Du lịch Văn Miếu Quốc Tử Giám: giá vé, giờ mở cửa | Daisudaiduongxanh

congvienbien123

Văn miếu quốc tử giám Đó là một thắng cảnh đẹp mà bạn nhất định phải ghé thăm khi đến thăm Hà Nội. Sahitya Maliga có lịch sử lâu đời và mang nhiều nét đẹp văn hóa lớn đến tham quan. Dưới đây là một số kinh nghiệm tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám để các bạn tham khảo!

1. Khám phá Văn Miếu Quốc Tử Giám

 • Địa chỉ nhà: 58 Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Văn Miếu nằm ngay trung tâm Hà Nội, là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến thủ đô. Tọa lạc ngay trung tâm Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, chụp ảnh và tìm hiểu những giá trị văn hóa lịch sử.


bảng hiệu

Tình yêu trên thế giới 1

Ảnh: @ secret.hanoi

Văn Miếu được coi là một trong những di tích, danh thắng đẹp của Hà Nội. Ngoài những danh lam thắng cảnh như Hồ Gươm, lăng Bác, chùa Một Cột, nhà hát lớn, đền Ngọc Sơn … thì Văn Miếu là một phần không thể thiếu của thủ đô ngàn năm văn hiến.

Nhà tù nước ngoài 2

Ảnh: @ fishpymuch.amz

2. Phương tiện di chuyển đến Cung điện Sahitya

Là một điểm tham quan nổi tiếng, đường đến Văn Miếu Quốc Tử Giám rất dễ dàng. Bạn có thể chọn ô tô, xe máy, xe buýt để di chuyển.

Nếu bạn là sinh viên, hãy chọn các tuyến: 02, 23, 32, 38, 41.

 • Tuyến xe buýt số 2: Mama Cò – Bến xe Yên Nghĩa.
 • Tuyến xe buýt 23: Tuyến đường khép kín Nguyễn Công Trứ – Nguyễn Công Trứ.
 • Tuyến xe 32: Giáp Bát – Bến xe Nhổn
 • Tuyến xe buýt số 38: Nam Thăng Long – Mai Động
 • Lộ trình xe buýt 41: Nghi Tàm – BX Giáp Bát.

Yêu Tổ quốc 3

Ảnh: @ leethoa152

3. Tìm hiểu lịch sử xây dựng Quốc Tử Giám, Văn Miếu

Chùa Sahitya là trường đại học đầu tiên của nước ta, được xây dựng và hoạt động vào năm 1070. Nguyên dưới thời vua Lý Thánh Tông, nơi đây là nơi thờ Chu Kông, Khổng Tử và Tư Mã. Năm 1076, dưới thời vua Lý Nhân Tông, Quốc Tử Giám được mở rộng, cho con em vua, con em triều thần, gia đình quyền quý đến học. Sau khi vua Trần Thái Tông lên nắm quyền, ông đổi tên thành Học viện Quách để cho con em bình dân có trình độ văn hóa tốt vào học.

Ngoại hối 4

Ảnh: @qakalous

Thời Hậu Lê, vua Lê Thánh Tông cho phép làm nhà đá cho những người đỗ Tiến sĩ. Vào thời Nguyễn, Quốc Tử Giám được thành lập trong kinh thành Huế và Văn Miếu Thăng Long có tên là Văn Miếu Trấn Bắc Thành, sau này được đổi tên thành Văn Miếu Hà Nội.

Cung Văn miếu là biểu hiện của tinh thần giáo dục của dân tộc ta. Bia tiến sĩ không chỉ tri ân những bậc hiền tài của đất nước mà còn nhắc lại truyền thống hiếu học, cống hiến cho đất nước. 1304 tiến sĩ đã được suy tôn trong đó có nhiều danh nhân như Lương Thế Vinh, Ngô Thì Nhậm, Nguyễn Trực, Ngô Sĩ Liên….

5

Ảnh: @ khoamom91

Ngày nay, Văn Miếu Quốc Tử Giám là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Hàng năm, Sahitya Palace đều tổ chức các hoạt động thường xuyên, đón hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên trong nước đến dâng hương thể hiện tinh thần khuyến học, tôn sư trọng đạo, trọng tài, trọng đạo.

Nhà tù Việt Nam 6

Ảnh: @ 12.1_t

4. Điểm đặc biệt của kiến ​​trúc Sahitya Vihara là gì?

Tổng khuôn viên Văn Miếu – Quốc Tử Giám rộng khoảng 54.331 m2 và được chia thành nhiều công trình kiến ​​trúc khác nhau. Cổng Tam Quan của Văn Miếu có dòng chữ Hán “Văn Miếu”. Bên trong có các công trình: Văn Miếu, Hồ Văn, Quy Vân Cẩu, Điệt Trung Môn, Điệt Thành Môn, Giếng Thiên Quang, Nhà Tai Hok, Đá Tiến Sĩ….

congvienbien123

Cung Văn miếu chủ yếu được xây dựng theo kiến ​​trúc thời Nguyễn với bố cục đối xứng từng khu, từng lớp. Đặc biệt, công trình kiến ​​trúc này được mô phỏng theo Văn Miếu thờ Khổng Tử ở Trung Quốc nhưng được tối giản hơn và lồng ghép với các hoa văn của người Việt.

Toàn bộ đất nước đang bị khóa 7

Ảnh: @ tranggnhungg0405

Phía trước Văn cung là hồ Văn Chung, tục gọi là Tài Hồ, ở giữa là núi Kim Chou. Giữa gò còn có một đài quan sát.

Khu giảng dạy bao gồm 14 cabin được xây dựng ở phía tây và phía đông của khuôn viên trường. Tàm Xá có 3 dãy phòng học, mỗi dãy 25 gian.

Khuê Văn Các được thiết kế gắn kết, với kiến ​​trúc 4 trụ gạch vuông, trên cùng là gác xép nhỏ có hoa văn vân gỗ đẹp mắt. Mái nhà trọn gói được lợp 8 lớp, vừa có bề mặt mái bằng, vừa có mép mái. Bi Văn Môn bên phải Khuê Văn Các, Súc Văn Môn bên trái chỉ lối vào khu đá tiến sĩ.

9 nhà tù Việt Nam

Ảnh: @ _k.quy_

Khu vực bia Tiến sĩ có nhiều tấm bia, bên trên ghi danh sách các vị Tiến sĩ, Nhãn khoa, Thám hoa, Trạng nguyên …. đặt lớp sau của rùa đá. Tổng số bia ký cho các kỳ thi từ năm 1442 đến năm 1779 là 82 bia. Đây được coi là hiện vật giá trị nhất được lưu giữ trong cung điện Sahitya.

Toàn quốc khóa 8

Ảnh: @ phuongga612

Khu trung tâm của Văn Miếu gồm có Bái Đường, rồi đến Thượng Kung. Nơi đây thờ Khổng Tử và các vị Nhân Tử, Tử Tư, Tăng Tử và Mạnh Tử.

Tòa nhà Tai Hok được hoàn thành vào năm 1999. Bên trong là tiền đường, hậu đường, nơi thờ các vua Lý Nhân Tông, Lý Thánh Tông, Lê Thánh Tông và Chu Văn An.

Văn Miếu không chỉ là trường đại học đầu tiên của Việt Nam mà còn là nơi lưu giữ truyền thống khoa bảng của đất nước. Hiện Sahitya Maligava thường xuyên tổ chức các sự kiện như lễ hội thơ, chương trình tặng quà cho học sinh xuất sắc … Vào dịp đầu năm mới, Sahitya Maligava nhận thư từ nhiều người với niềm tin sẽ mang lại may mắn. Năm thật đẹp.

Toàn quốc khóa 10

Ảnh: @emily_khanh

5. Giá vé tham quan Sahitya Maliga

Giá vé vào cổng Văn Miếu được duy trì ở mức 30.000 đồng / vé người lớn và 15.000 đồng / vé học sinh; Miễn phí vé cho trẻ em dưới 15 tuổi. Mức giá này áp dụng cho khách trong và ngoài nước.

11 nhà tù Việt Nam

Ảnh: @ kyla190790

6. Ghi chú khi đến thăm Sahitya Vihara

 • Hiện tại, Sahitya Maliga mở cửa từ 7:30 sáng đến 5:30 chiều (mùa hè) và từ 8:00 sáng đến 5:30 chiều (mùa đông).
 • Khi đến tham quan, vui lòng mua vé tại cổng và tuân theo các quy định và nội quy của Sahitya Vihara.
 • Bạn phải tôn trọng các di tích, không xâm phạm các đồ tạo tác và cảnh quan.
 • Khi đến những nơi linh thiêng, bạn nên mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ, không mặc quần áo ngắn.
 • Thực hiện các nghi lễ, không gây mất an ninh trật tự, lễ bái theo nghi thức và dâng hương.
 • Mọi việc quay phim tại di tích đều phải được sự đồng ý của Ban quản lý.

12

Ảnh: @ thunhii.95_

Văn miếu quốc tử giám Tồn tại theo thời gian, đất nước trải qua bao biến cố lịch sử, nhưng vẫn là biểu tượng cao đẹp về tinh thần giáo dục của dân tộc Việt Nam. Chúng tôi hi vọng những chia sẻ của Digiticket sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch khám phá thú vị hơn.

Các bài viết mà bạn quan tâm:

READ  8 bí quyết chụp ảnh đẹp ngay tại nhà | Daisudaiduongxanh

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud