Hướng dẫn tham quan chùa bà Thiên Hậu, Sài Gòn | Daisudaiduongxanh

Trong một trăm năm trở lại đây, những người Hoa đầu tiên vượt biển di cư từ quê hương sang nước ta để lập nghiệp, xây dựng cuộc sống mới đã mang theo nhiều yếu tố văn hóa. Điều này góp phần làm phong phú thêm nền văn hóa Nam Bộ. Đặc biệt, tín ngưỡng thờ thần rất phức tạp, hoang đường nhưng độc đáo nhất.

Vào thế kỷ 17, chùa Thiên Hậu được xây dựng và là nơi thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu. Vậy Thiên Hậu là ai? Tại sao người Trung Quốc tôn thờ và tôn thờ bà? Đây là một câu hỏi mà không phải ai cũng biết câu trả lời. Vì đây là một nhân vật có thật thời Tống của Trung Quốc.

Theo học giả Vương Hồng Sển, Bà Thiên Hậu tên là Lâm Mạc Nương, sinh ngày 23 tháng 3 năm 1044 trên đảo Mi Châu, Phúc Kiến. Cô được mẹ tẩm bổ trong 14 tháng trước khi chào đời. Điều này được coi là rất kỳ lạ ở hòn đảo. Đáng ngạc nhiên hơn, ngay sau khi sinh ra khi còn nhỏ, Lâm Mak Nương đã bộc lộ ngay khả năng thiên văn của mình trong lĩnh vực thiên văn khi thường xuyên nhìn các vì sao để dự đoán thời tiết và giúp đỡ ngư dân địa phương. .

Trong một lần, khi cha và hai anh trai của cô đang đi bán muối ở tỉnh Giang Tây, vào nửa đêm, chiếc thuyền của gia đình Lâm Mạc Nương bị lật khiến cha và hai anh của cô bị sóng cuốn trôi. Tuy nhiên, khi đang ngủ, cô cảm nhận được nguy hiểm và rơi vào trạng thái mê man để cứu cha và các anh của mình. Thật không may, cô chỉ cứu được hai anh em và người cha đã bị cuốn trôi. Kể từ đó, câu chuyện kỳ ​​lạ về khả năng thần kỳ của Lâm Mạc Nương ngày một lan xa, cô vô tình trở thành nữ thần được nhiều ngư dân sùng bái. Họ luôn cầu nguyện cho cô ấy khi tàu gặp sự cố.

READ  Top 8 công ty thiết kế logo chuyên nghiệp & uy tín tại TPHCM | Daisudaiduongxanh

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud