Hướng dẫn cách làm ba chỉ nướng riềng mẻ ngon tuyệt cú mèo | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Với mùi thơm hấp dẫn của loại thịt nướng này khiến ai cũng phải thích mê. Sau đây xin mời mọi người hướng dẫn cách làm món lòng heo.


Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ - Cách làm thịt heo nướng mẻ

Từng miếng thịt nướng thơm lừng mùi riềng mẻ quyện với mùi thơm của đội và chả tôm, đích thực là món ăn đặc trưng miền Bắc. Đây là một món ăn ngon, đặc biệt thích hợp để ăn với cơm hoặc bún trong những ngày se lạnh.

Cùng vào bếp với PasGo để học cách làm món lòng heo nướng cho bữa cơm cả nhà dịp đổi vị nhé!

Vật liệu:

Nguyên liệu làm món riềng mẻ - Cách làm món mẻ nướng riềng mẻ

– Thịt ba chỉ: 400 gr

– Riềng: 1 nhánh nhỏ

– Hành khô: 1 củ

– Mắm tôm: 1 muỗng canh

– Bột màu vàng: 1 thìa cà phê

– Nhóm: 3 muỗng canh

– Đường: 1 muỗng cà phê

Cách làm món ba chỉ nướng riềng mẻ:

Bước 1:

Thịt ba chỉ xay - Cách làm món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

Nhóm lọc lấy nước cốt - Cách làm nhóm ba khía riềng.

Nhóm thật nhỏ rồi cho nửa bình nước, lọc xác, chỉ lấy nước lạnh.

Bước 2:

Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ - Cách làm món thịt ba chỉ nướng riềng mẻ?

Ướp thịt với hành, riềng băm nhỏ và bột nghệ. Để vài phút rồi cho mắm tôm, đường và nước lạnh vào trộn đều, để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3:

Xếp thịt lên vỉ nướng - cách làm món ba khía kho riềng

Xếp các miếng thịt đã ướp lên vỉ nướng. Nướng thịt bằng than hoa, đảo liên tục cho đến khi thịt chín đều.

READ  Trung tâm thành phố Hải Phòng có gì chơi? 14 điểm đến hấp dẫn | Daisudaiduongxanh

Nếu có lò nướng tại nhà, bạn có thể nướng thịt trong lò. Sau khi ướp xong, bạn cho thịt ra khay nướng. Trước khi sơ chế, bạn quét một lớp dầu ăn lên khay nướng để không bị dính vào khay thịt trong quá trình nướng. Làm xong thịt, cho chảo vào lò nướng, nướng thịt ở 250 độ C và nướng trong khoảng 25 phút là thịt chín. Thịt có màu nâu vàng

Bước 4:

Thịt ba chỉ nướng xong - Cách làm món thịt ba chỉ nướng mẻ

Khi thịt ba chỉ nướng riềng mẻ các mặt đến khi chín vàng thì cho thịt ra đĩa. Pha nước chấm thịt với mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt (trộn theo sở thích). Nếu không thích chấm với mắm tôm bạn có thể chấm với tương ớt.

Món này có thể ăn với bún hoặc cơm nóng.

Thịt ba chỉ nướng xong - Cách làm món thịt ba chỉ nướng mẻ

Trên đây là công thức từng bước làm món thịt ba chỉ nướng mà bạn và gia đình có thể thưởng thức những lúc rảnh rỗi.

Chúc may mắn!

Tại Nhà hàng Quán Mộc – Hoàng Quốc Việt bạn có thể thưởng thức trọn vẹn món ăn hấp dẫn này. Đến Quán Mộc Quý khách sẽ được thưởng thức những hương vị đậm đà của ẩm thực làng quê Việt Nam.

Quán Mộc Món - Cách Làm Riềng Nướng

Từ mọi ngóc ngách trong quán, đến bàn ghế, hàng rào, đồ mộc đều mở ra không gian yên bình của một làng quê Việt Nam.

Không Gian Nhà Hàng Quán Mộc - Cách làm món cá lăng nướng riềng mẻ

Món ăn đồng quê, không gian làng quê nhưng phục vụ tại Quán Mộc – Hoàng Quốc Việt rất chuyên nghiệp, nhiệt tình và thân thiện. Đây là một trong những yếu tố giúp ghi điểm trong mắt thực khách mỗi khi đến đây.

READ  Cách làm bò cuộn phô mai siêu ngon, thơm lừng góc bếp | Daisudaiduongxanh

Hãy nhanh tay đặt bàn qua PasGo để đặt trước một chỗ ngồi tươm tất tại Nhà hàng Mộc Hoàng Quốc Việt cũng như những ưu đãi nhà hàng dành riêng cho bạn.

>> Xem ngay những ưu đãi mới nhất tại Nhà hàng Quán Mộc – Hoàng Quốc Việt Đây!

Chi tiết liên hệ: Nhà hàng Quán Mộc – Tầng 1, Tòa nhà CT2A, 234 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Bộ sưu tập sương mù

Bài viết tương tự:

Dungvt

Ngày 13 tháng 4 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud