Kinh nghiệm đi du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp? | Daisudaiduongxanh

Địa Điểm 0 lượt xem

Dong Family Travel

Quy Nhơn đầy nắng và gió là điểm đến được nhiều du khách yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên đi Quy Nhơn mùa nào đẹp và thú vị nhất. Chúng ta cùng VNTRIP.VN khám phá Quy Nhơn qua các mùa trong năm nhé.

Xem thêm: Du lịch Quy Nhơn

Thời gian tốt nhất để đến Quy Nhơn?

Eo Gió – Quy Nhơn (Ảnh: ST)

Quy Nhơn – Khí hậu Bình Định

Nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Quy Nhơn – Bình Định quanh năm chỉ có hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô đến Bình Định từ tháng 3 đến cuối tháng 9 và sau đó là mùa mưa kéo dài từ tháng 10 đến hết tháng 2 năm sau. Dù có mưa nhưng Quy Nhơn không nằm giữa bão, vì vậy hãy chú ý đến thời tiết, du khách có thể đến đây vào bất cứ mùa nào.

Thời gian tốt nhất để đến Quy Nhơn?

Mùa khô

Là một thành phố biển xinh đẹp của tỉnh Bình Định, Quy Nhơn mang đến cho du khách một số địa điểm du lịch hấp dẫn: bãi biển “Trăng lưỡi liềm”, hông gió, biển Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Hòn Khô…

Cù lao Xanh – Bình Định (Ảnh: ST)

Kỳ Co – Quy Nhơn (Ảnh: ST)

Để thưởng ngoạn hết cảnh đẹp trên, bạn phải đến Quy Nhơn vào mùa nắng, từ tháng 3 đến tháng 9. Trên biển. Biển xanh gọi cát trắng, ngại gì mà không “xách đồ” lên đường!

READ  Sân bay Tân Sơn Nhất | Daisudaiduongxanh

Ngoài ra, du khách đến Quy Nhơn trong dịp hè còn có cơ hội tham gia một số lễ hội truyền thống hấp dẫn như Lễ hội hành hương Cá Ông, Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền, Lễ hội Chèo thuyền.

Mùa mưa

Mùa mưa Quy Nhơn kéo dài từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau. Tuy không chịu ảnh hưởng của bão hay mưa gió mùa nhưng Quy Nhơn – Bình Định cũng có sóng lớn. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ thời tiết trước khi thực hiện chuyến đi trọn vẹn hơn. Đến Quy Nhơn vào mùa mưa, nếu thời tiết không quá tệ, bạn vẫn có thể tham quan thắng cảnh hoặc khám phá một số địa điểm sau:

Khu du lịch Trung Lương ở huyện Phù Cát, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 30km (ảnh: ST)

Tháp đôi Quy Nhơn (Ảnh: ST)

Núi cát Phương Mai (Ảnh: ST)

Những lưu ý trên đường đến Quy Nhơn

  • Đặt phòng khách sạn trước để được hưởng mức giá ưu đãi và tránh tình trạng tìm phòng.
  • Kiểm tra thời tiết tốt trước khi đi du lịch.
  • Chuẩn bị đồ đạc cá nhân đầy đủ theo thời gian đến Quy Nhơn.
  • Đây là mùa cao điểm du lịch không chỉ ở Quy Nhơn mà ở nhiều thành phố khác nên các bạn nhớ đặt phòng trước để tránh tình trạng tìm phòng hay bị tính giá quá cao. Nếu chưa biết cách tìm thông tin đặt phòng, bạn có thể tham khảo trên VNTRIP.VN.
READ  Nhà hàng Let’s Sushi - Nguyễn Khuyến | Daisudaiduongxanh

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết nên đi du lịch Quy Nhơn mùa nào đẹp và hấp dẫn nhất. Chúc các bạn có một hành trình thú vị và vui vẻ.

Xem thêm các bài liên quan:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud