Hướng dẫn trồng, chăm sóc và bón phân cho quất cảnh trồng tại nhà | Daisudaiduongxanh

Cây Cảnh 0 lượt xem


Xử lý hoa cho cây quất cảnh

Sau tết bạn có thể tự trồng và chăm sóc cây quất cảnh tại nhà cho năm sau để có thể tiết kiệm tiền mua cây và giữ lại những cây quất yêu thích để cây ra quả như ý.

Chăm sóc quất năm mới: bình xịt nhỏ 0,5 – 1,5 lít / ngày, hoặc phun 1 – 2 lần nước, giữ ẩm cho gốc, đảm bảo lá còn tươi, hạn chế rụng lá sau tết.

Trồng và chăm sóc quất cảnh sau tết


  • Trồng lại Kumkat trong vườn (áp dụng cho những gia đình có vườn thoáng, đất thịt nhẹ hoặc thịt vừa phải và thoát nước tốt)

– Sau khi chơi Kumkat sau Tết: Cắt 1/2 lá đến 2/3 cây và trồng lại trong vườn, tưới nước có pha -2-NAA thuốc kích thích gốc nồng độ 100-200ppm (1 – 2 g / cây). 10 lít nước, với nước lạnh) Pha vào nước nóng trước khi pha loãng) hoặc các chế phẩm siêu ra rễ được bán trên thị trường để giữ ẩm cho bộ rễ và kích thích ra rễ mới, đồng thời duy trì độ ẩm liên tục. Kumkat nên được trồng trong đất thịt nhẹ, vừa phải để chậu được khít và không bị hư hại.


  • Giữ và chăm sóc chậu Kumkat (áp dụng cho gia đình không có vườn)

Chăm sóc Dưa chuột trong chậu Dưa chuột trong vườn khó chăm sóc hơn: cây cúc cu trong chậu nên trồng ở đất thịt nhẹ, tơi xốp, đường kính bầu bằng hoặc lớn hơn đường kính tán. Sau khi chơi tết xong nên đưa cây quất ra ánh sáng càng sớm càng tốt, đồng thời luôn giữ ẩm cho thân cây. Nếu cây được trộn tạm thời với cát, nên làm lại bầu đất và tưới nước bằng thuốc kích thích ra rễ α-NAA (hoặc các sản phẩm kích thích ra rễ có bán trên thị trường).


  • Kumkats tự chế, chăm sóc chậu và bón phân

Khoảng 7-10 ngày sau khi trồng (hoặc tết), khi cây ra rễ mới và hồi phục hoàn toàn, người trồng nên đào xung quanh gốc (cách gốc 30 cm) để xới đất và tưới tiêu dễ dàng. Bón phân. Bón phân chuyên dụng cho cây cảnh, lượng phân bón cho mỗi gốc từ 50 đến 300 g (tùy theo kích thước của gốc quất cảnh) hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì sản phẩm. Bón phân 20-25 ngày / lần: Với việc bón phân thường xuyên, cây Kumkat phát triển khỏe mạnh, chống chịu sâu bệnh và phát triển khỏe mạnh, cân đối. Cây Kumkat khỏe mạnh là cây có lá dày, xanh, quả to, chín đều và đẹp.


  • Tạo tán cho quất tự chế, trồng chậu cây

Cây có thể tạo tán mới hoặc giữ nguyên tán cũ theo ý muốn nhưng khi tạo tán phải nắm rõ các dáng cơ bản của cây và tạo dáng phù hợp, đẹp mắt.

Khi cắt tỉa phải dùng dao hoặc kéo chuyên dụng, cắt tỉa cành, tỉa vào những ngày nắng ráo, tránh những ngày mưa ẩm ướt, tỉa cho cây khỏi nấm bệnh, tạo tán. Phải xuất hiện 7-10 ngày một lần.

Kumkat hoa, quả, quả chín và chế biến cuối năm.


  • Đối với quất cảnh trồng trong vườn cần phải xới gốc.


Cách hoàn nguyên bản gốc về chế độ xem Kumkat (chuyển đổi): Trước khi đảo lần 1, làm ẩm đất, bón hợp chất sắt quanh gốc (cách gốc 20-30 cm) để kết dính đất và hạn chế nứt, vỡ trong quá trình đào.

Chậu lớn hay nhỏ tùy thuộc vào đường kính của cây, tán, đường kính của bầu cần nhổ. Đầu tiên, dùng cuốc, dùng cuốc, trong quá trình xới đất, đào đất cách gốc 60-100 cm và khoét đất trên bầu sâu 40 cm, rộng 20 cm, theo đường kính mong muốn của chậu. Ta cắt bỏ những rễ to, không vào được chậu, những rễ dài, mềm, dài quấn quanh chậu.


  • Quy trình cho quất chín đều vào cuối năm vào dịp Tết Nguyên đán.

Muốn cây quất cảnh chín đều vào tết âm lịch: từ tháng 5. 5 đến 6 Theo lịch dương, chuyển cây mướp đắng vào chỗ râm mát, tránh mưa quá nhiều có thể làm hỏng chậu, để 10 – 20 ngày cho đến khi 80 – 90% lá rụng thì trồng lại và chăm sóc. Nó thường ra hoa, kết trái vào tháng 7-8 và chín vào dịp tết từ tháng 1-2 âm lịch.


  • Quá trình ra hoa và trái chín, xanh trên cây Kumkat trong dịp Tết Nguyên đán

Muốn cây quất có quả chín và xanh, ra nụ và hoa thì sau khi để quất trong bóng râm 7-10 ngày chỉ rụng một nửa số lá của cây thì tiến hành trồng lại và chăm sóc. bình thường. Sau khi ra hoa đợt 1 và đợt 2 ta cắt 1/2 quả, ngắt ngọn non, cắt 1/2 lá thông, bón phân tiếp tục. Phân bón đặc biệt cho cây cảnh. Cây Kumkat tiếp tục ra hoa, kết trái và ra nụ.


  • Đối với cây thìa là cảnh trồng trong chậu thì cần tưới nước

Tương tự như quất vườn, để quất ra hoa, kết trái thì chúng ta phải “rung” cây để cây ra hoa. Đối với quất cảnh trồng trong chậu thì “vắt” nước từ 15 – 20 ngày (không tưới, che gốc khi trời mưa) tùy theo độ tuổi của cây và diễn biến thời tiết. Bạn chỉ nên ép lá cây cho đến khi chín (lá hơi héo). Sau khi tưới nước ta thường tưới nước và bón phân để cây ra hoa, kết trái.

Lưu ý bón phân Kumkat trồng trong chậu, trồng trong chậu: Nên bón phân cho cây Kumkat định kỳ 20-25 ngày (hoặc mỗi tháng một lần) cho đến khi đảo Kumkat hoặc tưới nước thì dừng lại và tiếp tục. Bón phân khi cây còn nhỏ.


Dinh dưỡng thực vật: Cây Kumkat cần được xử lý bằng phân NPK có hàm lượng đạm cao và phân NPK có hàm lượng lân cao trước khi cây ra hoa và giai đoạn ra hoa. Cần bón phân giàu kali trong thời kỳ sau khi đậu quả.

Nguồn: chelatevietnam.com

READ  Cách trồng lan Mokara "siêu đơn giản" cho người mới chơi | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud