Con Dĩn – Loài côn trùng hút máu ít được chú ý đến | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Quỷ lùn Nó là một loài côn trùng được biết là giống muỗi và nó gây ra rất nhiều rắc rối. Tìm kiếm thêm thông tin về loài côn trùng này? Nó có hại cho con người không và làm thế nào để ngăn chặn nó? Bài viết dưới đây có đầy đủ thông tin bạn cần biết.Khủng long là loài côn trùng hút máu ít được chú ý. “

Bạn bôi gì trên con lươn đang cháy?

Con vịt là gì?

Quỷ lùn (Còn gọi là dòi hay bọ mát) là loại côn trùng nhỏ, có hình dáng rất giống muỗi và thường sống ở những nơi râm mát, ẩm ướt. Có nhiều loài, phổ biến nhất là hút máu người và động vật (chỉ) Con nai sừng tấm Mới hút máu). Vì chúng rất nhỏ nên bạn thường chỉ nhìn thấy chúng sau khi đã lấy đủ máu. Khi hút máu người, chúng sẽ gây ra những vết cắn đau, ngứa và có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Quỷ lùn Thường thấy chủ yếu vào mùa hè, đây là thời điểm tốt nhất để các loài sinh vật sinh sôi và phát triển. Những loại côn trùng này rất dễ bị ánh sáng thu hút, vì vậy bạn nên đóng kín cửa vào buổi tối để hạn chế nai sừng tấm bay vào. Những nơi ẩm ướt là nơi tuyệt vời để sóc đẻ trứng, và chúng cũng phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ, v.v.

READ  Top 11 địa chỉ bán quần áo trẻ em hàng hiệu tại TPHCM | Daisudaiduongxanh

Lươn cháy

Sát thương của Eile cần được lưu ý

Con lươn có tác dụng tương tự đối với muỗi. Khi nó đến Con nai sừng tấm Mọi người sẽ biết ngay đây là loài côn trùng gây hại cho con người. Ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Hút máu người và động vật

Đây là tính năng đặc trưng nhất Con nai sừng tấm. Máu sẽ cung cấp protein cho sự tồn tại và sinh sản của chúng. Rất giống với muỗi, chỉ có yêu tinh cái mới hút máu. Đây là do mùa sinh sản Con nai sừng tấm Sinh sản cần nhiều năng lượng. Vì vậy, vào tất cả các mùa sinh sản, chúng đều hút máu người hoặc động vật xung quanh.

Ngoài ra, vì Con nai sừng tấm Có những loại khác nhau nên tập tính của chúng cũng sẽ khác nhau, có những loại chỉ hút máu vào ban đêm. Có loại chỉ hút máu khi có hình ảnh dưới ánh nắng mặt trời. Các thực phẩm khác bị kích thích khi đun nóng dưới ánh nắng mặt trời.

Sau một thời gian ngắn vùng da bị cắn sưng tấy, ngứa ngáy, tấy đỏ rất khó chịu. Đặc biệt ở Việt Nam loài nai sừng tấm thường chuyên hoạt động về đêm nên bạn nên đóng kín cửa vào buổi tối.

Elk's damage

Bệnh truyền nhiễm

Tất nhiên, cơ thể tự Con nai sừng tấm Quá trình lây nhiễm không thể được thực hiện một mình, nhưng sự lây truyền xảy ra do nai sừng tấm hút máu từ vật chủ khác đã mang mầm bệnh trước đó. Lươn cháy Bạn sẽ bị lây nhiễm theo cách đó. Hoặc do nơi chúng sinh sống rất ẩm ướt và nhiều vi khuẩn dẫn đến vi khuẩn gây bệnh trên cơ thể chúng và nếu chúng cắn chúng ta sẽ bị lây bệnh.

READ  Tìm đường lên đồi Con Heo Vũng Tàu | Daisudaiduongxanh

ngoài điều đó, Con nai sừng tấm Khả năng lây truyền bệnh mansonellosis vẫn còn, nó khá hiếm và bệnh thường không có triệu chứng lâm sàng.

Đốt lươn có nguy hiểm không?

Bôi gì khi bị lưỡi câu cắn để giảm ngứa?

Sử dụng tinh dầu

Thoa tinh dầu lên vùng da bị bệnh sẽ làm mềm da và tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho vết cắn. Sau một thời gian, bạn sẽ không còn cảm thấy ngứa ngáy nữa.

Dùng bã trà

Bã trà có chứa chất tannin có tác dụng se khít lỗ chân lông. Vì vậy, khi bạn nhận được nó Con nai sừng tấm Đắp mặt nạ, dùng lá chè làm se lỗ chân lông và tống độc tố ra ngoài, sau đó bạn không còn cảm giác ngứa ngáy nữa.

Dùng đá

Nước đá sẽ luôn là một công dụng rất tốt khi bị đau Con nai sừng tấm Hay bị muỗi đốt. Nguyên nhân là do sau khi bị vết cắn, vết cắn sẽ sưng đỏ, khi bạn bôi nước lên vết cắn sẽ khiến vùng da bị tê và cảm giác ngứa ngáy, khó chịu dần biến mất.

Dùng chanh

Vì nó có chứa axit citric nên có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, vì vậy bạn nên đắp ngay một lát chanh lên vết cắn để giảm ngứa.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud