Đèo Ngoạn Mục Đà Lạt – Cung đường thách thức bản thân | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Ngoài việc khám phá, trên tuyến đường này, bạn còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Nhà máy Thủy điện Đa Nhim. Đây là công trình thủy điện đầu tiên của Việt Nam. Được xây dựng từ năm 1962, nhà máy bắt đầu hoạt động từ năm 1964 với công suất 160 MW. Dù đã hơn nửa thế kỷ trôi qua với bao thăng trầm của lịch sử nhưng vẻ đẹp của thủy điện vẫn vượt thời gian.

Từ xa nhìn lại, ngoài vẻ đẹp của đèo Sông Pha còn có một đặc điểm nổi bật làm say lòng du khách. Đó là hai đường ống lớn màu trắng đi từ trên đỉnh đồi xuống. Hai đường ống dẫn thủy lực dài hơn 2000 mét xuyên núi đến chân đèo Ngoạn Mục. Chức năng dẫn nước từ hồ Đa Nim về nhà máy thủy điện, cung cấp nước cho sản xuất điện phục vụ nhu cầu của người dân.

Xa xa là dòng sông Kai thơ mộng. Hai dãy núi dựng đứng hai bên ôm trọn thung lũng Phan Rang màu mỡ. Những con suối và thác nước cắt ngang sườn núi tạo nên sự tương phản và nét độc đáo của đèo Ngoạn Mục.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, bạn sẽ được trải nghiệm khí hậu ở đây cũng “đẹp như tiên cảnh” như địa hình của nó. Tuyến đường này nối Cao nguyên Lâm Viên với Duyên hải Nam Trung bộ. Khi bạn đi du lịch, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể của khí hậu.

READ  NẤM BÀO NGƯ LÀ GÌ? CÁC MÓN ĂN NGON CHẾ BIẾN TỪ NẤM BÀO NGƯ | Daisudaiduongxanh

Vào giữa đèo một chút nữa, khung cảnh lại thay đổi. Sương tan đi, cảnh vật chỉ còn lại một màu xanh mênh mông vô tận, hòa cùng gió. Mang đến niềm vui và sự sảng khoái tối đa cho du khách. Lên đến đỉnh đèo, nắng vàng chiếu rọi khắp nơi.

Tiếp theo, càng đến gần Ninh Thuận, bạn sẽ cảm nhận được không khí khá khô và ấm áp đặc trưng của nắng gió từ biển. Chỉ với chưa đầy 20km đèo Ngoạn Mục, du khách được tận hưởng khí hậu 4 mùa dọc hai miền nam bắc.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud