Công thức món dạ dày hầm tiêu thơm ngon bổ dưỡng | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Bao tử hầm tiêu xanh Nó không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho phụ nữ mang thai, rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. chúng ta sẽ thấy Digifood Làm món này!

1. Giới thiệu món hầm tiêu xanh

Bao tử (hay còn gọi là bao tử) được coi là một vị thuốc trong Đông y. Bao tử heo có vị ngọt, tính ấm, giúp kiện tỳ, ích khí, bồi bổ cơ thể suy nhược. Ngoài ra, nó còn được dùng để chữa các bệnh về dạ dày, thiếu máu, viêm gan và nhiều bệnh khác.

Hạt tiêu xanh có đặc tính chống viêm và hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp. Hạt tiêu khi được sử dụng đúng cách và thường xuyên sẽ giúp cải thiện quá trình lưu thông máu ở những người có hệ tuần hoàn máu kém.

Bao tử dai giòn, quyện với vị cay nhẹ thường thấy của tiêu xanh và nước dùng ngọt thanh quả thực là một món ngon không thể bỏ qua.

Ảnh bìa

2. Công thức món thịt bụng hầm tiêu xanh

  • Dịch vụ: 4 người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian nấu: 30 phút
  • Tổng thời gian: 50 phút

2.1 Chuẩn bị vật liệu

  • 1 miếng thịt ba chỉ (khoảng 500 g)
  • 7 – 8 nhánh tiêu (nếu không có tiêu bạn có thể thay thế bằng 25 – 30 hạt tiêu đen).
  • 1 củ cải trắng
  • 200 gram củ sen
  • 1 miếng gừng
  • Ăn kèm với rau sống: rau muống, mồng tơi
  • Hành tím, dấm trắng, gia vị, muối, dầu ăn, bột ngọt, phèn chua
  • Nước dùng hoặc nước dừa tươi (1,5 – 2 lít)

nguyên liệu thô

Digi gợi ý một số món ngon từ thịt lợn:

Lập 2.2

Bước 1: Chuẩn bị dạ dày

Đây là bước đặc biệt quan trọng, vì nếu làm không cẩn thận, bao tử sẽ bốc mùi, mất hương vị. Để khử mùi tanh và làm sạch dạ dày của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  • Chà xát muối và giấm lên bên ngoài bao tử (chà xát mạnh để loại bỏ chất bẩn).
  • Bạn lộn mặt trong ra ngoài của bao tử, lọc bỏ lớp màng và cắt bỏ phần mỡ thừa. Chà xát với muối, giấm trắng (hoặc chanh tươi) để loại bỏ nhớt và mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn có thể rửa lại bằng phèn chua hoặc rượu trắng để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi và chất bẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Tôi thích Tình yêu xanh 2

  • Cắt dạ dày thành 2 phần theo chiều dọc, để ráo nước và nấu sơ qua trên bếp. Bước này giúp bao tử giòn và thơm hơn.

Nướng trước trên bếp

  • Ghi chú: Nếu không muốn nướng, bạn có thể luộc bụng với nước pha loãng với rượu (300ml nước và 20ml rượu trắng), thêm vài nhánh gừng. Chà cho đến khi săn lại 2 mặt thì vớt ra.
  • Sau đó, rửa sạch miếng bụng với nước, thấm khô rồi thái miếng vừa ăn (hầm tiêu sống sẽ làm se bụng, không cắt thành miếng nhỏ, bụng không giòn).

Bao tử hầm tiêu xanh

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Củ cải trắng gọt vỏ, cắt làm 2 đầu rồi cắt khúc 3cm.
  • Củ sen rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng khoảng 1 cm.
  • Cải bó xôi, cải xoong chọn củ, rửa sạch, lau khô
  • Khi hành tây chín mềm, cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Rửa tiêu xanh

Bước 3: Ướp gia vị

  • Phần nước xốt gồm có: 1/2 thìa cà phê tiêu xanh, 3 lát gừng, 2 thìa cà phê gia vị, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê hạt tiêu, cho vào tô giã nhỏ.
  • Sau đó cho hỗn hợp đã giã nhuyễn vào hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên, trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị vào bao tử.

Bước 4: Hầm bao tử

  • Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho chín tái. Bước này giúp bao tử thấm đều gia vị và đậm đà hơn. (Ghi chú: Không nên lộn bụng lâu khi ăn sẽ bị cứng).
  • Cho nước dừa tươi vào nồi rồi cho hạt sen, củ cải trắng và tiêu sống còn lại vào. Đun sôi, sau đó giảm nhiệt và đun trong khoảng 20-30 phút.
  • Ghi chú: Nếu dùng nước hầm xương, trong quá trình hầm bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước được sạch, ngâm khoảng 1 tiếng.
  • Sau đó thêm gia vị cho vừa ăn. Như vậy là bạn đã hoàn thành món chân giò hầm tiêu xanh thơm ngon, bổ dưỡng.

Bao tử hầm tiêu xanh

3. Thành phẩm

Khi ăn, bày thịt kho tiêu xanh ra đĩa dùng nóng. Nồi hầm thơm mùi tiêu xanh, nước dùng chua nhẹ thêm vị ngọt thanh của nước dừa. Bao tử mềm, dai, giòn khi nhai rất ngon. Món ăn dùng nóng với bún hoặc mì, ăn kèm với rau muống, mồng tơi hoặc cải bẹ xanh.

Hầm ớt chuông Là những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Việc chế biến tuy có phần tốn công và tốn thời gian nhưng lại không đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên ngay cả những người không phải bếp núc cũng có thể làm được. Chúc các bạn may mắn với món ăn này và đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn khác của tôi nhé Blog Digifood Làm hài lòng!

Các bài viết bạn có thể quan tâm:

READ  Cách làm chè Thái xanh ngon chỉ với 4 bước ngay tại nhà | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud