Hướng dẫn cách làm đậu hũ non sốt nấm thanh đạm | Daisudaiduongxanh

Đậu hũ non sốt nấm đông cô là một trong những món chay ngon, bổ dưỡng mà cũng rất dễ làm. Hãy cùng PasGo học cách làm đậu phụ non sốt nấm dưới đây nhé.


dauhu1

Đậu hũ non sốt nấm đông cô là món chay ngon lạ miệng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người ăn chay. Đậu hũ sốt nấm chay thơm lừng, đậu hũ dầu mỡ và nước sốt mặn sẽ kích thích vị giác khiến bạn mê mẩn. Với cách làm đơn giản phù hợp với khẩu vị của người phương đông nhưng hương vị thơm ngon đã tạo nên một món chay ngon khó có thể bỏ qua trong những ngày rằm hay mùng 1. Công thức sốt nấm đông cô mới.

nguyên liệu:

– Đậu hũ non: 1 gói (250gr – 300gr)

– Nấm hương tươi (nấm hương): 100gr

– Hành lá: 1 nhánh

– Hương thơm: 1 nhánh lớn

– Nêm gia vị: dầu hào, xì dầu, muối, dầu mè

– Tinh bột sắn: 1 muỗng canh

Cách làm đậu phụ sốt nấm:

Bước 1:

– Nấm đông cô cắt bỏ phần chân già, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại.

dauhu2

– Vớt đậu hũ non ra khỏi gói và rửa nhẹ với nước để tránh bị nát.

– Dùng dao cắt đậu hũ non thành những khoanh tròn dày khoảng 0,5 cm rồi xếp ra đĩa.

dauhu3

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút cho đến khi bánh chín.

READ  Lưu Ngay Top 5 Cửa Hàng Hạt Giống Hà Nội Uy Tín Và Chất Lượng Nhất | Daisudaiduongxanh

– Hoặc bạn có thể nấu đậu phụ non bằng cách chần qua nước sôi với một chút muối.

– Nấm sau khi ngâm, lau khô, thái nhỏ.

– Hành lá, mùi tàu, phần lá và rễ già úa rồi đem rửa sạch. Sau đó cắt thành từng khúc nhỏ, chú ý phần thân hành trắng, bạn để riêng.

Bước 2:

– Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa dầu mè vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

– Sau đó cho nấm đông cô vào đảo đều, nêm ½ thìa dầu hào, ½ thìa xì dầu rồi đảo đều.

– Hòa tan 1 thìa bột sắn dây hòa với 2 thìa nước lọc rồi cho vào chảo đảo đều, nêm nếm theo khẩu vị của gia đình.

– Khi nấm chín thì tắt bếp, cho hành và rau mùi thái nhỏ vào đảo cùng.

dauhu4

– Cho nấm đã xào vào đĩa đậu hũ non đã hấp chín, dùng thìa rưới đều nước sốt lên đậu để đậu thấm đều. Món đậu phụ sốt nấm sau khi hoàn thành nên ăn ngay khi còn nóng sẽ hấp dẫn và ngon hơn. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình!

Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô là loại thực phẩm bổ dưỡng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Loại nấm này được mệnh danh là vua của các loại nấm bởi mùi thơm đặc biệt hấp dẫn sau khi chế biến. Ở nhiều nước châu Á, nấm đông cô tượng trưng cho tuổi thọ. Nấm cung cấp nguồn protein dồi dào, các axit amin thiết yếu, hàm lượng chất béo thấp và các axit béo không no tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và vitamin. Ngoài ra, nấm còn chứa nhiều hoạt chất sinh học và góp phần phòng và chữa các bệnh cho con người như căng thẳng, béo phì, xơ cứng động mạch, huyết áp, ung thư,… Nếu chúng ta ăn hàng tuần thì cơ thể sẽ bị nấm ít nhất một lần. Làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các bệnh kể trên.

READ  Lưu Ngay Top 7 Cảnh Đẹp Ở Sóc Sơn Hà Nội Làm Say Đắm Lòng Người | Daisudaiduongxanh

Trong thành phố tuyệt vời của Sài Gòn, Nhà hàng Hoàng Yến Sunrise City Từ lâu, nơi đây đã trở thành một thương hiệu ẩm thực hàng đầu, không chỉ được thực khách sành ăn Sài Gòn mà cả thực khách nước ngoài và Việt kiều biết đến.

dauhu5

Bánh cá Lã Vọng – “Quốc hồn quốc túy”

Từ những món ăn đơn giản, dưới bàn tay của người đầu bếp tài hoa, những món ăn của Hoàng Yến Cuisine như được khoác lên mình một diện mạo mới, với thái độ phục vụ ân cần của đội ngũ nhân viên tạo ấn tượng khó phai trong lòng thực khách.

dauhu6

Hãy đến với Nhà hàng Hoàng Yến Sunrise City để thưởng thức ẩm thực của cả 3 miền Bắc – Trung – Nam và đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

>>> Xem ngay tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về thực đơn Nhà hàng Hoàng Yến Sunrise City và những ưu đãi mới nhất

Tổng hợp Vương Hoài – PasGo.vn

Bài tương tự:

huongtnonepas

Ngày 18 tháng 7 năm 2017

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud