Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh trao tặng 118.000.000đ cho chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần 4 của CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu

Tại phiên đấu giá gây quỹ thiện nguyện trong chương trình “Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên” lần 2, BTC Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh (HTTKĐSĐDX) đã trao tặng số tiền 118.000.000đ cho chương trình “Xuân nơi đảo xa” lần 4 của CLB Vì Hoàng sa – Trường sa thân yêu.

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Ngọn lửa biển đảo trong lòng sinh viên” lần 2 là hoạt động nằm trong chuỗi dự án hướng về biển đảo của Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc.

Bên cạnh những chia sẻ đến từ những vị khách mời đặc biệt như: Nguyên Phó Chủ tịch nước – Bà Trương Mỹ Hoa, PGS.TS Chu Hồi – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục biển và Hải đảo Việt Nam, ông Cao Minh Tuấn - Đại diện Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường -  Bộ Tài nguyên và Môi trường, doanh nhân Lê Viết Hải – Chủ tịch tập đoàn xây dựng Hòa Bình,...cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc thì trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra phiên đấu giá bộ 3 vật phẩm Vươn khơi, Để biển mãi xanh và tác phẩm đá Bản đồ Việt Nam, toàn bộ số tiền thu được sẽ được đưa quỹ thiện nguyện xã hội, hướng về Trường Sa – Hoàng Sa của HTTKĐSĐDX diễn ra trong thời gian sắp tới.

Toàn cảnh chương trình. 

Đặc biệt, tại phiên đấu giá, BTC HTTKĐSĐDX đã dành toàn bộ số tiền đấu giá tác phẩm tranh thốt nốt Vươn Khơi ( 118.000.000đ) để trao tặng cho CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu do Nguyên Phó Chủ tịch nước – bà Trương Mỹ Hoa làm chủ nhiệm.

Đại diện CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu bà Trương Mỹ Hoa đã thay mặt con em của các chiến sĩ, người dân nơi đảo xa gửi những lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến với BTC Hành trình.

Bà Trương Mỹ Hoa bày tỏ niềm xúc động trước những tấm lòng của BTC cũng như đơn vị đấu giá đã dành cho con em của chiến sĩ và ngư dân nơi đảo xa. 

Vào sáng ngày 15/12, tại chương trình “Xuân nơi đảo xa”, doanh nhân Trần Thị Bích Thủy – đơn vị đấu giá thành công tác phẩm Vươn khơi đã đại diện HTTKĐSĐDX trao tặng số tiền trên cho chương trình. Chương trình “Xuân nơi đảo xa” là hoạt động diễn ra thường niên mỗi dịp tết đến xuân về của CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu với những hoạt động thiết thực như trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đảo và nhà giàn, cấp học bổng cho học sinh con chiến sĩ hải quân và ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

Doanh nhân Trần Thị Bích Thủy đại diện BTC HTTKĐSĐDX trao tặng số tiền cho bà Trương Mỹ Hoa tại chương trình "Xuân nơi đảo xa". 

Sau chương trình, Ban tổ chức đã nhận được số tiền gần 27 tỷ đồng quyên góp của các tập thể, cá nhân ủng hộ các hoạt động của CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Tin rằng với sự đóng góp, chung sức của HTTKĐSĐDX sẽ làm nên một cái tết thật ấm áp cho bà con nơi đảo xa, đồng thời truyền đi những thông điệp thật ý nghĩa về tình yêu biển đảo quê hương đến tất cả mọi công dân Việt Nam cả trong và ngoài nước.

Lê Tân
Tin liên quan