Cây Đơn Thái – Cây trồng viền, hàng rào đẹp | Daisudaiduongxanh

Cây Cảnh 0 lượt xem

Ngoài những loại cây xanh dùng để trồng làm hàng rào trang trí cho hoa lớn như măng tây, dâm bụt, nhiều người thích có một hàng rào toàn chùm với những bông hoa nhỏ xinh. Lớn lên Pháo đài Yapahuwa Thái Lan Những đường viền và hàng rào chắc chắn sẽ mang đến sự tươi mới đầy hoa tươi.

Giới thiệu Pháo đài Yapahuwa Thái Lan

Còn được gọi với nhiều tên khác nhau như Cây Đơn Thái Cây Bông, Cây Tràng Thái, Hoa Mẫu Đơn Thái Lan. Thuộc họ thực vật Họ Cà phê – Rubiaceae.

Đặc điểm hình thái của cây Đơn Thái

Đan Thái là loại cây bụi, phân cành nhiều. Cây cao trung bình từ 40 cm đến 1 m. Thân và cành có màu xám nhạt và bị cháy. Lá nhỏ, hình bầu dục, mọc đối, đầu hơi nhọn. Hoa hình ống mọc thành chùm nhiều hoa tập trung ở kẽ lá gần ngọn cành. Mỗi bông đơn có 4 cánh hoa nhỏ nở ở đầu ống. Hoa bồ công anh Thái có nhiều màu như cam, đỏ, trắng, tím nhạt, vàng, hồng. Loại cây này thường ra hoa quanh năm. Hoa khá bền và có thể để được đến 15 – 20 ngày.

READ  Cây Gì Không Có Hoa? 7 Câu đố Mẹo Thú Vị Bạn Nên Biết | Daisudaiduongxanh
hoa-don-thai-do
Hoa mẫu đơn Thái đỏ

Đặc điểm sinh trưởng của cây Đơn Thái

Đôn Thái có sức sống khỏe và tốc độ sinh trưởng khá nhanh. Cây thích hợp trồng và sinh trưởng tốt với điều kiện khí hậu nước ta. Cây ưa nắng nhưng có thể phát triển trong bóng râm một phần.

Tác động của cây pháo đài Yapahuwa Thái Lan

Cây đơn thái Dễ cắt tỉa, tạo dáng, thường xanh quanh năm, sống khỏe, dễ trồng, dễ chăm sóc nên rất được ưa chuộng làm cây cảnh đẹp, đặc biệt là tạo viền, tạo dáng đặc biệt là làm cảnh quan đô thị, đặc biệt là sân vườn. Điểm hấp dẫn của cây là sau khi cắt tỉa, cây sẽ cho nhiều hoa sau đó không lâu. Do đó, việc sử dụng nhỏ hàng rào hoặc sân sau của cây trồng chắc chắn sẽ tạo ra một tấm thảm màu sắc tươi mới với sự kết hợp màu sắc tươi sáng của những tán lá và hoa tự nhiên.

cay-trang-thai
Cây Tràng Thái được trồng để làm lối đi

Cây thường được trồng ở sân vườn, đường phố, khu đô thị hay công viên, trồng trong chậu làm cây cảnh, trang trí ban công, hiên nhà. Cây nhỏ trồng trong chậu trang trí nội thất, để bàn, văn phòng.

Spice-Don-Thai
Cây Thái Đơn trồng theo cụm tròn.

Công nghệ trồng và chăm sóc cây Don Thái

Thời điểm trồng: Cây có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa xuân.

Đất: Cây không kén đất. Có thể trồng trên nhiều loại đất nhưng sinh trưởng kém trên đất mặn. Bạn có thể chuẩn bị hỗn hợp nồi của riêng bạn ở nhà. Hoặc mua đất hữu cơ ở cửa hàng về trồng. Cách làm đất hỗn hợp 60% đất tơi xốp + 40% phân bón chia khá, trùn quế, xỉ than, xơ dừa, tro gạo.

Vị trí và Chất trồng: Là cây ưa sáng nên trồng nơi có đầy đủ ánh sáng. Càng nhiều ánh sáng, cây càng xanh và càng ra nhiều hoa. Vị trí trồng hoặc thiết bị trồng phải thoát nước tốt.

Nhân giống: Cây thường được nhân giống bằng cách giâm cành. Phương pháp này nhanh chóng phục hồi cây và hoa.

cay-bon-sai
Bonsai cây đơn thái lan

Làm thế nào để trồng một cây Don Thái?

Nên đào hố trồng trước khi trồng 1 tuần. Khử chua trước khi trồng bằng vôi bột, xử lý mầm bệnh cho đất. Hố phải cao hơn miệng chậu 20-30 cm. Khi trồng, một tay giữ cây thẳng, một tay lấp đất. Lấp đất đến cổ rễ của cây và nén chặt quanh gốc. Tưới nước sau khi trồng. Với cây trồng hàng rào, khoảng cách từ cây này sang cây khác nên từ 30-50 cm.

Cách chăm sóc Pháo đài Yapahuwa Thái Lan?

Vì không chịu được ngập úng nên chúng ta phải luôn chú ý đến lượng nước cung cấp, tránh tưới quá nhiều. Tiến hành vun gốc cho cây vào mùa xuân hàng năm và tiến hành làm cỏ 3 – 4 đợt. Bón phân NPK hoặc phân chuồng hoai mục mỗi tháng một lần. Không bón sát gốc cây sau mỗi lần bón. Thường xuyên cắt tỉa những cành khô, thối, lá khô. Cắt tỉa và tạo dáng cho cây theo ý thích của bạn.

Hoa-trang-thai-sound
Hoa Trang Thái Vàng

Mua pháo đài Yapahuwa Thái Lan ở đâu?

sử dụng Pháo đài Yapahuwa Thái Lan Làm cây xanh cho công trình nói chung và cây xanh nội thất, sân vườn nói riêng sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Với ưu điểm là cây thường xanh quanh năm, hoa lâu tàn với màu sắc tươi tắn chắc chắn sẽ tạo nên không gian trong lành, mát mẻ, mang đến cho bạn sự nghỉ ngơi, thoải mái sau nhịp sống hối hả.

Gia-cay-don-thai
Cây thái lan giá bao nhiêu?

Hãy liên hệ với chúng tôi để mua được cây chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cây xanh, cây cảnh đô thị, Công Ty TNHH Công Trình Xanh chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Để biết thêm thông tin và câu hỏi, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Công trình Xanh

MST: 0601157679

Hotline: 0985439130

Trang web: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Đường S6, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud