Khám phá 12 lễ hội ở miền Bắc được mong chờ nhất | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

TMS

Nhiều lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào ngày đầu tiên của năm mới, đặc biệt là vào tháng Giêng. Mỗi lễ hội đều có bản sắc riêng và nét đẹp truyền thống mang đậm dấu ấn của từng vùng. Dưới đây, Vntrip.vn sẽ cung cấp thông tin về các lễ hội ở miền Bắc để du khách có thể dễ dàng đặt lịch trình đến với mình.

1. Lễ hội chùa Keo – Thái Bình

Đúng như tên gọi, lễ hội được tổ chức tại chùa Keo, xã Duy Nhất, tỉnh Tài Bình. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 4 tháng Giêng âm lịch hàng năm để tưởng nhớ Thiền sư Không Lộ, người đã cứu mạng vua Lý Thánh Tông và sau này được phong làm Quốc sư.

Nhạc hội chùa Keo – Thái Bình (Ảnh: ST)

Mỗi khi tết đến, nhân dân trong vùng và du khách thập phương lại đổ về trẩy hội để du xuân, cầu may. Ngoài ra, những người đi trẩy hội còn được tham gia các môn thể thao dân gian gắn liền với đời sống sinh hoạt của cư dân.

2. Lễ hội gò Đống Đa – Hà Nội

Lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 5 tháng 5 âm lịch tại núi Dongda, Hà Nội để tưởng nhớ Nguyễn Huệ (vua Quang Trung) và chiến công hiển hách của ông trong trận chiến. Sự sống lại của con trai. Lễ hội đã thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội gò Đống Đa – Hà Nội (Ảnh: ST)

Trong lễ hội sẽ diễn ra rất nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn, và trò diễn Rồng lửa Thăng Long Perahera là màn trình diễn độc đáo nhất. Khán giả bị lôi cuốn bởi không khí hào hùng, cuồng nhiệt khi rồng được vây quanh bởi các nhóm võ phục được dệt từ rơm, giấy cói, đấm bốc và múa gậy. Lịch sử vàng.

READ  Biển Vũng Tàu bãi nào là đẹp nhất? | Daisudaiduongxanh

3. Lễ hội chùa Tháp – Hà Nội

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội Phật giáo được chờ đợi nhất ở Việt Nam. Lễ hội chùa Hương được tổ chức tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Hàng năm, lễ hội mở vào mùng 6 tháng Giêng âm lịch và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch.

Đông đảo người dân đi lễ chùa Hương – Mỹ Đức, Hà Nội (Ảnh: ST)

Không giống như những ngôi đền thông thường, Perfume Dagoba có cấu trúc có phần đặc biệt, dagoba được tạo thành từ một tập hợp các hang động và đền thờ nằm ​​trong lòng các ngọn đồi tự nhiên. Đây không chỉ là quần thể di tích văn hóa tâm linh mà còn là di sản văn hóa quốc gia.

Để tham dự Lễ hội Chùa Thơm, bạn cần phải mua Vé, giá vé trung bình là 50.000 đồng / vé và vé qua đò qua suối Yến khoảng 35.000 đồng / người. Du khách đến với Lễ hội Hương Dagoba sẽ được hòa mình vào không khí của một lễ hội Phật giáo, cầu mong mọi điều tốt lành cho một năm sắp tới… đặc biệt, bạn phải nhớ ngắm cảnh đẹp xung quanh khu đền. Núi và sông rất thú vị để đi du lịch hoặc lênh đênh trên thuyền.

Suối Yến – Mỹ Đức (Ảnh: ST)

Chùa Hương (Ảnh: ST)

4. Lễ hội chùa Bái Đính – Ninh Bình

Lễ hội xuân chùa Bái Đính diễn ra vào mùng 6 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch, được coi là ngày lễ khởi đầu của du khách thập phương về với kinh đô Hoa Lư. . Lễ hội bao gồm các môn thể thao phổ biến khắp cố đô, tham quan, ngắm cảnh và nhiều hoạt động giải trí như thưởng thức nghệ thuật Ca trù, Chèo, Xẩm nổi tiếng.

READ  những kinh nghiệm bay an toàn cần biết! | Daisudaiduongxanh

Cờ hoa rực rỡ tại chùa Bái Đính – Ninh Bình (Ảnh: ST)

5. Lễ hội Đền Gióng – Sóc Sơn

Lễ hội Đền Jeong được tổ chức hàng năm từ ngày 6 đến ngày 8 tháng Giêng âm lịch tại huyện Sok Sơn, Hà Nội để tưởng nhớ anh hùng của Thánh Jeong, một trong “tứ bất tử” của văn hóa dân gian Việt Nam. Trong buổi lễ, sẽ có mô phỏng các trận chiến anh hùng chống lại các cư dân của Thánh Jeong và Wan Lang như một lời tri ân công sức của tổ tiên cũng như răn dạy con cháu về tinh thần tôn kính. , Tinh thần yêu nước.

Cảnh Giồng Perahera – Sóc Sơn (Ảnh: ST)

Năm 2011, Lễ hội Gióng chính thức được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể. Du khách đến với Lễ hội Gióng không chỉ được tham quan các di tích lịch sử mà còn được tham gia các trò chơi truyền thống thú vị: chọi gà, cờ tướng …

6. Hội Xoan – Phú Thọ

Lễ hội Xoan được tổ chức tại làng Hương Nha thuộc xã Phú Thọ, huyện Tam Thanh từ ngày mùng 7 đến mùng 10 Tết để tưởng nhớ Xuân Nương, người chiến công ra trận của Hai Bà Trưng.

Hát Xoan – Phú Thọ (Ảnh: ST)

Theo truyền thuyết, nghệ thuật hát Xoan của Phù Tô có từ rất lâu đời, tức là trước Công nguyên. Khoảng năm 2000. Người ta tổ chức hát Xoan không chỉ để vui chơi, giải trí mà còn để cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

7. Hội chợ Viềng – Nam Định

Triển lãm Viềng được tổ chức vào ngày 8 tháng Giêng tại xã Kim Thái, huyện Vũ Bằng, Nam Định. Hàng năm có rất nhiều du khách và thổ dân đến tham dự lễ hội này và viếng thăm các chùa, đền, phủ để cầu may đầu xuân.

Đám hỏi Chợ Viềng – Nam Định (Ảnh: ST)

8. Lễ hội Yên Tử – Quảng Ninh

Lễ hội Yên Tử được tổ chức tại vùng núi Yên Tử, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh từ ngày 9 tháng Giêng đến hết tháng 3 âm lịch. Lễ hội gồm các hoạt động: thờ Tổ Trúc Lâm, dâng hương lễ Phật, các hoạt động văn hóa dân gian… Những năm gần đây, Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử trở thành điểm du lịch văn hóa tâm linh. .

READ  Khám phá KeangNam Hà Nội khu vui chơi thú vị cuối tuần | Daisudaiduongxanh

Lễ hội Yên Tử – Quảng Ninh (Ảnh: ST)

9. Hội Lim – Bắc Ninh

Lễ hội Lim – Kết tinh văn hóa truyền thống của các dân tộc Thèn diễn ra hàng năm trong hai ngày: 12 và 13 tháng Giêng, mục đích của lễ hội là tôn vinh kho tàng văn hóa đặc sắc của phương Bắc với những điệu hò hay điệu quan họ ngọt ngào. Đến Bắc Ninh vào đầu xuân, bạn sẽ được thưởng thức những bản giao duyên, những bài hát giao duyên độc đáo của các dân tộc anh em. Ngoài ra, du khách còn được hòa mình vào không khí rộn ràng của lễ hội thông qua các môn thể thao truyền thống như võ thuật, đu quay, thổi cơm thi, dệt vải.

Hát giao duyên trong lễ hội Lim – huyện Tiên Du, Bắc Ninh (Ảnh: ST)

10. Lễ hội Đền Đô – Nam Định

Lễ hội Đền Trần được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 Tết để tỏ lòng thành kính với trời, đất và các vị thần linh. Quy mô của lễ hội được tổ chức ở cả ba đền: Thiên Trường, Trung Hòa và Cố Trạch. Mọi người đến với đoàn không chỉ để thắp hương lên Thần để bày tỏ lòng thành mà còn để xin ấn để thăng tiến trong sự nghiệp.

Đền Troon – Nam Din (Ảnh: ST)

11. Lễ hội Chùa Kho – Bắc Ninh

Lễ hội khai mạc từ ngày 4 tháng Giêng đến hết tại Đền Bà Chúa Kho ở làng Cổ Mễ, phường Ngô Ninh, Bắc Ninh. Có nghi thức dâng bát hương để vay tiền bà. Từ lâu, phong tục về vía Bà Chúa Kho đầu năm để cầu may đã trở thành tập tục hàng năm không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt.

Lễ kỷ niệm Kho Hoàng hậu (Ảnh: ST)

12. Lễ hội Đền Hùng – Phúc Thọ

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức từ ngày 9 đến 13 tháng 3 âm lịch, chính hội rơi vào ngày 10 tháng 3 âm lịch. Các Vua Hùng.

Giỗ Tổ Hùng Vương – Phú Thọ (Ảnh: ST)

Ở trên Lễ hội ở miền Bắc Lời chúc đầu năm mới mà VNTRIP.VN muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu có dịp, bạn nhớ ghé thăm những lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc này nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud