Đặc sản thịt ngựa Tây Bắc nên thử một lần trong đời | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thịt ngựa là đặc sản của vùng Tây Bắc khiến nhiều người, đặc biệt là người dân tộc Hathans ít khi thưởng thức thịt ngựa. Món này không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, hãy thử món thịt ngựa một lần nhé!


Thịt ngựa là đặc sản của người Việt Nam và ít được thưởng thức, nhưng ở một số nước như Mông Cổ và Trung Quốc, thịt ngựa là món ăn chủ yếu trong mỗi bữa ăn. Thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe con người. Nếu đã ăn một lần sẽ “nghiền”, thịt này rất ngon và đặc biệt không có nhiều nhà hàng phục vụ món thịt ngựa, vì đây là công thức riêng của người Hmong, nếu bạn muốn ăn thịt ngựa phải nằm lòng. của thủ đô, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Đánh giá về Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 1

Thịt ngựa đỏ tươi nên ăn có vân, hương vị đậm đà, “vị” khen ngon.

Thịt ngựa không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng

Nói như vậy thôi, nếu ai đã từng ăn thịt ngựa thì khi chế biến, thịt ngựa mềm, thơm, ngậy và không có mùi tanh, ngấy như thịt bò. Có người lần đầu ăn thịt ngựa: “Ăn miếng thứ nhất, ăn miếng thứ hai, ăn xong lại muốn ăn thêm, thịt có vị ngọt, khác lạ”. Mọi người nên lắng nghe những chia sẻ đó và xem điều này có thực sự ngon không nhé.

Đánh giá về Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 2

Thịt ngựa trộn rau muống – món ăn dân dã nhưng đưa cơm vô cùng

Nhiều người đến Sapa có dịp nếm thử món thịt ngựa đều không thể quên được hương vị đó nhưng cần một thời gian khác để được ăn món đặc sản này. Khi ăn ra, mọi người sẽ cảm nhận được cảm giác mềm, ngọt, đậm đà cùng với vị béo của cải ngựa mà ai ăn rồi cũng nhớ mãi. Chính vì vậy mà có loại thịt này, quả không sai!

READ  4 Cách nấu bò sốt vang ăn bánh mì ngon và dễ làm nhất | Daisudaiduongxanh

Đánh giá về Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 3

Miếng bít tết ngon vì thơm và nhiều dầu.

Có rất nhiều món ăn ngon, độc đáo được chế biến từ thịt ngựa, chỉ cái tên thôi cũng đã hàm ý “yêu cầu” ăn trỗ một cách mạnh mẽ, đó là: Ngựa kho, Ngựa kho, Thắng cố, Ngựa nướng tỏi, Ngựa xông khói … Thắng Ko Các món là sản phẩm đặc sắc của văn hóa Ẩm thực của người Mông và làm nức tiếng vùng cao Tây Bắc Việt Nam, phải làm từ ngựa thì mới ngon. Thắng cố là một phiên bản đặc biệt của lẩu, món ăn này thực sự là một bữa tiệc nhỏ, người H’Mông nấu từng bộ phận của con vật bốn chân này trong một chiếc chảo khổng lồ rồi đem đi bán ở các khu vực khác nhau. Ngựa không phải là đại hoàng nên nội tạng của ngựa rất giòn và ngon, đó là lý do Thắng Kô đã trở thành món ăn dân dã vùng Tây Bắc mà ai nhắc đến sapa đều không quên thưởng thức món ăn này.

Đánh giá về Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 4

Chiếc nôi hun khói, và khi nhìn vào nó, tôi cảm thấy như đang ăn

Thịt ngựa không chỉ là món đặc sản hấp dẫn nhiều người mà nó còn là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Theo dược sĩ Đỗ Huệ Ích, Viện Y học Trung ương, thịt ngựa chứa 21,5% protein, 5-7% lipit, có vị ngọt, tính bình, có tác dụng làm mạnh gân cốt. Sữa ngựa có hàm lượng protein 2,1% (sữa mẹ 1,5%) và hàm lượng lipid 1,1%. Đặc biệt, sữa ngựa chứa nhiều vitamin A và C hơn sữa bò, có tác dụng giải độc, nhuận tràng và làm dịu cơn khát. Ở một số quốc gia, các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng thêm sữa ngựa cho trẻ sinh non. Do thịt ngựa và các sản phẩm từ ngựa có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên người dân các vùng miền núi Mông Cổ, Châu Âu, Trung Quốc ăn nhiều thịt ngựa.

READ  Thịt nọng heo làm món gì ngon? 6 gợi ý cho bữa cơm tròn vị | Daisudaiduongxanh

Đánh giá về Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 5

Nếu bạn chưa từng ăn thịt ngựa hoặc bạn đang mong muốn được thưởng thức thịt ngựa một lần nữa mà chưa có cơ hội đến Sapa, thì đây là những gợi ý về những địa điểm ăn ngon ngựa dành cho bạn!

Hãy đến với Sapasa để thưởng thức món thịt ngựa thơm ngon, chính hiệu

Sapasa là một trong số ít nhà hàng ở Hà Nội cung cấp các món ăn từ ngựa, bởi thịt ngựa không phải lúc nào cũng có và không phải ai cũng biết cách sơ chế thịt ngựa đúng cách. Đến nơi, thực khách sẽ được thưởng thức nhiều món cao ngựa và các món ngon được nhà hàng chế biến phù hợp với khẩu vị của người dân thủ đô, trong đó phải kể đến: món ngựa hầm thuốc bắc, tango, nầm nướng hun khói … Ngựa, Cải ngựa ngâm dầu, móng ngựa nấu gang, móng ngựa ngâm chua, móng ngựa kho tre,… Với thực đơn món ăn cho ngựa đa dạng như vậy, những hương vị đặc trưng luôn gây thương nhớ.

Đánh giá về Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 6

Ngựa nướng tỏi, áp dụng phiên bản băng đảng

Đánh giá về Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 7

Thịt ngựa xào măng

Đánh giá về Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 8

Cải ngựa xào dưa chua để kích thích món dưa chua và vị giác

Nguyên liệu chế biến món ăn của Sapasa luôn được đảm bảo về chất lượng, thịt phải tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự đa dạng cho món ngon cho bữa tối. Ai đã đến Sapas thưởng thức đặc sản ngựa thì không khỏi xuýt xoa khen ngợi và truyền tai nhau rằng đây là một địa chỉ đáng để trải nghiệm.

READ  10+ Quán lòng nướng Hàn Quốc Hà Nội không thử là tiếc | Daisudaiduongxanh

Đánh giá về Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 9

Ngựa, trộn với chanh và ớt, một chút béo, ngon nhưng không ngán

Đừng bỏ lỡ món mắm mặn, mặn hoặc hun khói và nướng đi kèm với hương vị của thịt ngựa. Không, đợi trong vườn thịt. Đối với ngựa hun khói, thời gian ninh nhừ mất khoảng 8 tiếng, giúp thịt mềm và thơm, tạo nên hương vị đặc trưng.

Đánh giá về Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 10

Thịt ngựa nhúng vàng tươi, nhìn thôi đã muốn ăn rồi

Đánh giá về Nhà hàng Sapasa Nguyễn Huy Tưởng 11

Khói ngựa nóng hổi, ​​mềm thơm từ khói nướng ai cũng thích mê

Còn chần chừ gì nữa, nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm ăn món cao ngựa ngon hay đang tìm một địa điểm ăn uống, tụ tập cùng bạn bè thì phục vụ ăn uống là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Cùng bạn bè và người thân đến ngay với Sapasa để trải nghiệm những giây phút thoải mái và hài lòng hơn. Đừng quên đặt bàn qua PasGo – chuỗi nhà hàng ngon để đặt chỗ và nhận nhiều ưu đãi nhé!

Xem thêm thông tin chi tiết nhà hàng tại đây.

Ann Ann

04/07/2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud