Hội Illuminati là gì, những bí ẩn chưa được vén mở về Hội kín “Illuminati” | Daisudaiduongxanh

Địa Điểm 0 lượt xem

Nếu bạn tin vào các thuyết âm mưu, thế giới này hiện được cai trị bởi một tổ chức bí mật có tên Illuminati và không có chính phủ. Nhà triết học người Anh đương thời Julian Baggini không coi đây là một ý tưởng điên rồ.

Một số nghệ sĩ đương đại của Mỹ như Beyonce, Katy Perry, Jay Z … bị cho là giấu biểu tượng Illuminati trong các tác phẩm của mình – Ảnh: AFP

Kể từ khi bắt đầu kỷ nguyên Internet, không gian mạng đã tràn ngập thông tin về Illuminati – một tổ chức bí ẩn được những người theo thuyết âm mưu cho rằng nhằm tạo ra một “trật tự thế giới mới” hay chính phủ thế giới độc tài.

Trong số những nhân vật được dán nhãn là thành viên của hội kín Illuminati có các nhà lãnh đạo chính trị, các nhà lãnh đạo tôn giáo, ngôi sao điện ảnh, ngôi sao nhạc pop … thì các ca sĩ như Beyonce, Katy Perry, Madonna đều có phần quan tâm đến điều này và họ chưa bao giờ phủ nhận tin đồn.

Nghe có vẻ khó nhưng lý thuyết Illuminati có nhiều tín đồ trung thành, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Một cuộc khảo sát của Business Insider tiết lộ rằng có tới 15% cử tri Hoa Kỳ – hoặc 30 triệu người nếu bạn nhìn vào dữ liệu bầu cử tổng thống năm 2016 – tin rằng Illuminati tồn tại.

Illuminati là ai?

Tổ chức Illuminati đầu tiên được thành lập tại vùng Bavaria của Đức vào thế kỷ 18 bởi Adam Weishaupt – một học giả chống tôn giáo muốn hạn chế ảnh hưởng của nhà thờ trong xã hội. Ông đã xây dựng Illuminati dựa trên mô hình Hội Tam điểm (tiếng Pháp: Franc-maçonnerie, nghĩa là “nền tảng tự do”), trình tự các vai trò của nó, các nghi thức thần bí …

Trong ấn phẩm Thuyết âm mưu và các nhóm bí mật, tác giả Chris Hodapp nói rằng một trong những đặc điểm của các thành viên Illuminati thời kỳ đầu là họ không tin tưởng bất cứ ai trên 30 tuổi, rất có thể là cho đến nay.

Về mặt di sản, các nhà sử học cho rằng Illuminati thời kỳ đầu đã kém thành công hơn trong việc truyền bá ảnh hưởng của mình. Nhà triết học người Đức Johann Goethe được cho là một trong những thành viên quan trọng nhất của hội kín này.

Illuminati đã bị phá hủy bởi chính phủ Đức trong một chiến dịch trấn áp hội kín vào cuối những năm 1780, nhưng có tin đồn rằng nó vẫn còn sống và các nhà lãnh đạo của nó là một tổ chức ngầm thống trị thế giới thông qua quyền lực và sự công khai.

READ  Khám phá vườn chim Thung Nham Ninh Bình – Xứ sở của các loài chim | Daisudaiduongxanh

Các biểu tượng liên quan đến ba Illuminati bao gồm hình tam giác, ngôi sao ngũ giác, con dê và con mắt của thần, số 666. Biểu tượng con mắt trên tờ tiền đô la đã gây ra sự nghi ngờ đối với một số nhà sáng tạo Mỹ, bao gồm cả Thomas Jefferson. Trở thành thành viên của Illuminati.

Biểu tượng con mắt trên tờ tiền USD – Ảnh: The Guardian

Không hẳn là điên

Rob Broderton, giáo sư tại Đại học Bernard, giải thích rằng các thuyết âm mưu nhắm vào người da màu của chính phủ Hoa Kỳ, chẳng hạn như tin đồn FBI xâm lược phong trào dân quyền trong những năm 1950 và 1960, là mầm mống của sự lan truyền thuyết Illuminati. giữa các nghệ sĩ và người hâm mộ. .

Ca sĩ hip-hop Jay Z từng bị cáo buộc cố tình giấu mật khẩu như sừng dê, sừng quỷ trong video ca nhạc. Thật trùng hợp, logo của phòng thu âm Roc-A-Fella Records do ca sĩ này bắt đầu là một kim tự tháp – biểu tượng nổi tiếng của Illuminati.

“Hip-hop là một công cụ để mọi người nói về các vấn đề gần gũi với họ, chẳng hạn như phân biệt chủng tộc, nghèo đói và việc quản lý công lý. Đó là một bước nhảy ngắn từ việc nhận ra sự bất công sang việc đặt câu hỏi liệu có điều gì đó đằng sau nó hay không, ”Giáo sư Brotherton giải thích.

Có rất nhiều nhóm quan tâm trên thế giới muốn thao túng mọi thứ vì lợi ích của riêng họ, không chỉ dừng lại ở mức độ của các thuyết âm mưu – Ảnh: The Guardian

Ngoài các nghệ sĩ, gây chú ý nhất là trường hợp của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Canada Paul Helier. Vào tháng 2 năm 2018, anh ta tuyên bố rằng Illuminati là có thật và tổ chức này đang cố tình che giấu công nghệ mà người ngoài hành tinh đã mang đến Trái đất, từ đó giúp con người loại bỏ nhiên liệu hóa thạch (!).

Thật dễ dàng để chế nhạo một ông già, nhưng theo triết gia người Anh Julian Buggini, họ chỉ khác “những người bình thường” ở mức độ “hoài nghi”. Theo ông, lý do mọi người tin vào sự tồn tại của một nhóm người cao quý thống trị thế giới là ở bản năng thận trọng – nó góp phần vào sự tồn tại của loài người này.

“Không công bằng khi gọi một người nhìn thấy những thế lực vô hình là điên. Những người như Heliors là cái giá phải trả cho sứ mệnh tìm kiếm sự thật của thế giới, vạch trần những lợi ích cưỡng bức đang tìm cách thao túng thế giới vì lợi ích của chính họ.

READ  Vinpearl Hotels & Resorts | Official Website | Daisudaiduongxanh

Khi chúng tôi tìm kiếm sự thật, chúng tôi chơi điên cuồng với nhau. Nhưng trong một thế giới mà sức mạnh tiềm ẩn thực sự tồn tại, đây là điều khôn ngoan duy nhất mà một người đàn ông có thể làm. Ông Baggini giải thích.

Những bí ẩn chưa được giải đáp của Hội bí mật “Illuminati”

Illuminati vẫn được coi là đã thâm nhập vào các trung tâm quyền lực ở Hoa Kỳ. Marcus Allen của Tạp chí Nexus lập luận rằng toàn bộ hệ thống chính trị ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh được cai trị bởi … một nhóm trí thức ưu tú từ Illuminati.

Tại Hoa Kỳ, Hội đồng Đối ngoại Illuminati dường như có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, một cơ quan hoạch định chính sách đối ngoại (xem Illuminati và Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, xem Myron Fagan) và một hội kín tên là The. Illuminati và Hội đồng Quan hệ Đối ngoại là những đầu lâu và xương rất “tội phạm”. Đề xuất này tương tự như đề xuất trong Hội Tam điểm rằng nó đã thâm nhập vào các chính phủ.

Một số tác giả cho rằng Illuminati đã hoạt động ở Mỹ không chỉ ngày nay mà từ thời Tổng thống Jefferson, và chính Thomas Jefferson đã từng tuyên bố rằng mục đích của hội kín này là truyền bá các nguyên tắc đạo đức chân chính. Theo họ, manh mối cụ thể nhất về American Illuminati chính là những dấu vết bí mật trên tờ 1 đô la Mỹ, bên trái tờ tiền này, chúng ta thấy một kim tự tháp chưa hoàn thiện, không có đá. Nó có một con mắt, một con mắt nhìn thấy tất cả. Bên dưới tháp có khẩu hiệu “Novus ordo seclorum” (nghĩa là “Trật tự toàn cầu mới”).

Bên phải là một con phượng hoàng, trước bụng mang một tấm vải vuông; Trên đó thường được vẽ những biểu tượng bí ẩn. Nếu điều đó là sự thật, thì những khẩu hiệu và biểu tượng của Illuminati, khi được in vô tình hay hữu ý trên tờ tiền 1 đô la, đều có sức ảnh hưởng vô cùng lớn. Một cái đầu không đầu và một kim tự tháp có mắt – tương tự như biểu tượng của Illuminati. Những bức tranh này từ lâu đã được coi là minh chứng cho tầm nhìn rộng lớn của Illuminati về nước Mỹ. Điều này cũng đặt ra câu hỏi về sự tồn tại của tổ chức Illuminati ở Mỹ, tổ chức có liên quan đến sự kiện 11/9 ở Mỹ năm 2001 và được coi là thế lực đen đứng sau các ngân hàng trên toàn cầu.

READ  Vườn quốc gia Pù Mát – Chinh phục “chốn tiên cảnh” xứ Nghệ | Daisudaiduongxanh

Hầu như không thể chỉ ra “bằng chứng tội phạm” của một mạng lưới âm mưu ẩn trong bóng tối, nhưng phải thừa nhận rằng Illuminati, Hội Tam Điểm, và các nhóm khác đã bí mật có ảnh hưởng đáng kể. Đến nay đã 200 năm kể từ vụ ám sát Thủ tướng Thụy Điển Olaf Palm năm 1986 và các cuộc tấn công khủng bố vào thế giới Hồi giáo.

Trong hơn 200 năm hội kín bí ẩn này đã chứa đựng vô số câu chuyện nổi tiếng. Nhiều nhà nghiên cứu đã làm việc chăm chỉ để tìm ra sự thật đằng sau huyền thoại này. Người ta thường gọi Bavarian Illuminati là những người khởi xướng ra hội kín này, do ông Weishaupt thành lập năm 1776 tại Bavaria (Đức). Illuminati trong tiếng Latinh có nghĩa là được các vị thần soi sáng. Illuminati có lẽ là hội bí mật nhất trong số các hội kín trên thế giới.

Mục tiêu cuối cùng của hội kín này là lật đổ thần quyền trên thế giới và khắp mọi nơi, thay đổi bản chất con người và thống trị toàn thế giới, thống nhất tất cả các quốc gia và dân tộc thành một đế chế toàn cầu. Do đó, Illuminati được sử dụng thay thế cho “Trật tự thế giới mới”.

Illuminati thường hoạt động trong bóng tối, bí mật kiểm soát các vấn đề thế giới đằng sau hậu trường chính trị. Lực lượng của Illuminati bao gồm các trí thức quyền lực và các chính trị gia cấp tiến, bao gồm các nhà văn thế giới như Goethe và Herder.

Illuminati lan rộng khắp châu Âu như một nhóm bán chung. Anh có Fabians và Bàn tròn; Có một Hội đồng về Ngoại giao tại Hoa Kỳ. Illuminati cũng được coi là có chỗ đứng trong xã hội La Mã, là thành phần chính của các ngân hàng quốc tế; Đặc biệt là tập đoàn tài chính Rothschild và Rockefeller.

Illuminati tồn tại với nhiều tên gọi khác nhau, nhiều dạng bí mật, nửa bí mật, thông thường, nhiều thực thể “chữ ký” khác nhau. Mặc dù không có bằng chứng nào cho thấy hội kín của Weishaupt kéo dài đến thế kỷ 19, nhưng một số nguồn tin cho rằng Hội Bavaria vẫn tồn tại, Orden Illuminati của López de Rojas (Tây Ban Nha), và The Illuminati Order của Solomon Tulbure (Mỹ).

Tuân thủ PHÚC lâu dài – Đời sống / TTO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud