Đại Sứ Nguyễn Văn Sang hạnh phúc khi được Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Bộ Tài Nguyên Môi Trường vinh danh

Vào sáng ngày 1.6 vừa qua, tại Quảng trường Hùng Vương (TP. Bạc Liêu) đã diễn ra lễ Phát động quốc gia tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng ngày Đại dương thế giới và ngày Môi trường thế giới năm 2019. Tại buổi lễ, các đại sứ Đại dương xanh cũng sẽ được Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vinh danh.

Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại sự kiện

Cùng tham dự sự kiện có sự góp mặt của các Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường: Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện các Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường 28 tỉnh, thành phố có biển. Về phía tỉnh Bạc Liêu có ông Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy; ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu…và hơn 5.000 người đại diện các sở, ngành, người dân và doanh nghiệp.

Đồng chí Dương Thành Trung (Phó Bí Thư, Chủ Tịch UBND Tỉnh Bạc Liêu) phát biểu

Được biết, sự kiện “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019 do Công Ty CP Bảo Trợ Truyền Thông PL và Công Ty "Hành Trình Tìm Kiếm Đại Sứ Đại Dương Xanh" phối hợp với Bộ Tài Nguyên & Môi Trường thực hiện. Với mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo quê hương của Đảng, Nhà nước, các thông điệp của Liên hợp quốc đến các cấp, các ngành, cộng đồng, tạo tính lan tỏa trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chủ quyền biển đảo quê hương cho toàn xã hội.

Các lãnh đạo cùng hơn 5000 người tham gia sự kiện “Ngày Đại Dương Thế Giới 2019” tại Bạc Liêu

Cũng trong khuôn khổ lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019, Phó Thủ tướng - Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường - Trần Hồng Hà và Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Nguyễn Quang Dương đã trao danh hiệu đại sứ đại dương xanh. Và Đại sứ Nguyễn Văn Sang hạnh phúc khi được Phó Thủ Tướng, Bộ Trưởng Bộ Tài Nguyên Môi Trường vinh danh.

3 Uỷ Viên TW Đảng: Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ Trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường Trần Hồng Hà, Bí Thư Tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương vinh danh các “Đại Sứ Đại Dương Xanh 2019”

Nguyễn Văn Sang người con sinh ra và lớn lên tại đất võ Bình Định, với dự án 1 triệu lon nước sạch dành tặng cho bà con dân tộc thiểu số, đồng bào vùng sâu vùng xa, nhân dân các huyện đảo trên phạm vi cả nước. Dự án đưa máy bán hàng tự động về nông thôn, các trường học, các điểm công cộng sẽ được thực hiện với mong muốn an toàn thực phẩm, trật tự an toàn giao thông; rút ngắn quảng đường, tiết kiệm thời gian, bảo vệ tài nguyên và môi trường. Dự án góp phần nâng cao đời sống người dân, góp phần xây dựng và phát triển đất nước, khuyến khích các nhà sản xuất đưa ra thị trường các dòng máy bán hàng tự động, sử dụng máy chạy bằng năng lượng mặt trời. Vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa đảm bảo đời sống, tinh thần cho người dân.

Bộ Trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường Trần Hồng Hà trao kỉ niệm chương cho các đơn vị đồng hành

Đại Sứ Nguyễn Văn Sang cùng Phó Trưởng Ban thường trực "Hành Trình Tìm Kiếm Đại Sứ Đại Dương Xanh" - Nhà Báo Chu Loan

Đại sứ đại dương xanh  nhằm tôn vinh những tài năng, tuyển chọn những đại sứ 3T, Tâm – Tầm – Tài trên cả nước. Với sứ mệnh cao cả, thực hiện những dự án vì cộng đồng, vì môi trường, vì sinh thái biển. Quảng bá hình ảnh quê hương đất nước Việt Nam. Hành trình một năm nhìn lại, với những nổ lực k ngừng, tìm ra những đại sứ nhiệm kỳ đầu tiên, những đại sứ thắp sáng ngọn lửa yêu quê hương đất nước, tình yêu quê hương biển đảo đến khắp muôn nơi, đến từng trái tim người con đất Việt.

TH

TH
Tin liên quan