Hướng dẫn cách làm đậu hũ trứng chiên không bị nát | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Món đậu phụ không xa lạ với chúng ta nhưng với cách biến tấu đơn giản sẽ là món ngon cho cả nhà. Cùng học cách làm đậu phụ chiên trứng nhé.


Đậu phụ được làm từ đậu nành. Sau khi đậu nành tươi được ép lấy nước, phần sữa đậu nành này đông lại rồi được ép vào khuôn để làm đậu phụ. Ngoài ra, chúng ta có thể chế biến nhiều món ăn ngon từ đậu phụ đơn giản, quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Món đậu phụ chiên trứng có dầu, mềm và tan trong miệng, bên ngoài là lớp bột chiên giòn, thơm. Đậu phụ chiên trứng thơm ngon, ấm nóng, giòn giòn, rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày mát trời. Cùng tham khảo bí quyết dưới đây về cách chiên đậu phụ giòn mà không bị nát nhé.

nguyên liệu:

– Đậu phụ: 3 que (khoảng 600 gram)

– 1 gói bột chiên xù

– 1 gói bột chiên xù

– 2 quả trứng gà

– Muối ăn

– Rau xà lách

dauhu1

Cách làm Đậu phụ chiên trứng:

Bước 1:

– Lấy đậu hũ ra khỏi túi và dùng dao cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ.

Sau đó rắc thêm chút muối để đậu hũ thơm ngon hơn.

– Đập trứng ra bát và đánh đều.

dauhu2

Bước 2:

– Nhúng từng miếng đậu phụ vào trứng, sau đó đặt lên đĩa bột chiên giòn, sau đó nhúng tiếp một lớp trứng nữa rồi nhanh chóng đặt lên đĩa bánh mì. Lăn bột qua đậu phụ cho đến khi bột phủ đều. Cho đậu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để đậu cứng lại và không bị nát khi chiên.

READ  Top 10 Công Ty Phân Phối Vật Tư Kim Khí Hà Nội Uy Tín Nhất Thị Trường | Daisudaiduongxanh

dauhu3

– Đun nóng dầu trong chảo, bạn tráng ngập dầu cho đậu chiên vàng giòn đều các mặt.

dauhu4

– Cho từng viên đậu phụ vào chảo để chiên, nhớ lật đều mặt đậu để không bị cháy. Nhưng nhớ chỉ lật miếng đậu khi chúng có màu vàng nâu ở một mặt để đậu không bị nhão.

– Chiên ngập mặt đậu phụ đến khi chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.

dauhu5

Chuyển tiền ra nước ngoài:

– Muốn đậu hũ giữ được độ giòn lâu thì chỉ nên dùng lòng trắng trứng.

– Bước cho đậu hũ vào tủ lạnh rất quan trọng, giúp đậu hũ không bị nát và lớp vỏ dính bên ngoài khi chiên.

Món đậu hũ chiên trứng thành phẩm có màu vàng đều, lớp vỏ bên ngoài giòn và thơm. Chúc may mắn!

Với nhiều axit amin, sắt, canxi và một số vi chất dinh dưỡng khác, đậu phụ là thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là đối với những người ăn chay, muốn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào, là thực phẩm bổ sung đạm thực vật cho người ăn chay, bảo vệ tim mạch và tốt cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Ở bất cứ vùng miền nào, đậu phụ cũng là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Nếu bạn có những ngày muốn cùng gia đình, bạn bè đi chơi xa để thưởng thức những món ăn ngon đậm đà hương vị đồng quê với những hương vị quen thuộc thì hãy ghé thăm Nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu. Nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu là một thương hiệu lâu đời nổi tiếng trong giới ẩm thực thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ tiếp viên hàng không trẻ đẹp chu đáo, đồ ăn ngon được chế biến từ nhiều loại hải sản, nguyên liệu tươi ngon được thu mua từ khắp nơi trên thế giới. Cả đất nước sẽ mang đến một bữa tối khi đến đây. . Ngoài ra, nhà hàng hội họp còn là nơi tổ chức tiệc rất tuyệt vời.

READ  {Review} Bảng màu son Black Rouge Ver 3 Air Fit Velvet Tint | Daisudaiduongxanh

dauhu6

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ngay những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn khi đến Nhà hàng Hội Ngộ Xin vui lòng.

>>> Cập nhật những ưu đãi mới nhất của Nhà hàng Hội Ngộ tại đây

Tổng hợp Vương Hoài – PasGo.vn

donnv

06/09/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud