Hướng dẫn cách làm bánh gio mật đơn giản ngay tại nhà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Công thức làm bánh bông lan mật ong dưới đây rất hữu ích cho những ai yêu thích bánh bông lan mật ong mà chưa biết mua ở đâu. Hãy xem bài viết dưới đây!


Cách làm bánh mật ong1

Bánh mật Gio, món bánh gắn liền với tuổi thơ của biết bao teen miền Bắc. Bánh ăn vừa mát lại ngọt ngọt mật mía thì không ai là không nghiền món bánh đặc biệt này. Nhưng bánh giò đã không còn phổ biến như trước đây trong vài năm trở lại đây. Thật khó để bắt gặp một cửa hàng bán bánh giò, vì vậy không phải lúc nào chúng ta cũng có thể ăn khi thèm những chiếc bánh xinh xinh này.

Cách làm bánh mật ong

Hôm nay, PasGo – ứng dụng đặt bàn nhà hàng đầu tiên của Việt Nam hướng dẫn bạn cách làm món này tại nhà nhé!

Thành phần bánh:

– Gạo nếp: 1kg

– Đường, muối

– Nước xám hoặc nước tro

– Lá dong nhỏ

– Chỉ và dây

Cách làm bánh mật ong:

Bước 1: Ngâm gạo

Cách làm bánh gato mật ong

– Gạo nếp các bạn đem vo nhiều lần cho sạch, sau đó ngâm vào chảo nước lạnh lớn có pha chút muối, thời gian ngâm lần đầu từ 5–6 tiếng.

– Làm Geo Juice, bạn lấy cây Kossa (mọc trong rừng, một loại cây rất phổ biến ở vùng cao phía Bắc) đem trái của cây neppa đó đem đốt thành tro. Sau đó lọc lấy nước. Tuy nhiên, bạn có thể mua nước tro tàu đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể pha nước tro tàu theo tỷ lệ sau: 1 thìa nước tro tàu hòa với 1 lít nước cất.

READ  Gợi ý 18 Hộp Cơm Mang Đi Làm Vừa Ngon Lại Tiện | Daisudaiduongxanh

Cách làm bánh gio mật ong ngâm gạo tro

– Sau khi ngâm nước muối, bạn cho gạo nếp đã ngâm vào nước tro tàu theo tỷ lệ 22 tiếng.

– Bạn kiểm tra xem gạo nếp đã ngâm đủ chưa, lấy nhân gạo nếp đặt vào giữa ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ, nếu thấy vỡ ra một chút tức là bạn đã nặn được bánh.

– Nếu ngâm gạo nếp trong nước tro thì vo lại nhiều lần với nước cất cho thật sạch rồi cho muối vào để ráo bớt nước. Nếu ngâm nước tro Tàu thì sau khi ngâm nên đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Gói bánh

Cách làm bánh bông lan mật ong chần

– Đun sôi 1 nồi nước lớn, cho lá dong vào và chần sơ qua để loại bỏ những mảng bám trên lá. Sau đó rửa sạch và lau khô.

Cách làm bánh gói mật ong

Sắp xếp hai chiếc lá trên một mặt phẳng, hướng thẳng xuống dưới. Cho 2 thìa cơm đều lên mặt lá. Sau đó bạn cuộn lá lại, gấp phần lá thừa vào bên trong, dùng chỉ để buộc toàn bộ chiều dài của bánh. Quấn và lặp lại cho đến khi hết gạo.

Bước 3: Nướng bánh

Cách làm bánh gato mật ong mới luộc

Sau khi gói bánh xong, bạn cho bánh vào âu sạch và lưu ý không để chảo có nhiều dầu mỡ vì bánh sẽ không chín nếu có dầu mỡ. Đổ ngập nước và luộc khoảng 2 – 2,5 giờ là bánh chín mềm. Khi nước cạn bạn có thể châm thêm nước để bát bánh không bị cạn nước.

READ  Top 7 Quán Gà Chỉ Quy Nhơn “Ngon Nhức Nách” Mà Bạn Nên Ghé Qua | Daisudaiduongxanh

– Khi bánh chín, rửa sạch dưới vòi nước lạnh và treo nơi thoáng mát.

Bước 4: Làm bánh gio chấm mật mía

Cách làm bánh bông lan mật mía

– Bạn cho đường trắng vào chảo đun nóng, đun sôi cho đến khi đường chuyển sang màu vàng, đường tan hết, đường thành nước đặc.

– Đơn giản thôi, bạn muốn nhúng bánh với đường trắng cũng rất ngon.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

Cách làm bánh mật ong thành phẩm

Khi lớp lá cuối cùng được bóc ra, chiếc bánh trông như một miếng ngọc hổ phách trong veo, có thể nhìn thấy từng hạt gạo nếp óng ánh qua viên ngọc. Khi ăn, nhúng bánh vào bát nước mật vàng ươm, thơm phức rồi thảnh thơi thưởng thức hương vị lạ miệng của bánh xám. Hoặc bạn cũng có thể cắt thành từng miếng nhỏ để ra đĩa rồi rưới mật mía lên trên. Cùng thưởng thức hương vị truyền thống Việt Nam với món bánh giò truyền thống này nhé!

Cách làm bánh mật ong thành phẩm

Hi vọng bạn thành công với công thức làm bánh mật ong này nhé! Đừng quên truy cập PasGo.vn để biết thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhé!

Sưu tầm Sương sớm – PasGo.vn

Bài viết tương tự:

Làm tan băng

2017/08/05

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud