Chế biến rau cải trời chữa khỏi bướu cổ, kể cả bướu độc | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Tôi biết đến loại rau quê này từ khi còn nhỏ, nhưng gần đây người bác từ thiện của tôi đã dạy tôi cách chữa bệnh bướu cổ bằng rau mồng tơi, kết quả là 1 tháng kiên trì điều trị.


Cây cải thiên

Là người miền Tây, món rau dân dã này chắc không ai không biết. Như mọi người đã biết tại sao nó được gọi là rau của trời. Đó là cây bắp cải mọc lên mà không ai trồng, cứ khô héo rồi lại mọc lên vào những mùa mưa nắng, nên người ta thường nói đây là bắp cải do ông trời ban tặng, và cái tên Bắp cải thần thánh cũng vì thế mà có. ở đó Từ lâu, bắp cải đã gắn liền với món ăn khoái khẩu của người phương Tây, món ăn thanh mát tốt cho sức khỏe mà lại rất “y học”.

Bắp cải là loại cây thuộc họ cúc, thân khá dai, khi sờ vào lá khá thô, có lông mịn và trông giống như một loại cỏ mọc ở các bãi cỏ sân vườn. Bắp cải mọc hoang, ưa đất hơi ẩm nhưng có ánh sáng, lạ là bắp cải vẫn phát triển mạnh vào những ngày nắng. Sau đó đợi vài cơn mưa đầu mùa, bắp cải sẽ thơm hơn, tốt và sang hơn, không cần phải trồng hay bón phân. Lúc đó, bạn hãy mang rổ ra vườn và một lúc sau đầy rổ to và mang ra ăn.

Nếu để lâu không ngâm nước, cải sẽ già, vươn ngọn, lá nhỏ dần và bắt đầu nở hoa màu vàng tươi. Bông này khi khô sẽ bị gió thổi bay và gieo tự nhiên khắp vườn.

READ  Công viên Suối Mơ - Đồng Nai có gì thú vị? | Daisudaiduongxanh

Hôm qua mua được mớ rau rừng mừng quá, chạy ra chợ mua thêm mấy kg hến về nấu bát canh thanh mát cho cả nhà. Lâu lắm rồi tôi mới được thưởng thức vị bùi, ngậy và ngọt của loại rau dân dã này.

Bắp cải có thể ăn sống, chấm các món kho, đặc biệt là món cá kho tộ, có người còn ăn với mắm tôm, mắm ruốc. Bắp cải ăn sống, giòn, có vị hơi nhân và mùi thơm đặc trưng riêng. Nếu không ăn sống thì luộc bắp cải, thỉnh thoảng chấm nước chấm là đủ. Nhưng ngon nhất là khi nấu canh. Bắp cải có thể nấu với các loại rau khác như bắp cải, mồng tơi, rau dền, mồng tơi, bát canh với bắp cải cũng thơm hơn và thanh mát hơn một chút. Hoặc có thể thái mỏng nấu riêng với tôm khô, thịt bằm hoặc cá mòi, không dành dành, nấu với tóp mỡ, ăn khi nóng rất ngon, ăn khi nguội càng ngon.

Rau dại


Sau đó, anh ấy tư vấn cho tôi cách chế biến rau sam để uống chữa bệnh bướu cổ. Lúc đầu tôi nghĩ sẽ khó nhưng không ngờ mọi việc lại dễ dàng như vậy. Rất đơn giản, chỉ cần dùng một nắm rau cải xanh thay nước lọc nấu lấy nước, hoặc có thể nấu cả món canh, hôm qua mình đã chiêu đãi cả nhà món canh thần thánh nấu hến, cô chú người bắc, Đó là lần đầu tiên tôi ăn loại rau này, tôi không thể ngừng khen ngợi. Bác được biết trước đó tôi bị viêm túi mật nặng và dự định phẫu thuật vì khối u to bằng đĩa cơm. May mắn thay, trong một lần đến thăm chùa, anh đã làm từ thiện với những công việc lặt vặt như giúp đạo sư phân phát gạo và quần áo cho người nghèo. Bác mang một rổ rau từ dưới Long An lên. Anh ấy đưa cho tôi rau và nói. Mình đi khám ở đây mấy lần rồi, thấy nổi cục trên cổ, định hướng dẫn cách chữa nhưng sợ không tìm được loại rau này, hơn nữa ở thành phố cũng chỉ có rau trồng thôi. Toàn uống hóa chất, không thuốc chữa, bệnh nặng thêm. Thấy vậy, lần này ông ra sau vườn, hái rau về uống rồi về quê chữa bệnh bướu cổ. Họ kêu tôi uống ở chỗ này khoảng 1 tuần, 1 tuần sau họ lại đem ra uống, uống được khoảng 1 tháng thì họ khỏi.

READ  Nhà hàng Đảo Hải Sản – Võ Oanh | Daisudaiduongxanh

Thoát khỏi bệnh bướu cổ nhờ cây rau thần

Tôi chọn giải pháp vừa uống nước canh, vừa nấu đồ ăn, sau 1 tuần thì thấy có dấu hiệu tốt, khối u xẹp dần. Cảm giác thật tuyệt Sau 1 tuần tích cực giảm cân, tôi đã giảm được vài cân. Nó cho tôi động lực để tiếp tục chữa bệnh. Tất nhiên lâu nay mình chỉ thích làm những công việc có kết quả nhanh chóng, tức thời, để lâu thì nản lắm. Nhưng lần này thì khác, khối u giảm được 3 phần, được 1 tuần rồi còn 7 phần, sao không đặt tiếp.

Thế là tôi nhờ cô chú gửi cho tôi uống tiếp loại rau thần thánh này, uống được một tháng thì tôi bị hấp thu hoàn toàn, lúc đầu tôi cũng không tin. Nhưng sau khi đi khám và chụp phim lại, bác sĩ đã so sánh hai tấm phim và giờ cả hai không khỏi bất ngờ. Bác cho cháu hỏi thuốc gì, cháu nói cảm ơn bác đã uống rau. Sau đó anh gật đầu, rau này cũng tốt, nhưng bây giờ tìm được cũng tốt.

Thật ra cũng không khó tìm đâu các nàng ạ, vì mình không biết ở thành phố nhưng ở quê thì nhiều lắm, hoang vu đầy vườn. Sau đây mình đăng hình cho những ai ở xa chưa biết công dụng và chữa bệnh của loại rau này.

Khi nghe bác sĩ nói chữa khỏi bệnh bướu cổ nhờ uống rau mồng tơi, tôi gần như quên mất. Ngoài tác dụng chữa bệnh bướu cổ, loại rau này còn được dùng để cầm máu vết thương, chữa cầm máu, chảy máu cám, chữa ho, mất ngủ và đặc biệt giải nhiệt rất tốt.

READ  Top 10 xưởng may áo thun sỉ giá "siêu mềm, siêu rẻ" | Daisudaiduongxanh

Chị em ơi, ở thành phố trồng nhiều rau, không dùng được phân giàu, để trị bệnh thì phải tìm rau dại.

Cách phân biệt, loại mọc hoang thường mềm, lá có màu xanh đậm, còn loại trồng bằng phân chuồng thì thân rất to, lá có màu sẫm, có màu xanh nhạt. Khi mua cần phân biệt kỹ.

Minh Khuê (sưu tầm)

———————

Bài tương tự:

huongtnonepas

18/11/2016

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud