Hướng dẫn 3 cách sửa lỗi laptop cắm tai nghe vẫn phát loa ngoài hiệu quả | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Đối với hầu hết người dùng máy tính xách tay, thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy hiện trạng Cắm tai nghe nhưng vẫn có loa ngoài. Đây không phải là lỗi phổ biến mà rất nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi này. Vậy làm thế nào để khắc phục hiện tượng này? Hãy cùng nhau tìm cách Đã cắm tai nghe nhưng vẫn phát ra loa ngoài và cắm vào laptop Hãy xem bài viết ngắn dưới đây!

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa lỗi loa laptop

Kiểm tra ổ đĩa âm thanh

Đối với những người sử dụng máy tính xách tay, họ nên gặp trường hợp này Máy tính xách tay vẫn phát loa ngoài khi cắm tai nghe. Điều này gây khó chịu cho một số người dùng. Vì có những lúc bạn cần phải đeo tai nghe để đảm bảo sự riêng tư. Vậy tôi phải làm thế nào để sửa lỗi? Tắt loa ngoài khi kết nối tai nghe Nhanh chóng và hiệu quả?

Vui lòng kiểm tra trình điều khiển âm thanh trên máy tính của bạn để đảm bảo thiết bị của bạn vẫn nhận tai nghe. Đây là một cách để sửa lỗi Máy tính xách tay có tai nghe vẫn đang phát loa ngoài Cực kỳ hiệu quả. Các bước sẽ như sau:

Bước 1: Trong menu Bắt đầu Trên Windows, nhập văn bản quản lý thiết bị. Sau đó, chọn mục tương ứng hiện ra.

Tai nghe được trang bị but8

Tìm Trình quản lý thiết bị trong menu

Bước 2: Trong giao diện ứng dụng, chọn Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi. Tại đây bạn sẽ thấy mục Âm thanh chất lượng cao Realtek Xuất hiện. Vui lòng nhấp chuột phải vào mục và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Cắm tai nghe nhưng vẫn phát 9 loa ngoài

Nhấp chuột phải và chọn Gỡ cài đặt thiết bị

Bước 3: Khởi động lại máy tính để kiểm tra xem trình điều khiển có được phát hiện hay không. Nếu không, hãy lặp lại các thao tác trên.

Tai nghe được trang bị but3

Khởi động lại máy tính để cập nhật trình điều khiển

nếu bạn Cắm tai nghe nhưng loa máy tính xách tay sẽ đổ chuông Sau đó, bạn nên thử kiểm tra trình điều khiển. Trong một số trường hợp, trình điều khiển âm thanh của bạn có thể không nhận ra thiết bị. Do đó, điều này là cần thiết để sửa lỗi Máy tính xách tay vẫn phát loa ngoài khi cắm tai nghe. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể thử phương pháp thứ hai bên dưới.

Kiểm tra cổng tai nghe và thiết bị

Nhiều người thử cách đầu tiên nhưng khi đặt tai nghe vào máy tính vẫn nghe thấy âm thanh phát ra từ loa ngoài. Sau đó, bạn có thể xác minh rằng không có lỗi trong trình điều khiển âm thanh. Tại sao tôi vẫn nghe loa ngoài khi kết nối tai nghe với máy tính xách tay?? Hay cách khắc phục lỗi laptop vừa phát âm thanh tai nghe vừa phát loa ngoài? Bây giờ bạn cần làm theo phương pháp thứ 2 này.

Vì máy tính có thể không nhận dạng được giắc cắm tai nghe. Do jack cắm tai nghe đã qua sử dụng nhiều và bị bám bụi. Đây là sai lầm dễ khiến yêu cầu của bạn bị từ chối Máy tính xách tay có tai nghe vẫn đang phát loa ngoài Phổ biến. Trong trường hợp này, bạn có thể thổi nhẹ cổng để bụi biến mất. Hoặc bạn có thể lau nhẹ một miếng bông gòn tẩm cồn để làm sạch bụi bẩn.

Tai nghe được trang bị nhưng 4

Bạn cần kiểm tra miệng tai nghe để cắm lại tai nghe

Sau đó bạn đợi một lúc và thử cắm lại tai nghe. Nếu loa ngoài bị tắt khi thiết bị được kết nối với tai nghe thì coi như đã thành công. Hoặc nếu máy vẫn không nhận, bạn cần ngắt kết nối và đợi một lúc rồi kết nối lại. Đây là cách đầu tiên để tắt loa máy tính xách tay và nghe bằng tai nghe.

Đặt tai nghe làm thiết bị âm thanh mặc định

Khi chúng ta cắm tai nghe vào mà bạn vẫn nghe thấy tiếng nhạc phát ra từ loa ngoài của laptop, ngoài những cách trên bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi âm thanh phát ra từ máy.

Bước 1: Vui lòng cắm tai nghe vào máy tính xách tay của bạn, nếu không có âm thanh từ tai nghe, vui lòng bấm vào Biểu tượng âm thanh Ở cuối thanh Thanh tác vụ. Sau đó nhấn nút Mui tên lên Hình ảnh giống nhau.

Máy tính xách tay có bật tai nghe nhưng vẫn chơi được 5. Hình ảnh Loa ngoài

Bước 2: Chọn thiết bị Tai nghe Bạn đã có thể nghe thấy âm thanh từ tai nghe của mình.

Tai nghe được trang bị but6

Lỗi cắm tai nghe nhưng vẫn nghe được loa ngoài Nó không khó để giải quyết như mọi người nghĩ. Thực tế, Máy tính xách tay có tai nghe vẫn có loa ngoài Windows 10 Hoặc các Windows khác vẫn có thể thực hiện việc này theo 3 cách. Nếu bạn đang kiểm tra trình điều khiển âm thanh trên hầu hết các phiên bản Windows cũ hơn, nó có thể hơi khác một chút. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng hoặc cập nhật trình điều khiển âm thanh.


Trên đây là những cách giải quyết tình trạng laptop thường gặp cắm tai nghe mà loa ngoài vẫn phát. Bạn có thể thực hiện cả ba phương pháp trên bất cứ lúc nào. Sau khi thực hiện mà máy vẫn không nhận thì bạn hãy đem máy ra cửa hàng xách tay và kiểm tra lại cổng tai nghe nhé! Chúc may mắn!

READ  Hang Tiên Quảng Bình và kinh nghiệm trekking tuyệt đỉnh | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud