Đậm đà đưa cơm với thịt heo kho tộ ngon khó cưỡng | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực truyền thống Việt Nam tạo nên những món ăn ngon và quen thuộc. Không chỉ ngon, bổ dưỡng mà thịt lợn còn là nguyên liệu rẻ, món ngon dễ chế biến, cơm lam lại vô cùng đơn giản. Trong số đó, món thịt heo kho được yêu thích nhất, dễ chế biến mà hương vị lại độc đáo hơn cả; Bụng heo ngấm đều gia vị, đậm đà, ăn vào cảm nhận được độ mềm, béo trên đầu lưỡi, ăn cùng cơm nóng hoặc rau luộc thì hương vị thật khó cưỡng.

Vật liệu:

(Dành cho 4 người)

– Thịt ba chỉ: 400 gr

– Tỏi: 2 củ

– Hành khô: 2 củ

– Ớt: 2 trái

– Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, đường phèn (hoặc nước đường không bị nâu), dầu ăn.

Xem cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon: Bạn nên chọn những con da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Thịt lợn tươi có lớp da bên ngoài khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ thẫm, bóng. Nếu miếng thịt lợn có màu xanh tái hoặc hơi sẫm, thậm chí đen, nếu không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hoặc nhiều dầu thì thịt lợn đó không tươi.

Sự sáng tạo:

Bước 1: Cài đặt cơ bản

– Tỏi, ớt, hành tím bóc vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.

– Thịt ba chỉ mua lại, rửa thật sạch, thái miếng con chì vừa ăn.

– Ướp lòng heo trong vòng 15 phút với 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê dầu ăn và một chút hành khô.

READ  Những quán ăn sáng ngon nhất Đà Nẵng khiến ai cũng phải “xuýt xoa” | Daisudaiduongxanh

– Đặt chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng, khi dầu già thì cho tỏi và ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ và mướp đắng vào nồi, hoặc nếu không thấy đắng có thể thực hiện bằng cách cho đường vào khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp sền sệt. – Sau đó, dùng tay đảo đều thịt cho đến khi thịt săn lại thì nêm gia vị cho vừa ăn.

– Sau đó cho một chút nước vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị giúp món ăn thơm ngon hơn. Khi nước trong là món ăn đã hoàn thành.

Kiều hối bên ngoài: Nếu bạn dùng nồi đất thì món thịt kho của bạn sẽ càng ngon hơn. Món thịt heo kho tộ thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt. Miếng thịt mềm, thấm gia vị, hơi nạc, không bị khô hay dầu mỡ, ăn với cơm nóng hoặc với rau luộc, thêm chút nước dùng, tất nhiên dù ăn bao nhiêu cơm cũng không sao. Thật là thân thiện với gia đình mà đường đi cũng không khó phải không?

Tuy cách làm giò xào không khó nhưng thỉnh thoảng bạn cũng nên tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn, vui vẻ và thưởng thức bữa ăn ấm cúng ngoài trời mà không làm mất đi giá trị của gia đình. Truyền thống Việt Nam. Khi đến Nhà hàng Nam Phan Võ Văn Tần, bạn sẽ thấy thực đơn hơn 100 món ăn Việt Nam, hợp khẩu vị đến người sành ăn nhất với hương vị độc đáo nhất, từ món chính đến món tráng miệng. Đặc trưng:; Súp vây Tam Bảo; Tôm hùm nướng bơ tỏi; Hàu nướng phô mai; Gà nướng măng; Sườn nướng sả ớt; Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ; Bào ngư hầm sốt nấm …

READ  Hé lộ công thức làm món thịt bò chiên bơ tỏi đổi vị cho cả nhà - Digifood | Daisudaiduongxanh

Nằm trong chuỗi nhà hàng triệu đô của hệ thống Khải Silk, nhà hàng Nam Phan yên tĩnh trên đường Võ Văn Tần với lối kiến ​​trúc đương đại sang trọng và trang nghiêm. Với không gian đẹp và thiết kế tuyệt vời, Nam Phan gợi lên cảm giác bình yên, thanh thản sau những bộn bề của cuộc sống.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo, ứng dụng tiên phong của Việt Nam để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất tại Nhà hàng Nam Phan nhé!

>> Xem ngay những ưu đãi hấp dẫn nhất từ ​​Nhà hàng Nam Phan Võ Văn Tần tại đây!

Ngọc Anh – PasGo.vn tổng hợp

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud