Hướng dẫn trồng đào lại vườn sau tết | Daisudaiduongxanh

Cây Cảnh 0 lượt xem

>> Giống hoa đào – Cách trồng hoa đào mới nhất
>> Cây Đào – Cách Trồng Đào Ra Hoa Vào Tết

Kỹ thuật trồng đào sau Tết

Trồng đào sau Tết âm lịch:

  • Với những cây thân gỗ, tán đơn, cần tỉa hết cành của cây, chỉ để lại phần gốc của cành dài cách thân chính 5-7 cm.
  • Tỉa từng gốc / tán như đã nói ở trên, với những cây đào già có nhiều thân, nhiều tán. Sau đó nhẹ nhàng nhấc cây ra khỏi chậu và đặt lên luống, lấp đất ở phần ngọn cây. Nếu đào trồng từ cây cấy đầu tiên (cây nhỏ) thì phải chọn cây có bầu giống dài 12-15 cm, không bị sâu bệnh.

Bón phân (khi cây hồi bén rễ): Bón lót 200 – 300 kg phân gà thối + 30 kg super lân hoặc 500 kg phân vi sinh rồi phủ phân chuồng hoai mục. Đất: Chọn đất thịt vừa hoặc nặng. , CN, nhanh lên. Thoát nước, sàng, phơi, lên luống rộng 1,5m, cao 40cm, rãnh rộng 30cm.

Bón phân sau khi trồng 4 tháng; 5 tháng và 6 tháng: Tổng trọng lượng 120 – 150kg NPK 13-13-13 + TE. Ngừng bón phân từ tháng 7. Khi vườn khô thì tưới đẫm nước. Đảm bảo độ ẩm của đất luôn từ 60-65% khả năng giữ ẩm của ruộng (người đi trên luống không để lại dấu chân). Cần chăm bón phân cân đối (cây khỏe thì xanh ít, cây yếu, úng thì dùng nhiều). Không sử dụng một lần đạm (thân mọc dài, lá mảnh, lá thưa, ít hoa). Cây đào thế là cây có lá dày xanh, nhiều cành phân bố đều các hướng, không sâu bệnh. Phải được chọn Giống hoa đào ở Học viện Nông nghiệp Để đảm bảo chất lượng cây tốt nhất

READ  Hoa Sứ | Đặc Điểm | Daisudaiduongxanh

cham-soc-cold-nife-sau-tet

Phòng trừ sâu bệnh Hoa đào chính

Bệnh chảy mủ (khó phòng trừ), hiện chưa có thuốc đặc trị, nên chăm sóc cân đối, tăng cường bón phân hữu cơ, không để đất vườn quá ẩm ướt.

Rệp: Trên thân cây xuất hiện nhiều rệp và sau khi gọt cành đào có thể rửa sạch bằng hỗn hợp nước sạch + xà phòng bột + phân lân super + thuốc trừ sâu Phoxim 2%.

Cypetox 50EC phòng trừ sâu đục thân, sâu đục ngọn. Comite 73EC trừ nhện đỏ. Ridomil Godl 68WP trừ bệnh mốc sương.

Chỉ riêng việc chăm sóc hoa đào theo kỹ thuật trên sẽ đảm bảo cho cây đào nở hoa rực rỡ. Tuy nhiên Trung tâm cây giống nông nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách chăm hoa đào đúng dịp TẾT.Sau đó, yêu cầu thêm các thao tác và kinh nghiệm như sau

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud