Công thức nấu món bò hầm sả thịt mềm thơm nức mũi | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Đổi mới hương vị ẩm thực cho gia đình khiến nhiều chị em băn khoăn không biết lựa chọn món ăn nào. Thì hôm nay Digifood Để mình hướng dẫn các bạn cách nấu món thịt bò hầm sả ớt, tuy không phải là món ăn mới lạ nhưng chắc chắn vô cùng hấp dẫn và đưa cơm.

Giới thiệu món bò hầm sả

Thịt bò rất ngon, dễ ăn và có thể chế biến được nhiều món nên được nhiều người yêu thích. Món ngon từ thịt bò Có thể kể đến: bún bò, bò xào gừng, bò cuốn chả, bò sốt vang… và bò hầm sả là món ngon bạn không thể bỏ qua.

Bò hầm sả là món khoái khẩu của nhiều gia đình, thịt bò mềm ngon, nước lẩu thơm ngọt, nóng hổi, ​​thơm phức rất hợp để ăn với cơm. Món ăn này khá bổ dưỡng, thịt bò mềm nên trẻ nhỏ cũng như người lớn đều có thể dễ dàng thưởng thức. Ngoài ăn với cơm, bạn cũng có thể ăn với bún với rau thơm cũng hơi lạ miệng.

Nếu bạn muốn đổi vị và tìm món ăn bổ dưỡng cho cả nhà thì hãy cùng học 2 cách nấu bò hầm sả thơm ngon này nhé.

Ảnh bìa
Chúc may mắn

Ảnh: Bổ sung

Cách làm món thịt bò hầm sả thơm ngon, dễ làm

Không giống như cửa hàng, với bí mật Thịt bò hầm Món ăn độc đáo này chắc chắn sẽ giúp các bà nội trợ hoàn thành món ăn một cách tốt nhất. Trên đây là 2 cách nấu món bò hầm sả thơm ngon, bạn hãy làm theo 2 phương pháp này nhé.

Cách làm bò hầm sả cà rốt

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần ăn Chuẩn bị Xử lý Toàn bộ thời gian
Ăn 3-4 người 30 phút 40 phút 70 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 1 kg
  • Sả: 15 cây
  • Gừng: 1 miếng
  • Muối, đường, dầu ăn
  • Cà rốt: 2
  • Nước cốt dừa tươi

Các bước thực hiện

Bước 1: Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ, cà rốt gọt vỏ cắt miếng tròn.

Thịt bò mua về sơ chế rửa sạch bằng nước nóng để loại bỏ hết tạp chất, cặn bẩn. Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ rồi cắt miếng vuông, nêm hạt nêm, bột canh, đường, tỏi và sả rồi để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Anh yêu em1

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Phi thơm thịt bò với hành tỏi, sả rồi tiến hành hầm thịt bò, sau đó cho thịt bò đã thái vào xào sơ qua khoảng 3-5 phút. Tiếp theo là nước dừa. Cho phần sả đã đập dập vào bát nước. Đun sôi, cho cà rốt đã cắt nhỏ vào, nếu nước cạn có thể cho thêm vào. Khi thịt bò chín mềm, khi cà rốt chín, nêm nếm lại rồi tắt bếp. Thời gian ninh nhừ nhất là khoảng 1 tiếng để thịt bò mềm, nước thịt bò ngọt và thấm đều hương sả.

Thành phẩm sau khi chế biến

Kết thúc quá trình chuẩn bị, bạn sẽ có được một bữa ăn bắt mắt, bổ dưỡng và ngon miệng. Từng miếng thịt bò mềm, nhiều dầu và lạ miệng khác hẳn với cách trộn thông thường khiến bữa ăn càng thêm ngon miệng. Hơn nữa, cà rốt nấu với thịt bò rất ngon, thơm và mềm, nước thịt bò quyện với vị sả rất thơm mà không ngán.

Bò hầm sả có thể ăn với bún, cơm hoặc bún chua rất lý tưởng khi ăn kèm với rau luộc. Ngoài cách nấu thịt bò hầm sả ở trên, nếu không muốn có cà rốt, bạn có thể thay thế bằng ngô và củ cải cũng rất ngon. Hãy xem cách làm dưới đây.

1

Ảnh: Bổ sung

Cách làm bò hầm sả với bắp và củ cải

Thịt bò nhiều dầu thơm ngon cùng với ngô và củ cải trắng sẽ tạo nên một món ăn ngon ngọt và rất bổ dưỡng. Xem bên dưới làm thế nào để làm điều đó.

Thời gian chuẩn bị

Khẩu phần ăn Chuẩn bị Xử lý Toàn bộ thời gian
Ăn 3-4 người 30 phút 1 giờ 1 giờ 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò miếng: 1kg
  • Củ cải: 2 củ
  • Ngô ngọt: 2 hạt
  • Sả: 15 cây
  • Gừng: 1 miếng
  • Muối, đường, dầu ăn, bột canh, gia vị

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa và gọt vỏ các loại rau như hành, tỏi, gừng, củ cải, ngô. Cắt củ cải thành những miếng vuông, khoảng bằng 1 bắp ngô. Băm nhuyễn gừng, tỏi và hành. Sả cây để đập dập.

3

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Thịt bò ngâm với nước muối loãng hoặc ngâm nước sôi từ 3–5 phút. Ngâm thịt trong nước nóng giúp thịt sạch mà không bị bẩn, loại bỏ hết tạp chất. Sau khi thịt sạch và ráo nước, bạn cắt thành những miếng vuông cỡ vừa ăn.

Bước 3: Ướp thịt với gia vị gừng, tỏi băm, hành băm, đường trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Cho dầu vào chảo phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò đã ngâm chua vào xào chín rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt, cho sả đập dập vào, đun sôi trong quá trình đun. . ., Nếu có bọt màu vàng, hãy loại bỏ nó. Sau khoảng 30 phút, bạn cho ngô đã băm nhỏ, sau đó đến củ cải, bắp cải và ngô vào xào đến khi chín mềm, nêm lại gia vị rồi tắt bếp.

4

Ảnh: Bổ sung

Thành phẩm sau khi chế biến

Bò hầm sả với ngô, củ cải và các loại rau thơm làm tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa ăn của bạn. Đặc biệt, sự kết hợp giữa thịt bò, bắp và củ cải làm cho bữa ăn trở nên lạ miệng và tươi mới, mặc dù là những nguyên liệu thông thường nhưng dưới sự kết hợp tinh tế đã tạo nên một bữa ăn ngon miệng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn.

5

Ảnh: Bổ sung

Mẹo nấu món bò hầm sả ngon hơn

  • Thịt bò khi chọn mua nên chọn thịt có màu đỏ sẫm, mềm, có cục nhỏ, dùng tay ấn vào thịt không bị dính và có mùi hôi.
  • Khi rửa thịt bò nên ngâm thịt trong nước gừng sả ấm khoảng 3 – 4 phút để thịt sạch và không có mùi hôi khi ăn.
  • Khi ninh thịt bò, để lửa nhỏ, thịt sẽ mềm và thấm đều gia vị.

Đây là một số mẹo nấu ăn Bò hầm sả Ngôi nhà đơn giản Blog Digifood. Chúng tôi hy vọng cách thực hiện từng bước này sẽ giúp bạn làm mới thành công thực đơn bữa ăn hàng ngày của mình.

Mẹo bổ sung: Ngoài món hầm, với thịt bò kho sả, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon khác:

READ  Bánh ướt – món ăn sáng siêu ngon với cách làm cực đơn giản | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud