Công viên Thống Nhất có gì chơi, giá vé, tuyến xe buýt | Daisudaiduongxanh

Sau năm 1954, đất nước còn bị chia cắt Bắc – Nam, miền Bắc bước vào giai đoạn xây dựng xã hội chủ nghĩa, miền Nam còn đang phải gồng mình gánh chịu đau thương của chiến tranh. Các quan chức miền Nam lúc bấy giờ thường chọn nơi công cộng để họp mặt, tụ họp và tổ chức các công việc hàng tháng. Nơi đó là công viên Thống Nhất.

Ngày ấy, Công viên Thống Nhất được xây dựng bằng sức lao động tình nguyện của người dân Hà Nội với mong muốn đất nước sớm thống nhất, nhân dân hai miền Nam Bắc sớm đoàn tụ. Cái tên “thống nhất đất nước” mang một ý nghĩa và nguyện vọng đặc biệt của nhân dân miền Bắc nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.

Công viên được xây dựng dọc theo Quốc lộ 1 và có các chuyến tàu hàng ngày đưa quân giải phóng miền Nam Việt Nam đến. Có thể nói, Công viên Thống Nhất không chỉ là nơi tụ họp của những người lao động thời bấy giờ, là chứng nhân thầm lặng cho bao thăng trầm của dân tộc trong những năm qua, đồng thời cũng làm tròn trách nhiệm lịch sử là nối liền hai miền Nam Bắc. và miền Nam. Chống chọi với bom đạn cho đến ngày hòa bình thống nhất đất nước.

Ngày nay, công viên Thống Nhất được biết đến là công viên lớn nhất Hà Nội, với diện tích mặt hồ lên đến 28 ha. Tọa lạc tại Trần Nhân Tông, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội, công viên này tiếp giáp 4 mặt đường Trần Nhân Tông, Đại Cồ Việt, Lê Duẩn và Nguyễn Đình Chiểu. Có thời gian Vườn Thống Nhất được gọi là Vườn Lê Nin, nhưng sau đó Vườn Thống Nhất trở lại tên cũ khi Vườn hoa Chi Lăng được gọi là Vườn hoa Lê Nin.

READ  Top 8 Công Ty Thiết Kế Website Uy Tín Chất Lượng HCM | Daisudaiduongxanh

Nằm cạnh 4 con phố sầm uất của Hà Nội, nhưng lạ thay, công viên Thống Nhất luôn giữ cho mình vẻ tĩnh lặng, yên bình, trong lành và mát mẻ. Đây không chỉ là hoạt động gặp gỡ, gặp gỡ của người dân Hà Nội Các điểm du lịch hà nội Thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud