Hủ tiếu Cả Cần: Món ăn nổi tiếng nhất Sài Gòn | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Tân Việt Wonderland


Ảnh bìa

Hầu như không ai là không biết đến thương hiệu hủ tiếu, bánh tráng phơi sương của Sài Gòn. Có rất nhiều thực khách thắc mắc tại sao quán này lúc nào cũng đông khách. Vì vậy, chúng ta hãy đi đúng hướng ngay hôm nay Digifood Khám phá sức hấp dẫn của Bún Cá Cần Nổi tiếng ở Sài Gòn.

1. Giới thiệu về Bún Cá Cần

Vợ chồng Cà Can vốn là công chức của chế độ cũ. Cô sinh ra ở Bến Tray, là người rất giỏi nấu ăn, ăn nói và giao tiếp rất tốt. Từ đó anh chị quyết định nghỉ công chức để mở quán phở và bánh bao Mỹ Tô.

Nghiên cứu điển hình (1)

Ảnh: daotien87

Bạn sẽ vô cùng dễ dàng để nhận biết đâu là phở thật tại Quán Cà Phê. Quán này chỉ có hai thành phần là mì khô và mì nước. Món ăn bình dân này được làm theo kiểu hủ tiếu Mỹ Tho, với hủ tiếu Mỹ Tho độc đáo.

2. Thưởng thức món bún đặc biệt có 1 0 2

Hủ Tiếu là một món ăn rất phổ biến mang đậm dấu ấn miền Nam. Món này hầu như ở đâu cũng có Sài gòn. Hủ Tiếu Cà Căn có nước dùng nấu bằng mực khô (băm nhỏ), tôm khô và xương ống nên nước ngọt tự nhiên, thơm và trong. Sợi mì khi chần qua nước sôi sẽ mềm, dai nhưng khi ăn không bị bở.

hu-tieu-ca-can

Seon

Taka

Minguk

Chay-TAM-NGOC-SLIDE

Ảnh: Lê Bảo Anh

Khi gọi một tô phở trộn, bạn sẽ có được một bữa ăn hoàn chỉnh, với rất nhiều nhân như sườn, tôm viên, tôm tươi và thịt heo. Toàn bộ tô ở đây khá lớn nên bạn hãy cân đối lượng ăn trước khi gọi món nhé.

Đặc biệt tô Hủ Tiếu với 2 miếng sườn đảo đầy đặn. Nước dùng này đậm đà, như sụn sườn dày và mềm, có thể nhai cả sụn. Cho một ít tỏi cay vào để chấm với nước tương mặn, vì nó chín quá.

hu-tieu-ca-can 2

Ảnh: grabfoodvietnam

Ngoài hủ tiếu khô, Quán Cá Còi còn nổi tiếng với món bánh tráng phơi sương. Bên trong mỗi chiếc bánh bao nóng hổi có nhân thịt heo, trứng muối, tôm và nấm đông cô. Ngoài ra còn có nhân: Gà, Char Siu.

Những chiếc bánh này được nướng trong một lò lớn với phương pháp truyền thống, có thể tạo ra một hương vị mà bạn sẽ không tìm thấy ở các nhà hàng khác. Khách đến mua mang theo sẽ được tặng kèm một hộp giấy vệ sinh nhỏ để đựng bánh.

banh-bao-ca-lon

Ảnh: elle_tran

3. Đánh giá khẩu phần ăn của thực khách

Đến với Bún Cá Cần, thực khách có thể thoải mái lựa chọn các loại mì cũng như nhân phù hợp với khẩu vị của mình. Bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn về hương vị.

Nhiều khách đã dùng bữa tại Cà Can đã nhận xét tích cực. Quán tuy đông nhưng nhân viên phục vụ cũng rất nhanh nhẹn, đồ ăn nhanh và nóng hổi luôn.

Xét về giá cả, Cà Phê có giá cao hơn so với các quán bún bình dân. Nhưng cũng rất đáng vì thương hiệu có độ bền lâu và đảm bảo chất lượng.

Đánh giá cao

Ảnh: Thanh Huỳnh

Đánh giá cao

Ảnh: Hằng Nguyễn

Hơn 40 năm sau, mặc dù Bún Cá Cần Hương vị đã làm say lòng bao thế hệ người Sài Gòn đến nay vẫn giữ nguyên hương vị. Chắc chắn không ngoa khi nói rằng Bún Cá Cần là một phần di sản ẩm thực của Sài Gòn ngày nay. Và đừng quên theo dõi Blog Digifood Để biết thêm thông tin hữu ích!

Bản quyền hình ảnh là của bạn @ cutiela83

Xem thêm:

READ  Xôi xoài - gợi ý 3 cách làm chuẩn vị Thái Lan ăn là mê | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud