Gợi ý 3 cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tại nhà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Bánh mì nướng muối ớt là một món ăn siêu ngon, hấp dẫn khẩu vị với hương vị độc đáo và quen thuộc. Không chỉ thú vị, Cách làm bánh mì nướng muối ớt Rất đơn giản là tốt. Dưới đây là 3 cách được Digifood chia sẻ ngay sau đây nhé!

1. Muối tiêu Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng phô mai

Khẩu phần ăn Thời gian chuẩn bị Thời gian làm vườn Toàn bộ thời gian Quản lý Dinh dưỡng
3 người 10 phút 30 phút 40-45 phút 100 kcal

Thành phần để chuẩn bị

  • 3 lát bánh mì
  • Bột ớt thìa
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 4 thìa pho mát tan chảy
  • 1 thìa dầu thực vật
  • 100 g pho mát cắt thành các hình vuông nhỏ
  • Hành tây thái nhỏ

Các bước làm bánh mì nướng phô mai muối tiêu

Bước 1: Cuộn bánh mì ra

Khi bạn mua bánh mì, hãy dùng tay hoặc các dụng cụ khác như cán hoặc chày để làm phẳng bánh. Tiếp theo, dùng dao cắt đôi chiếc bánh mì rồi cho phần phô mai đã chuẩn bị sẵn lên trên.

Ảnh bìa
Công thứcTriển lãm ảnh

Bước 2: Chuẩn bị muối ớt và mỡ hành.

Trong một bát nhỏ, kết hợp muối, ớt bột, tương ớt và nước sốt. Đặt chảo lên bếp phi thơm hành mỡ, sau đó cho hỗn hợp muối ớt và mỡ hành vào trộn đều.

Bước 3: Nướng bánh mì

Bạn làm nóng lò nướng trước khoảng 5 phút (có thể dùng lò nướng, nồi chiên), sau đó cho bánh mì vào nướng và để nhiệt độ khoảng 180 độ rồi phết hỗn hợp đã chuẩn bị lên bánh mì.

cach-lam-ban-mi

Triển lãm ảnh

Bạn lăn đều bánh mì trên bếp cho đến khi bánh mì nóng, giòn và có màu vàng nâu thì dùng nĩa gắp ra đĩa. Dùng kéo cắt bánh mì thành từng miếng nhỏ, rưới sốt muối tiêu và phô mai đun chảy để tăng độ béo và vị cay của bánh mì.

Yêu quá khứ

Triển lãm ảnh

2. Cách làm bánh mì nướng sa tế tôm muối ớt

Thành phần để chuẩn bị

  • 3 lát bánh mì
  • 2 xúc xích
  • 100g bơ
  • 30g tôm khô
  • 3 thìa bông gòn
  • 3 muỗng canh
  • 1 quả ớt
  • Cũng như các loại gia vị khác: xốt mayonnaise, 2 thìa đường, 2 thìa tỏi, 2 thìa mắm tôm, hành lá …

Huong-dan-lam-banh-mi

Triển lãm ảnh

Các bước làm bánh mì nướng sa tế muối ớt

Bước 1: Làm sốt sa tế

Tôm khô ngâm nước cho mềm rồi rửa cho sạch. Sau đó cho 30 gam bơ vào chảo đun chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo, cho tôm khô đã băm nhỏ vào xào chín tới, nêm 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tôm, 2 muỗng canh đường, 30 ml nước cất vào trộn đều cho đến khi được hỗn hợp sền sệt.

cach-lam-sa-te-tom

Ảnh: Ca Men

Bước 2: Làm mỡ hành

Muối sau khi lựa chọn rửa sạch và thái nhỏ. Tiếp theo, bạn bắc lên chảo phi thơm 70 g bơ đun chảy rồi cho hành lá vào, trộn đều rồi tắt bếp rồi đổ ra bát riêng.

how-lam-mo-hanh

Ảnh: Cooky.vn

Bước 3: Phết sa tế và bơ lên ​​bánh mì

Cán mỏng bánh mì mỏng khoảng 1cm. Dùng cọ phết một lớp mỡ hành mỏng và đều hai mặt bánh, sau đó phết thêm một lớp sa tế.

Phet-banh-min-nuong-muoi-ot

Ảnh: Bếp Cười

Bước 4: Nướng bánh mì với muối tiêu

Bạn có thể sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau như chảo, nồi chiên không khí, lò nướng, hoặc lò than để nướng bánh mì muối tiêu. Tuy nhiên, bánh mì muối ớt ngon nhất nên nướng trên bếp than hồng.

  • Cách làm bánh mì nướng muối ớt trên bếp than:

Có thể dùng nĩa, nhào bánh thật chặt rồi bắc lên bếp than hồng. Nướng bánh đều và lăn đều hai mặt để bánh không bị khét. Nếu bánh quá khô khi nướng, bạn dùng cọ phết một lớp mỡ hành và mắm tôm. Nếu bạn thích ăn cay thì cho ớt cắt lát lên trên.

Cách cho mẹ ăn

Ảnh: dua_thewanderer

  • Làm thế nào để làm bánh mì nướng muối và tiêu trong nồi chiên không khí hoặc lò nướng?

Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không khí ở 200 độ trong 10 phút. Sau đó cho hỗn hợp mỡ hành và mắm tôm vào bánh và nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó bạn lấy bánh ra và lật ngược lại và đặt lại trên bếp lúc đó.

Bước 5: Xong

Khi bánh mì nướng muối ớt đã giòn và chín đều, bạn lấy ra, rắc một lớp chà bông, xúc xích cắt miếng vừa ăn. Sau đó rưới sốt mayonnaise, tương ớt hoặc một chút tương cà cho vừa ăn.

Xem thêm: Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi ngon đúng chuẩn Hàn Quốc

3. Cách làm bánh mì nướng muối ớt sốt bơ

Thành phần để chuẩn bị

  • 3 lát bánh mì
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • Bột ớt đỏ
  • 1 thìa dầu thực vật
  • 4 thìa bơ đun chảy
  • Hành lá thái nhỏ

Văn phòng Trung úy

Ảnh: dua_thewanderer

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị muối ớt và mỡ hành.

Để làm muối ớt, bạn trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như muối, ớt bột, tương ớt, sa tế. Trộn bằng tay cho đến khi các thành phần kết hợp đồng đều. Đối với phần mỡ hành, phi thơm hành băm trên chảo nóng với dầu ăn khoảng 1 – 2 phút.

Bước 2: Trải bánh mì

Bánh mì đã chuẩn bị sẵn, bạn có thể cán mỏng bằng cán cho đến khi bánh mì mỏng nhất có thể (có thể dùng thớt, chày hoặc dao). Sau đó phết lên bánh mì 1 lớp sate, mỡ hành và bơ đun chảy.

Làm thế nào mà mẹ tôi làm cho nó

Ảnh: dua_thewanderer

Bước 3: Nướng bánh mì

Để cách làm bánh mì nướng muối ớt sốt bơ thành công nhất, bạn nên sử dụng bếp nướng than hoa. Trước khi nướng, làm nóng lò trước khoảng 5 phút. Để bánh mì không bị cháy bên ngoài, bạn nên phủ thêm một lớp giấy bạc bên dưới vỉ nướng.

Khi đã sẵn sàng, đặt lên trên bánh mì và nướng cho đến khi bánh mì vàng ở mỗi mặt. Lưu ý phải thường xuyên lật các mặt bánh cho đến khi lớp vỏ bánh bên ngoài giòn. Khi bánh đã giòn, bạn gắp ra đĩa rồi cho bơ, mỡ hành phi lên trên bánh mì là xong.

4. Bánh mì nướng muối ớt ngon như thế nào?

Về hình thức: Yêu cầu mặt bánh vàng đẹp. Đảm bảo không có vết cháy xém đen, bánh được cắt đều và trình bày gọn gàng.

cach-lam-banh-min-nuong-muoi-ot-11

Ảnh: Căn bếp cũ

Về hương vị: Bánh đảm bảo giòn rụm, khi ăn có vị cay cay của sa tế và tương ớt. Thêm chút sốt mayonnaise, mỡ hành, tôm chiên giòn, kẹo cao su. Tất cả mọi thứ kết hợp hài hòa, phong phú với nhau và tan chảy trong miệng.

5. Một số mẹo làm bánh mì nướng muối ớt ngon

Ngoài việc thực hiện đúng công thức làm bánh mì nướng muối ớt để có được kết quả như ý. Để có được món ăn phù hợp bạn cần đảm bảo những lưu ý sau:

  • Sử dụng bánh mì thông thường không có bơ hoặc đường. Dùng một lớp sốt sa tế vừa cay, mặn, ngọt, vừa đậm đà vừa ngon.
  • Bạn nên chọn loại bánh mới ra lò, không nên chọn những loại bánh đã được bảo quản lâu ngày.
  • Muối và tiêu Nên sử dụng xúc xích ăn liền để làm bánh mì nướng. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn xúc xích bò, heo… Nếu dùng xúc xích hun khói thì nên nướng chín riêng rồi kẹp cùng bánh mì.
  • Bánh mì nướng xong bạn nên ăn ngay, bánh mì nướng muối ớt sa tế sẽ thơm và đậm đà hơn.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt Nó rất đơn giản và dễ làm tại nhà. Hơn nữa, thời gian thực hiện nhanh chóng nên bạn có thể trổ tài ngay hôm nay để chung vui cùng người thân. Xin chào và đừng quên theo dõi blog Digifood Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon!

Bạn có thể quan tâm:

READ  “Học lỏm” 5 cách nấu thơm ngon khó cưỡng | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud