Kinh hoàng NẬM PỊA – món ăn làm từ phân non, vừa ăn vừa bịt mũi | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Nậm pịa là đặc sản Tây Bắc mà chỉ những du khách có “thần kinh thép” mới dám ăn. Một món ăn kinh khủng được làm từ “phân non” của động vật. Cảnh báo: Không dành cho những người có vấn đề về tim.


1 / Bánh Nậm Tây Bắc là gì?

Nậm pịa hay còn gọi là nậm pịa là món ăn truyền thống của dân tộc Thái. “Nậm” có nghĩa là “canh” trong tiếng Thái, “Pía” là chất lỏng sền sệt trong ruột non của các loài động vật ăn cỏ như trâu, bò, dê hay còn gọi là phân. Tùy theo con vật mà chúng ta lấy cha từ con vật nào, chúng ta có thể lấy dê, bò, trâu, v.v.

Nam Pia là gì?

2 / Món đặc sản Tây Bắc “kinh dị” chỉ có trong những ngày quan trọng.

North West Nam Piya ăn khi nào?

Nậm pịa là món ăn Tây Bắc không phải nơi nào cũng có. Người Thái thường chỉ làm nam pía trong các sự kiện gia đình, lễ hội hoặc để tiếp đón những vị khách quý.

READ  Cách làm dưa món chua ngọt giòn ngon cho ngày Tết | Daisudaiduongxanh

Nghe đồn ăn bún Tây Bắc có lợi cho sức khỏe?

Theo quan niệm của người Thái, dịch trong ruột non là phần quan trọng nhất, ngon nhất, khi thức ăn được chuyển hóa và chế biến, hấp thụ qua các mạch máu để nuôi dưỡng cơ thể. Do đó Nam cũng được coi như bố Món ăn Tây Bắc bổ dưỡng của người Thái.

Nghe ghê nhưng đặc sản Tây Bắc này có tác dụng giải rượu rất tốt nên thường có các bữa tiệc gia đình, đám cưới.

Tây Bắc Nam Piya uống rất ngon.

3 / Nguyên liệu và cách nấu món ngon Tây Bắc – Nậm pịa.

Nguyên liệu làm đặc sản Tây Bắc Nậm Pà.

Nguyên liệu để chế tác bao gồm: huyết lạnh, bạc nhạc, sụn, thịt, đuôi, nội tạng của động vật ăn cỏ (như ruột, gan, phượng hoàng, phổi). Người Thái thường sử dụng nguyên liệu từ bò và dê.

Trong ẩm thực Tây Bắc, piya thường được làm từ bò và dê.

Thật vậy, những điều Thành phần “nguy hiểm” Ai cũng phải “mắt nhắm mắt mở” thử bánh Pía, một nguyên liệu quan trọng trong món đặc sản Tây Bắc này.

Cách chế biến Mì Tây Bắc?

– Phần dịch non được người Thái chọn cho phần ruột ngon để có những chiếc bánh lọt ngon nhất, lấy ra bát.

– Khi nước hầm xương sôi, khi nước ngọt tiết ra hết thì cho thịt, sụn và nội tạng vào đun đến khi thành hỗn hợp sền sệt.

READ  Những tiểu thuyết ngôn tình hay nhất nên đọc | Daisudaiduongxanh

– Phần ruột non trộn với rau thơm, hạt mắc khén, tỏi, ớt, ngò gai… đặc biệt người Thái cho thêm mật ong và lá đắng tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn Tây Bắc.

Các nguyên liệu sẽ được ngâm để loại bỏ hết vị ngọt và béo.

4 / Hãy vượt qua nỗi sợ hãi để thưởng thức món ăn Tây Bắc này.

một bưa ăn Đặc biệt Tây Bắc Nậm Pịa ăn kèm với rau sống, ăn còn ấm bụng. Đối với những người không ở đây, ăn món ăn Tây Bắc này tự nó đã là một thử thách. Loại đặc sản Tây Bắc này có vị đắng và mùi hắc rất khó chịu.

Không phải ai cũng dám ăn món ăn Tây Bắc này.

Khi mới bắt đầu ăn, bạn sẽ cảm thấy khó nuốt, bởi vị của ruột, cha, mùi Ma Khến và vị đắng của lá có thể “kéo” bạn ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng nhai kỹ thì bạn có thể cảm nhận được vị ngọt béo trong cổ họng. Khi đã quen, bạn có thể sẽ “nghiện” món ăn này.

Trong ẩm thực Tây Bắc, món nậm pịa có thể nói là nét văn hóa đặc sắc của người Thái Sơn La. Chế độ ăn kiêng này không chỉ bổ dưỡng và lành mạnh mà còn là một thử thách cho những ai muốn vượt qua giới hạn và thử thách bản thân.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Đặc biệt Tây Bắc Khi bạn tới đây.

READ  Cồn Ấu Cần Thơ – đắm chìm trong vẻ đẹp bình yên, thơ mộng | Daisudaiduongxanh

Tổng hợp 23 loài sinh vật Tây Bắc nổi tiếng và thú vị nhất

Tất cả về RƯỢU VANG Tây Bắc, càng hiểu càng say

Cách ngâm rượu táo mèo theo công thức chuẩn của người Tây Bắc.

Và đừng quên theo dõi Đặc sản Việt Nam nổi tiếng trên trang Đặc sản Vùng miền – Blog PasGo.

Hy vọng bạn có một trải nghiệm thú vị ở Tây Bắc

_ Tui dung

07/05/2019

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud