Gợi ý 7 món ngon từ dạ dày heo cho thực đơn cả tuần | Daisudaiduongxanh

Bụng heo có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Dưới đây là 7 món ngon từ lòng heo mà PasGo giới thiệu cho bạn tham khảo nhé!


Thịt lợn sau khi sơ chế đúng cách sẽ có độ dai giòn sần sật ăn rất ngon, không ngán, không ngán, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều cực kỳ thích. Ngoài ra, nguyên liệu dễ tìm, cách làm cũng đơn giản, không tốn nhiều công sức là bạn đã có được những bữa cơm ngon mỗi ngày cho gia đình. Vậy cùng PasGo tham khảo 7 Cách biến tấu với Bụng heo sau đây để biến tấu thực đơn hàng ngày cho gia đình bạn nhé!

1. Thịt lợn hầm dưa chua

nguyên liệu:

(dành cho 4 người)

– 1 cái bụng heo

– 250g xương heo: rửa sạch

– 150g bắp cải ngâm chua: rửa sạch, vắt 2-3 lần nước cho bớt chua.

– 1 nhánh gừng tươi: gọt vỏ đập dập

– 1/2 thìa cà phê tiêu

– 1 củ hành tây

– 1,5 lít nước

– Gia vị: muối, gia vị, đường

Cách làm Bụng heo hầm dưa chua:

– Lộn ngược bụng lợn và rửa sạch trực tiếp dưới vòi nước. Sau đó, dùng dao cạo sạch chất nhầy trong ruột. Để loại bỏ hết bụi bẩn, dầu mỡ, bạn có thể dùng bột mì để bóp. Tiếp tục dùng muối bóp bụng trước khi chần. Khi bao tử chín, bạn vớt ra, rửa sạch và xát với chanh. Cuối cùng, úp ngược và rửa sạch chất nhờn dính. Sau đó cắt dạ dày thành từng miếng nhỏ.

READ  Trở Thành Fashionista Nhờ Top 10 Cửa Hàng Bán Mũ Ở Hà Nội | Daisudaiduongxanh

Lưu ý: Không chần dạ dày quá lâu sẽ không bị cứng và giòn, khi nước sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, ngâm nhanh vào nước lạnh.

– Cho gừng vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, cho bụng và xương vào nấu trên lửa lớn. Sau khoảng 5 phút nước sôi, bạn vớt xương và dạ dày ra, rửa sạch với nước.

– Đun sôi một nồi nước khác với chút tiêu rồi cho xương và dạ dày vào hầm khoảng 20 phút.

– Khi xương và dạ dày đã mềm, nấu chung rồi cho bắp cải vào cho vừa ăn. Bụng ngâm chua của cải có vị rất đậm đà, thơm ngon. Đây sẽ là món ăn giải miệng cho những ngày ngán cơm sau những ngày mưa gió.

2. Bụng om tiêu

nguyên liệu:

(dành cho 4 người)

– Bụng heo: 1 miếng (khoảng 500 gram)

– Tiêu xanh: 7-8 nhánh

– Củ cải trắng: 1 củ (khoảng 300 gram)

– Nước dừa tươi hoặc nước hầm xương (khoảng 300-400 ml)

– Hành khô, dấm, muối, gia vị, dầu ăn

– Cải bó xôi, Bún tươi

Ghi chú: Nếu không có tiêu xanh, bạn có thể thay thế bằng tiêu đen (25-30 hạt). Có thể dùng củ cải đỏ thay cho củ cải trắng vào mùa hè.

>> Xem chi tiết cách làm sấu om ớt tại đây!

3. Thịt ba chỉ om nước dừa

nguyên liệu:

(dành cho 4 người)

– 1 miếng thịt ba chỉ

– 1 trái dừa

– Một gói ngũ vị hương

– 2 nhánh tỏi

– Gia vị

Cách làm món thịt ba chỉ om nước dừa:

– Làm sạch dạ dày theo hướng dẫn trên.

READ  {Review} Mascara Browit My Everyday Thái Lan có tốt không? | Daisudaiduongxanh

– Ướp bao tử với một thìa nước mắm, ½ thìa bột canh, 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa xì dầu, tỏi băm, ngũ vị hương rồi ướp trong 1 giờ.

– Đặt chảo lên bếp, chiên bụng vàng đều hai mặt rồi om nước dừa đến khi sệt lại, thêm gia vị rồi tắt lửa.

4. Bụng heo xào ngũ vị

nguyên liệu:

(dành cho 4 người)

– 1 cái bụng heo: rửa sạch theo chỉ dẫn

– 80 ml mạch nha hoặc mật đường

– 2 củ hành tím

– 1 nhánh gừng tươi

– 1 cuộn quế

– 1 cây hồi

– 2 cây bạch đậu khấu

– Bột sắn dây 50g

– Gia vị: bột nêm, muối, bột sắn

Cách làm Heo quay Ngũ Vị:

– Đem tất cả các nguyên liệu gồm hoa hồi, quế, gừng, hành tím, thảo quả vào rang chín. Loại bỏ xà phòng đen sau khi nướng.

-Cho phần bụng đã làm sạch vào nồi, lúc này nấu cùng các nguyên liệu đã nướng, thêm mật mía và hạt nêm cho đậm đà.

– Sau khi bụng chín, bạn bày ra đĩa, cắt đôi rồi vớt ra đĩa. Tiếp tục lăn các miếng bụng trong bột mì, nghỉ 5 phút trước khi chiên.

5. Đùi heo tẩm gia vị

nguyên liệu:

(dành cho 4 người)

– 1 cái bụng heo: rửa sạch theo hướng dẫn trên

– 1 loại rau mùi tây – 1/2 bát nhỏ hạt mè xay thô

– 1 thìa cà phê dầu ớt

– 1 muỗng canh nước tương

– Giấm 1 muỗng canh

– 2 thìa cà phê đường

Cách làm Bụng heo cay:

– Cắt bụng thành từng miếng dài rồi trộn với dầu ớt, xì dầu, đường và giấm cho đến khi quyện đều.

– Đổ hỗn hợp ra đĩa, rắc thêm rau mùi tây và hạt mè xay thô. Món này có thể ăn kèm với bánh tráng nướng sẽ rất hút môi trong những ngày mưa.

6. Thịt ba chỉ om bắp cải và trứng cút

nguyên liệu:

(dành cho 4 người)

READ  #60 những mẫu váy đẹp cho bà bầu 2022 giúp chị em xinh hơn | Daisudaiduongxanh

– Dạ dày: 1 miếng

– Trứng cút: 10 quả trứng luộc chín, bóc vỏ.

– Đồ chua: 1 lọ

– Hành khô: 1 củ

– Tỏi: 1 củ, ớt hiểm 1 quả.

– Hành tây: 1 nhánh

– Gia vị: dầu ăn, tiêu, xì dầu, đường, bột gia vị, mì chính.

Cách làm món thịt ba chỉ om bắp cải và trứng cút:

– Làm sạch dạ dày như hướng dẫn ở trên.

– Hành khô, tỏi băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Luộc chín trứng cút, bỏ vỏ. Rửa dưa chuột với nước để giảm độ chua.

– Sau khi làm sạch dạ dày, bạn khứa thành dạ dày 3 * 4 cm. Ướp dạ dày với ½ thìa tiêu, 1 thìa cà phê bột gia vị, 1 thìa nhỏ nước mắm mặn, 1 thìa nhỏ đường và hành khô, tỏi băm nhỏ. Ướp khoảng 20 phút cho bao tử thấm đều gia vị.

– Phi thơm hành tỏi cho bụng vào xào với lửa lớn cho dưa săn lại rồi cho dưa chua vào đảo đều khoảng 2 phút. Cho 4 cafe xì dầu + 2 bát nhỏ nước + trứng cút + ớt hiểm + 1 cafe dầu điều vào trộn đều và ủ. Bạn đun đến khi bụng mềm, trứng cút săn lại thì cho hành hoa vào rồi tắt bếp.

7. Bụng heo hầm nấm

nguyên liệu:

(dành cho 4 người)

– 1 cái bụng heo

– Xương heo 1/2 kg

– 250g nấm rơm / nấm đông cô: rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt đôi.

– 3 củ hành tím khô: nướng và nghiền

– Một ít ngò

– 2 thìa cà phê nước cốt chanh

– Nêm gia vị: muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm thịt heo hầm nấm:

– Chần xương heo với nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch rồi cho vào nồi nước khác đun sôi. Trong lúc nước sôi, bạn nhớ hớt sạch bọt để nước được trong hơn.

Làm sạch dạ dày với muối và nước cốt chanh. Sau khi rửa sạch nhiều lần với nước, vắt kỹ và để khô.

– Chần bao tử qua nước sôi. Khi chả vừa chín, vớt ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để chả không bị thâm đen và vẫn giữ được độ giòn.

– Ướp dạ dày với chút hạt nêm cho thấm rồi nấu với 1,5 lít nước hầm xương.

– Khi bụng chín, cho nấm rơm và hành khô vào nấu cùng. Nêm nếm cho vừa ăn khi nấm chín.

Trên đây là 7 món ăn kích thích bao tử mà PasGo muốn “bật mí” cho bạn. Chúc bạn ngon miệng!

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

Bài tương tự:

donnv

27/07/2017

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud