Công thức làm da heo chiên giòn nước mắm đơn giản | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

“Giòn” là âm thanh phát ra khi nếm món ăn Thịt heo chiên giòn chấm nước mắm. Một món ăn phổ biến từ Bắc chí Nam, nhìn đâu bạn cũng bắt gặp những bịch thịt heo chiên giòn chấm nước mắm đậm đà. Và cuối tuần, cùng nhau Digifood Nó dạy một chút cách nấu ăn Thịt heo chiên giòn chấm mắm ruốc!

1. Giới thiệu món da heo chiên nước mắm

Một bữa ăn có thể được phục vụ mọi lúc, mọi nơi. Tất cả mọi thứ từ ăn uống đến nói chuyện phiếm đến bữa ăn gia đình đều hoàn toàn phù hợp và ngon miệng. Da heo chiên giòn chấm nước mắm không biết xuất hiện từ bao giờ nhưng dường như nó đã ăn sâu vào văn hóa ẩm thực của người Việt từ bao đời nay.

Da heo quê mẹ1

Ảnh: @ 2n.housee

Da heo chiên giòn chấm nước mắm – cái tên đã nói lên tất cả thành phần chính của món ăn. Nguyên liệu dễ kiếm, có thể tìm thấy trong rất nhiều món ăn dân dã của người dân. Da heo làm sạch thịt và mỡ, cắt miếng vừa ăn, chiên giòn rồi chấm với nước mắm. Cách làm này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ mất 15-20 phút nấu nướng là có được thành phẩm.

Da lợn Việt Nam5

Ảnh: @ Trngan64

Nếu bạn định bắt tay vào làm món “thịt heo chiên nước mắm” thì hãy xắn tay áo và cùng Digifood vào bếp nhé!

2. Thành phần chuẩn bị

  • Dịch vụ: 2 đến 3 người dùng bữa cùng nhau
  • Thời gian sơ chế và chuẩn bị: 2 giờ
  • Thời gian nấu: 15-20 phút
  • Tổng thời gian: Hai tiếng rưỡi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Để có tất cả các hương vị của da heo và để xác định xem thành phẩm có ngon hay không, đây sẽ là một bước thiết yếu để xác định. Ra chợ ngay và mua các nguyên liệu sau:

  • Da heo (400 g): Chọn những miếng da thật dày và phẳng, vì da heo khi chiên sẽ giòn và to. Tránh da bụng vì da ở đây hơi mỏng khi chiên sẽ không ngon. Chọn bì lợn có màu hồng, không quá trắng hoặc bị nát.

Da lợn Trung Quốc4

Ảnh: Bổ sung

  • Ớt (Quả 3) – Gừng (Vừa 1) – Sả (1 – 2 cây): Nguyên liệu tươi dễ kiếm. Hãy chú ý đến việc lựa chọn tỏi, nó sẽ làm tăng hương vị của món ăn.
  • Gia vị (đường, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn)

Nguyên liệu làm nên một món ăn đặc trưng của Việt Nam rất đơn giản mà không nơi nào có được. Khi đã có đầy đủ nguyên liệu, chúng ta chính thức vào bếp thôi nào!

Digi gợi ý:

3. Cách làm da heo chiên giòn chấm nước mắm tỏi ớt

Nguyên liệu chế biến

Bước 1: Loại bỏ lông và mỡ thừa

  • Để làm sạch thịt lợn, chúng ta cần ngâm bì lợn trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút để giúp mở lỗ chân lông và loại bỏ lông dễ dàng. Dùng dao lam hoặc dao chuyên dụng có độ sắc cao để cạo sạch lông trên da lợn. Hoặc bạn có thể dùng máy uốn tóc để chọn những phần tóc khó cạo.
  • Chà xát nhiều chanh và muối lên khắp bì lợn, sau đó rửa sạch dưới vòi nước.
  • Dùng que quay chậm để lọc mỡ heo, lọc sạch, chỉ để lại phần da.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

  • Phóng điện tan tành
  • Ớt băm nhỏ bỏ hạt
  • Tỏi xay

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Luộc da heo đúng cách

Trong một bát nước sôi, cho sả đập dập, chút muối, hạt nêm (nếu có) và một lát gừng hoặc hành tím (nếu có) vào.

Da heo sau khi rửa sạch, cho vào chảo luộc chín tới rồi vớt ra. Thời gian để da heo chín phụ thuộc vào lượng nguyên liệu được sử dụng. Nếu luộc kỹ, da heo sẽ mềm và nát.

Luộc thịt heo trong nồi nước lạnh khoảng 20-30 phút.

  • Bước 2: Da heo khô hoặc phơi nắng

Xoa một chút muối lên bề mặt trên của da heo và để khoảng 5 phút, sau đó giảm muối đi từng chút một.

Dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn.

Nếu có thời gian, bạn có thể phơi bì lợn ngoài nắng khoảng 1 – 2 tiếng. Nếu bạn không muốn kiên nhẫn chờ đợi, hãy cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không khí khoảng 30 phút ở nhiệt độ 150 – 170. Để làm món da heo chiên giòn chấm nước mắm, chúng ta cần phơi khô vừa phải. Mức độ .. Tránh bị khô quá.

Thịt lợn viên

Ảnh: Đinh Hoàng Anh Thư

Thịt lợn viên

Ảnh: Đinh Hoàng Anh Thư

  • Bước 3: Chiên da heo

Để chiên giòn da heo, bạn cần một lượng lớn dầu ăn, và để tiết kiệm, hãy sử dụng nồi có diện tích bên trong nhỏ hơn.

Không nên đóng da heo vì rất dễ bị cháy và bắn. Thành phẩm da heo khi chiên xong chuyển sang màu vàng ruộm, phồng và nở đều.

Mẹo: Cách chiên da heo không bị nứt. Khi xào thịt lợn, nếu bạn dừng lại cố gắng đảo liên tục thịt lợn sẽ bị nổ rất nhiều.

  • Bước 4: Chiên da heo với gia vị là hoàn thành món ăn

Đun nóng chảo, cho ít dầu vào phi thơm, cho ớt và tỏi vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu trắng ngà, bạn cho 2 thìa nước mắm và 4 thìa đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Khi đường tan hết là lúc rưới nước sốt lên da heo đã chiên sao cho ngấm đều vào từng miếng thịt heo. Đảo khoảng 5 phút cho nước sốt thấm vào da heo thì tắt bếp và thưởng thức món da heo chiên giòn chấm nước mắm.

4. Thành phẩm sau khi hoàn thành

Thành phẩm có sự kết hợp hoàn chỉnh giữa các mùi và vị. Nhìn chung, da heo có màu vàng sẫm vừa phải, có màu vàng đỏ của tỏi và tiêu. Khi nếm thử, đường có vị mặn ngọt. Đặc biệt khó cưỡng lại vết cắn, và cực kỳ thích thú khi ăn. Da heo có thể được kẹp với bánh mì, đó là một món ăn kỳ lạ đáng để thử!

Da lợn

Ảnh: mokhoet_hanoi

Một bữa ăn nhẹ buổi tối cũng như một bữa ăn cho cả gia đình. Hãy theo dõi sách dạy nấu ăn ở trên Blog DigifoodBạn đọc sẽ có thể thực hiện thành công các món ăn Thịt heo chiên giòn chấm nước mắm!

Ảnh đại diện Bạn đã được đăng ký bản quyền bởi ng Trngan64

Xem thêm các công thức nấu ăn hấp dẫn:

READ  Nhà hàng Gà tươi Mạnh Hoạch - Geleximco Lê Trọng Tấn | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud