Công Cụ Phái Sinh Là Gì? Nhiệm Vụ Quan Trọng Trong Lĩnh Vực Tài Chính | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Các công cụ phái sinh được biết đến là một trong những công cụ tài chính quan trọng nhất trên thị trường. Nó được biết đến như một lộ trình chia sẻ rủi ro cho các bên tham gia giao dịch liên quan đến tài sản cơ sở. Một số nhà đầu tư sử dụng sai công cụ này để đoán. Do đó tất nhiên Đạo hàm là gì? Và vai trò của họ trong lĩnh vực tài chính và Thị trường ngoại hối?

Đạo hàm là gì?

Khái niệm phái sinh

Ví dụ sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm Các dẫn xuất là gì?

Việt Nam và Việt Nam đã có Biên bản ghi nhớ về việc mua 100 kg gạo vào ngày 1 tháng 1 năm 2021 với giá 10.000 đồng / kg. Vào ngày 31 tháng 1 năm 2021, Việt Nam và Việt Nam giao dịch gạo với giá 10.000 đồng / kg theo thỏa thuận đã thỏa thuận, nhưng đến nay giá gạo thị trường đã tăng lên 20.000 đồng / 20.000 đồng. Trong trường hợp này, rủi ro được chia sẻ giữa người bán và người mua dựa trên các tài sản cơ bản, đó là thỏa thuận tương lai ở đây.

Theo khái niệm kinh tế học: Phái sinh là một thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên dựa trên một tài sản. Tài sản của nó bao gồm: trái phiếu, cổ phiếu, hàng hóa, tiền tệ, chỉ số thị trường, v.v. Việc sử dụng các công cụ phái sinh nhằm mục đích bảo vệ các bên trong các thỏa thuận kinh tế bị giảm bớt. Giảm thiểu và phân tán rủi ro tiềm ẩn.

READ  Hà Nội 12 mùa hoa | Daisudaiduongxanh

Một số dẫn xuất thường dùng

Có nhiều dẫn xuất thường được sử dụng, cụ thể là:

Thỏa thuận trong tương lai

Hợp đồng tương lai là một giao dịch có thời hạn cố định diễn ra trong tương lai giữa người mua và người bán. Nội dung nội dung: Tài sản, quy mô, thời hạn giao dịch, phương thức thanh toán đều được ghi rõ trong hợp đồng.

Các thỏa thuận sắp tới

Hợp đồng tương lai là sự thoả thuận giữa người mua và người bán về một tài sản có ngày trong tương lai được thoả thuận theo giá thoả thuận vào ngày hợp đồng. Tài sản của một hợp đồng tương lai có thể là bất cứ thứ gì từ cổ phiếu, cổ phiếu, trái phiếu, tiền trên thị trường ngoại hối.

>>> Đánh giá chi tiết: Thỏa thuận tương lai và thỏa thuận tương lai

Đạo hàm là gì?

Hợp đồng thay thế

Một hợp đồng thay thế cho người mua quyền quyết định mua hay không mua một tài sản đã thỏa thuận trong một ngày xác định.

Thỏa thuận trao đổi

Các sàn giao dịch cho phép bạn trao đổi các khoản thanh toán trả góp đối với các khoản vay, lãi suất, hàng hóa, tiền tệ, v.v.

So sánh các sản phẩm phái sinh và thị trường ngoại hối

 • thiên nhiên
  • Phái sinh hàng hóa là việc thực hiện một giao dịch để mua và bán một loại hàng hóa cụ thể (cà phê, gạo, v.v.) để trao đổi.
  • Forex là việc trao đổi, mua bán và đầu tư các loại tiền tệ trên thế giới.
 • Tính thanh khoản: Cả hai loại hình này đều có tính thanh khoản rất cao.
 • Cách thức mua bán hàng hóa
  • Các công cụ phái sinh cho phép nhà đầu tư giao dịch hai chiều, vì vậy họ vẫn có thể kiếm lợi nhuận khi thị trường biến động (lên hoặc xuống). Trong trường hợp này, nhà đầu tư có thể tiếp tục mua và bán trong phiên giao dịch.
  • Thị trường ngoại hối: Người giao dịch chỉ có thể mua trước và sau đó bán một loại tiền tệ hoặc ngược lại.
READ  Top 8 Địa Chỉ Xông Hơi Massage Tại Thanh Hoá Thư Giãn Nhất | Daisudaiduongxanh

Đạo hàm là gì?

 • Mức độ rủi ro:
  • Phái sinh hàng hóa: Rủi ro không lớn lắm nếu nhà đầu tư biết phân tích kỹ thuật ngoại hối Tốt. Tính không ổn định của sản phẩm thấp do chi phí sản xuất. Ngoài ra, phái sinh được nhà nước bảo hộ nên rủi ro rất thấp.
  • Thị trường ngoại hối: Có rủi ro lớn nếu bạn không biết phân tích Hiệu quả; Rủi ro là nhà đầu tư đang giao dịch trên sàn chứng khoán hoặc sàn giao dịch.

Nhà đầu tư ưa chuộng sử dụng công cụ phái sinh vì đây là phương thức chia sẻ rủi ro cho các bên tham gia giao dịch, ngoài ra nó còn hạn chế thiệt hại do yếu tố khách quan: biến động tỷ giá hối đoái. , Lãi suất, tỷ giá hối đoái. Công cụ phái sinh là một chiến lược giao dịch hiệu quả nếu nhà đầu tư biết sử dụng thành thạo và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiểu rõ về bản chất Đạo hàm là gì? Cũng như cách chúng được sử dụng và sử dụng sai mục đích, kết quả mang lại sẽ rất bất ngờ cho các nhà đầu tư.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud