Hướng dẫn cách làm ếch rang muối thơm ngon tuyệt đỉnh | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

PasGo xin giới thiệu với các bạn cách làm món ếch rang muối thơm ngon, bên trong giòn mềm khiến cả nhà mê mẩn.


Ếch có biệt danh là “gà có ích” không phải ngẫu nhiên mà có. Trong số rất nhiều món ngon đồng quê khác, thịt ếch chắc, thơm, dai và ngọt. Ếch xào sả ớt, chả chiên, chiên giòn … Mỗi món có một hương vị riêng nhưng ngon nhất là ếch được dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn. Ếch xào lăn có một nét độc đáo mà chỉ ai ăn rồi mới thích. Cách làm ếch rang muối không khó, chúng ta cùng tham khảo bên dưới nhé.

Chuẩn bị các vật liệu:

A. Ếch chiên:

– Ếch: 1kg

– Sả: 2 khúc

– Dầu ăn, bột nghệ, nước gừng

B. Muối rang:

– Gạo nếp: 1 bát

– Gạo tẻ: 1 hũ

– Đậu xanh: 3 muỗng canh

– Muối hạt: thìa cà phê

Cách làm ếch rang muối:

Bước 1:

Sơ chế thịt ếch:

– Khi chế biến ếch cần lọc bỏ gai vì trong gai có chứa chất gây mê có hại cho sức khỏe.

– Rửa ếch với rượu gừng để khử mùi tanh.

– Chần ếch với nghệ và nước gừng để lấy màu và diệt khuẩn. Sau đó thả ếch đi.

Ếch rang muối 1

– Tùy theo loại ếch lớn hay nhỏ mà cắt 3 hoặc 4 cho vừa.

Bước 2:

– Sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cho vào chảo đảo đều với chút dầu nóng rồi vớt ra để ráo.

READ  Bitexco Financial: Ở đâu, Ăn gì ngon, chơi gì vui? | Daisudaiduongxanh

Bước 3:

– Cho ếch vào chảo ngập dầu, chiên trên lửa lớn.

– Khi ếch chín vàng, vớt ra để trên giấy hoặc rổ cho ráo dầu.

Ếch rang muối 2

Bước 4:

Làm muối rang như sau:

– Lấy 1 bát con gạo tẻ, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh vo sạch, để riêng từng loại. Sau đó, ngâm gạo và đậu trong nước ấm khoảng 20 phút cho nở ra.

– Tiếp theo, bạn để gạo và đậu ráo nước rồi đem rang chín. Muối cũng rang khô. Gạo nếp và gạo tẻ đem rang chín, đậu xanh rang chín vàng.

– Cho cả gạo, đậu xanh và muối vào máy xay nhuyễn.

Ếch rang muối 3

Muối rang này có thể dùng trong nhiều món ăn, bạn có thể làm thêm một số món và bảo quản trong hộp kín để dùng sau.

Bước 5:

– Đun nóng chảo khô rồi cho ếch đã chiên vào, khi ếch nóng thì rưới hỗn hợp muối chiên đã chuẩn bị lên trên. Đảo đều cho muối ngấm vào thịt ếch.

– Cuối cùng cho sả đã rang vào đảo đều.

Ếch rang muối 4

– Tắt bếp và bày ếch rang muối ra đĩa, có thể chấm với tương ớt.

Ếch rang muối 5

Ếch rang muối nóng hổi, ​​mằn mặn, thơm mùi sả. Lớp muối chiên bám rất đều vào từng miếng thịt ếch. Khi cho ếch vào miệng, bạn nhận thấy bên trong mềm ngọt, lớp vỏ bên ngoài quyện với muối chiên giòn thơm, giòn sần sật. Rang kỹ thì bạn sẽ ăn được cả con ếch bên trong, nhậu nhẹt sẽ rất ngon.

READ  Đừng Bỏ Lỡ Top 23 Cửa Hàng Phong Thủy Sài Gòn Uy Tín Nhất | Daisudaiduongxanh

Mình hy vọng công thức món ếch xào muối này thành công.

Thịt ếch là một món ăn ngon và bổ dưỡng, không nên bổ sung vào thực đơn của gia đình. Thịt ếch cũng rất tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng; Thịt ếch lành hơn thịt cóc, nhưng để an toàn, khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch (chúng chính là những mạch máu hoặc gân cơ của ếch) mà thôi. có thể. Thịt ếch dễ nhầm với giun nên nấu chín kỹ để hạn chế giun sán.

Nếu không có thời gian vào bếp, hãy đến Nhà hàng Phủi Quán – Số 74 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi đến Phui Quán, bạn sẽ được thưởng thức hương vị không thể nhầm lẫn với bất kỳ nơi nào khác, vì vậy quán cũng đông khách vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Ếch rang muối 6

Ăn ngon nên đi cùng hội bạn thân, đặt bàn qua PasGo để rinh nhiều ưu đãi nhé.

Để biết thêm thông tin về các ưu đãi đặc biệt của Phui Quán, xem tại đây

Vương Hoài sưu tầm từ Internet – PasGo.vn

maitt

05/08/2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud