Học cách nấu cháo cá thơm ngon, thịt ngọt, không tanh | Daisudaiduongxanh

Cháo cá không khó nấu nhưng nếu không cẩn thận sẽ rất tanh và cá mất đi vị ngọt vốn có. Cùng tham khảo cách nấu cháo cá thác lác ngon không thể thiếu nhé.


Tăng gia vị cho bữa sáng bổ dưỡng với món cháo cá thơm ngon này chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê. Hôm nay chúng ta sẽ nấu món ăn đậm đà và thơm ngon này cho gia đình bạn nhé!

Học cách nấu cháo cá 1

Cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu cho món cháo cá

– 2 miếng cá trắm hoặc cá chép (chọn cá trắm hoặc cá trắm cho ít xương)

– 3 củ hành khô

– 1 miếng gừng nhỏ

– 2 củ hành lá

– 1 mớ thì là nhỏ

– 1/2 lon gạo nếp (Đong từ lon sữa Ông Thọ)

– 1/2 lon gạo tẻ (đong từ lon sữa ong thọ)

– Gia vị: nước mắm, muối, bột canh, tiêu, dầu ăn

Dưới đây là công thức rất đơn giản và chi tiết để bạn có thể nấu được một bát cháo cá ngon mà không ngấy.

Cách nấu cháo cá ngon, bổ dưỡng?

Bước 1:

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập và cắt nhỏ.

– Cá mua về các bạn sơ chế và rửa sạch, cho vào âu cá, ướp cá khoảng 15 phút cho ngấm gia vị gừng, chút tiêu và gia vị.

Học cách nấu cháo cá 2

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp và luộc chín cá. Bạn nêm thêm 1/3 thìa muối để món cá luộc được thơm và đậm đà hơn. Khi cá chín, lọc bỏ hết xương. Bạn phải thực hiện thao tác này một cách khéo léo để tránh những phần xương cá còn sót lại.

READ  Dân số TPHCM Năm 2022 bao nhiêu? | Daisudaiduongxanh

Học cách nấu cháo cá 3

Bước 3:

– Hành tây bóc vỏ, cắt thành từng khoanh. Đun nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào, sau khi hành khô nóng thì cho hành khô vào phi cho vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

– Hành lá, thì là bạn chọn loại, cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Học cách nấu cháo cá 4

Bước 4: Vẫn trong chảo cũ, đổ dầu hành vào một cái bát nhỏ. Cho 2-3 thìa cà phê dầu ăn vào, hâm nóng rồi cho cá vào đảo sơ qua. Cho 2 thìa cà phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê bột canh vào trộn đều. Khi xào thịt cá bạn có thể cho một chút gia vị vào xào cùng, như vậy khi ăn với cháo sẽ ngon hơn. Đảo đều cho đến khi cá chuyển sang màu vàng thì tắt lửa.

Học cách nấu cháo cá 5

Bước 5: Với 2 loại gạo, bạn trộn chung với nhau rồi vo sạch. Cho gạo vào nồi, thêm nước vào nấu, đun sôi rồi giảm lửa đun liu riu cho đến khi cháo chín mềm. Nên dùng nồi áp suất để nấu cơm nhanh chín. Nếu nấu bằng nồi thường, bạn nhớ ninh canh để cháo không bị trào ra ngoài.

Học cách nấu cháo cá 6

Bước 6: Khi cháo chín mềm thì cho 1/3 chỗ cá đã chiên vào trộn đều, nêm thêm một chút hạt nêm cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho cháo ra tô, cho thịt cá, hành khô, hành tây, hành lá thái nhỏ vào, rắc thêm chút tiêu và thưởng thức. Muốn ăn ngon hơn, bạn cho nửa thìa nước mắm vào bát cháo. Khi ăn và trộn đều, một bát cháo có độ ngọt vừa phải sẽ rất ngon.

READ  Ốc Núi Bà Đen - Loại Ốc Tây Ninh Chỉ Ăn Thảo Dược Quý | Daisudaiduongxanh

Học cách nấu cháo cá 7

Cháo rất ngon, ngọt với vị bùi của thịt cá, gừng với chút rau thơm cay cay thơm và chút hành phi thơm béo. Sự kết hợp hương vị đơn giản nhưng hài hòa này sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận tuyệt vời. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo cá ngon cho gia đình rồi đấy. Hãy bổ sung ngay những món ăn ngon, bổ dưỡng vào thực đơn gia đình bạn nhé!

Nhóm PasGo

Các bài viết tương tự:

Cảm ơn bạn

16/02/2017

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud