già Noel trong bộ váy đỏ và Rinder đi phát quà cho các em nhỏ lại xuất hiện khắp nơi. Nếu bạn muốn trang trí một bức tranh ông già Noel, làm thiệp Giáng sinh hoặc dạy trẻ em vẽ nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hãy sử dụng giấy vẽ, bút chì, sáp màu, tẩy, … và làm theo. Các bước đơn giản!

Trước khi học vẽ, hãy chắc chắn rằng bạn biết câu chuyện đằng sau hình ảnh ông già Noel quen thuộc. Tương truyền, ông sống ở Bắc Cực cùng với những người lùn và dành phần lớn thời gian để làm quà tặng và đồ chơi cho trẻ em. Và dần dần ông già Noel trở thành nhân vật được cả thế giới biết đến. Những đứa trẻ luôn tin vào câu chuyện ông theo từng gia đình đến ống khói của lò sưởi và đặt những món quà vào những chiếc tất mà chúng treo bên giường hoặc cạnh lò sưởi. Vì cha mẹ thường lấy quà và cho vào tất nên trẻ em rất vui với điều bất ngờ mà ông già Noel dành cho chúng.

Cũng có thông tin cho rằng ông già Noel là hoàn toàn có thật. Ông là hình ảnh thu nhỏ của Thánh Nicholas sống ở thế kỷ thứ 4 và được gọi là Ông già Noel. Nicholas được biết đến với lòng yêu thương người nghèo và tận tụy phụng sự Chúa, thường giúp đỡ những lúc khó khăn, bệnh tật. Ông đặc biệt quan tâm đến trẻ em nghèo nên được mệnh danh là ông già Noel.

Bây giờ thiết lập các công cụ và vẽ theo các hoạt động sau.

Vẽ một hình bầu dục trước để làm nổi bật đầu của ông già Noel

Vẽ một hình bầu dục trước để làm nổi bật đầu của ông già Noel

Vẽ một hình bầu dục trước để làm nổi bật đầu của ông già Noel

Vẽ một hình bầu dục nhỏ khác trong hình bầu dục đầu tiên để tạo thành mũi. Nhớ dùng bút chì kẻ những đường nét chính, có thể tẩy xóa nếu vẽ nhầm.

READ  Bãi biển Xuân Thiều - Điểm đến THƠ MỘNG bậc nhất Đà Nẵng | Daisudaiduongxanh

Vẽ hai chữ S nằm ngang từ hai bên mũi, sau đó vẽ phần dưới của ria mép bằng cách thêm một vài nét ngoằn ngoèo bên dưới hai chữ S.

Vẽ hai chữ S nằm ngang ở hai bên mũi, sau đó vẽ phần dưới của ria mép bằng cách thêm một vài nét ngoằn ngoèo bên dưới hai chữ S. Để cân bằng bộ ria mép, bạn có thể chấm một chấm nhỏ ở dưới cùng của bộ ria mép. Bên dưới mũi, vẽ các đường chi sao cho các đường này gặp nhau tại điểm đó khi vẽ phần dưới của ria mép.

Xóa đường hình bầu dục bên ngoài giữa 2 bên ria mép

Xóa đường hình bầu dục bên ngoài giữa 2 bên của ria mép.

Để vẽ râu, hãy quấn đầu quanh hai bên và vẽ một đường lượn sóng như hình nhím biển.

Để cạo, quấn đầu quanh hai bên và vẽ một đường gợn sóng giống như vỏ sò.

Từ phần râu, phác thảo phần thân, kéo dài xuống hai đường cong dài

Từ râu, kéo dài hai đường dài và cong xuống thân. Nối hai độ dài bằng một đường cong dài khác. Ở dưới cùng của hình dạng, vẽ một đường đầu lâu dài, lượn sóng xung quanh nó.

Để phác thảo cánh tay, hãy vẽ một đường cong dài từ vai đến thân

Để phác thảo cánh tay, hãy vẽ một đường cong dài từ vai đến thân. Vẽ một đường cong, ngắn khác để tạo thành mặt còn lại của bàn tay.

Xóa đường viền bên phải được sao chép ở mặt trong của bàn tay

Xóa đường viền bên phải đã sao chép ở mặt trong của bàn tay.

Mang một loạt các đường khâu ngắn và cong theo cổ tay áo

Mang một loạt các mũi khâu ngắn và cong theo cổ tay áo.

Vẽ phần cánh tay theo một đường cong, thêm các chi tiết của ngón cái và ngón trỏ

Vẽ bàn tay với một đường cong, thêm các chi tiết của ngón tay cái và các ngón tay được tìm thấy bằng cách vẽ một đường cong ngắn.

Xóa các đường râu trên cánh tay

Xóa các đường râu trên cánh tay. Vẽ một hình chữ nhật ở bên thân để làm eo, vẽ một hình chữ nhật nhỏ khác ở bên trong tập trung vào các góc hơi cong. Sau đó, kẻ một loạt các đường thẳng song song kéo dài từ 3 cạnh của hình chữ nhật lớn, kết thúc ở các góc của hình chữ nhật.

Để vẽ túi quà của ông già Noel, bạn hãy vẽ một đường lượn sóng ở dưới cùng của bàn tay để hiển thị phần trên của túi quà.

Để vẽ túi quà của ông già Noel, bạn hãy vẽ một đường lượn sóng ở dưới cùng của bàn tay để hiển thị phần trên của túi quà. Sau đó kéo dài một đường cong từ cạnh bàn tay, quanh vai và kết thúc ở dưới cùng của hình. Vẽ một đường cong ngắn khác từ cánh tay phía trên vai. Xóa các dòng hướng dẫn bắt buộc.

READ  Cao lầu Đà Nẵng - Lưu ngay 12 địa chỉ thơm ngon nức tiếng | Daisudaiduongxanh

Vẽ ba đường cong và ngắn từ dưới cùng của hình để phác thảo bàn chân

Vẽ ba đường cong ngắn từ dưới cùng của hình để phác thảo bàn chân. Để kết nối các dòng, hãy sử dụng nét vẽ hình con sò. Vẽ thêm một đường để làm còng chân.

Vẽ một đường cong dài qua cổ tay áo để làm nổi bật phần dưới của giày

Vẽ một đường cong dài qua cổ tay áo để phác thảo phần dưới của giày, sau đó làm phần trên. Nối phần trên của giày bằng một đường ngắn với cổ tay áo và vẽ một đường khác song song với cổ giày.

Để vẽ phần còn lại của cánh tay cho ông già Noel, hãy kéo dài một đường cong dài qua vai

Để vẽ tay trái của ông già Noel, hãy kéo dài một đường cong dài từ vai. Vẽ thêm một vòng tròn bất thường để chạm vào và sử dụng một hộp sọ để làm vòng bít. Các hướng dẫn không cần thiết nên được xóa.

Vẽ bằng cách sử dụng một đường cắt trên dưới cùng của mũ của ông già Noel.

Vẽ bằng cách sử dụng một đường cắt trên dưới cùng của mũ của ông già Noel.

Để hoàn thành chiếc mũ, bạn hãy vẽ một hình tròn bên trong để làm bong bóng ở cuối mũ

Để hoàn thành chiếc mũ, bạn hãy vẽ một đường vòng bên trong để làm quả bóng ở cuối mũ. Nối nó và phần dưới của chiếc mũ bằng cách sử dụng hai đường cong dài, mô tả chiếc mũ bằng một vài đường cong ngắn.

Vẽ hai đường cong nhỏ hình chữ S phía trên mắt, như khi vẽ phần trên của ria mép

Kẻ hai đường cong nhẹ hình chữ S phía trên mắt giống như ở đầu ria mép, sau đó kẻ thêm hai đường ziczac dày cho nét trên của lông mày. Kết hợp các nét vẽ theo hai hình chữ S để hoàn thiện đôi lông mày.

Vẽ hai đường cong giữa ria mép để làm miệng cười của ông già Noel.

Vẽ mắt bằng cách vẽ một vòng tròn lớn, sau đó thêm 2 vòng tròn bên trong mắt, một hình tròn lớn cho màu trắng, một hình tròn nhỏ cho con ngươi.

Vẽ mắt bằng cách vẽ một vòng tròn lớn, sau đó thêm 2 vòng tròn bên trong mắt, một vòng tròn lớn cho màu trắng và một vòng tròn nhỏ cho con ngươi. Nếu có tài, bạn có thể vẽ những vòng tròn nhỏ ở học sinh để làm ông già Noel mê mẩn.

Bạn có thể thêm một số chi tiết để bức tranh thêm sinh động trước khi tô màu như để râu dài

Trước khi tô màu cho hình ảnh, bạn có thể thêm một vài chi tiết, chẳng hạn như để râu dài và làm thắt lưng tạo điểm nhấn. Xóa các đường thừa, sau đó tô màu cho bức vẽ ông già Noel như sau:

  • Mũ, quần áo, túi quà và giày của ông già Noel sẽ được sơn màu đỏ, giày sẽ có màu đỏ sẫm.
  • Râu, mũ, áo và tay áo sẽ có màu trắng, đây là dấu hiệu nhận biết ông già Noel.
  • Mặt khóa thắt lưng nên sơn màu vàng để tạo màu đen, điểm nhấn cho thắt lưng.
  • Đừng quên bôi đen mắt và làm vàng khuôn mặt của ông già Noel.
READ  Đền Cờn Nghệ An - Ngôi đền thiêng gần 1000 năm tuổi | Daisudaiduongxanh

Những lưu ý khi vẽ ông già Noel

  • Sơn lại cơ thể của ông già Noel theo không gian ba chiều. Chỉ tô các cạnh bên ngoài của các hình, xóa các nét chồng chéo để hình có chiều sâu, gọn gàng.
  • Hãy vẽ nhẹ nhàng bằng bút chì để có thể dễ dàng tẩy xóa khi viết nhầm, tránh ấn mạnh khi vẽ.
  • Hãy vẽ từ từ, vì khi bạn vẽ chậm bạn sẽ tập trung và vẽ chính xác hơn.
  • Nếu chọn màu nước hoặc bút dạ để tô màu cho ảnh, bạn nên chọn giấy vẽ dày hơn một chút để có thể tô lại các đường đậm nhạt trước khi tô màu.

Tất nhiên, vẽ ông già Noel tương đối dễ đúng không? Bạn cần một chút khéo léo và cẩn thận để có thể tự mình vẽ được những bức tranh ông già Noel đẹp nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều ý tưởng độc đáo khác nhau để vẽ ông già Noel, bạn có thể tham khảo hình trên và tạo cho mình một bức tranh ông già Noel, viết thêm những lời chúc ý nghĩa để làm quà tặng, dành cho những người thân yêu, đây chắc chắn là món quà tuyệt vời nhất trong đêm Giáng sinh. Đó là tất cả mọi người đang chờ đợi để nhận được. Cuối cùng, xin chúc các bạn có một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc bên gia đình!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud