Canh Sườn Chua Nấu Dọc Mùng Ngọt Mát NgonCơm | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Vị thơm ngọt của sườn non, chua nhẹ của sấu và giòn mát của dọc mùng sẽ khiến bữa cơm càng thêm ngon miệng. Hơn thế nữa, bạn còn biết thêm bí quyết làm mùng tơi xốp, giòn và không ngứa.


Vị chua nhẹ của sấu, vị ngọt của sườn non khiến bữa cơm thật hấp dẫn.

Nguyên liệu cho một tô súp cho 4 người

– 1 quả cà chua

– 200 gram sườn non

– 3 con cá sấu

– 100g dọc mùng.

– 1 mớ me hoặc thơm

làm

B1: Sườn mua về bạn chặt miếng nhỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi thêm nước, đun sôi. Bỏ nước sôi đầu tiên, sau đó đun sôi trở lại. Lúc này, bạn cho cá sấu vào hầm cùng với sườn.

Cách nấu canh chua sườn non 1

B2: Trong thời gian luộc, chuẩn bị các nguyên liệu khác:

+ Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua

+ Dọc mùng nhặt bỏ chân, cắt khúc ngắn, rửa sạch rồi bóp muối để dọc mùng mềm, không bị ngứa khi ăn (giai đoạn này bạn nên dùng bao tay để tránh bị ngứa tay)

+ Giặt sạch mùng bằng nước.

+ Bỏ rễ rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.

B3: Khi sườn đã được, bạn vớt sấu ra bát riêng rồi cho dọc mùng và cà chua vào, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cách nấu canh chua 2

B4: Canh sấu đã được, trước khi cho sấu vào nồi, bạn cho sấu vào tô, bỏ hạt, cho phần thịt sấu đã ngâm trở lại vào nồi canh, khuấy đều để sấu tan hết hương vị vào nước canh. Sau đó đổ ra bát và rắc rau mùi lên trên và thưởng thức.

READ  Cesar homestay Phan Thiết - Đắm chìm trong không gian ngập tràn nắng | Daisudaiduongxanh

Lưu ý: Cách làm dọc mùng không bị ngứa

– Cây dọc mùng mua về, rửa sạch, tước bỏ phần xơ bên ngoài như bẹ chuối. Sau đó, dùng dao cắt bỏ toàn bộ phần bụng (phần cong bên trong) của dọc mùng.

– Sau khi loại bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, bạn cắt lưới theo chiều dọc thành từng miếng vừa ăn, rắc một thìa cà phê muối tinh rồi bóp đều tay, nếu khâu này bạn không có thì nên đeo bao tay để đảm bảo an toàn. , bạn trộn lưới với muối và để trong 15 phút.

– Nên xếp dọc dọc mùng, vì cây dọc mùng tơi xốp và nhiều nước, cắt vát bằng cách vắt dọc mùng rất dễ vắt, dễ thấm gia vị. Ngâm muối cũng có thể giúp giảm ngứa

– Cho lưới đã ngâm muối vào một chậu nước lạnh, xả sạch, dùng tay vò và bóp nhẹ cho ráo nước. Bạn nên dùng găng tay nylon để bóp dọc lưới. Lúc này, mặt sau của tấm lưới chỉ còn 1/4 so với ban đầu.

– Nên ngâm dọc mùng 2 lần trong nước muối, sau đó ngâm vài lần nước lạnh để hết ngứa.

Hương Giang

07/06/2016

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud