Làng Nôm- “báu vật trăm năm” của vùng đất Hưng Yên- Vntrip.vn | Daisudaiduongxanh

Địa Điểm 0 lượt xem

Dong Family Travel

Hơn 200 năm tuổi, Làng Nôm Hùng được mệnh danh là “báu vật” của đất Yên. Vẻ đẹp thanh bình ấy vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay. Du lịch Nom Gam Đó là cách mà nhiều người lựa chọn để tìm kiếm sự bình yên trong nội tâm. Hãy cùng Vntrip.vn khám phá vẻ đẹp của ngôi làng cổ này nhé.

Làng Nôm – 200 năm vắng lặng

Làng Nôm Nó thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hàng Yên, cách thủ đô Hà Nội khoảng 20 km. Dù đã nhiều năm trôi qua nhưng làng Nôm vẫn được người dân Hùng Vân tôn kính và gìn giữ. Trước dòng đời hối hả, khó tìm được nơi nào khiến lòng người bình yên đến thế. Vẻ đẹp của kiến ​​trúc, văn hóa và con người vẫn vẹn nguyên sau hơn 2o năm cách mạng.

Làng Nôm

Cổng Nôm Gầm (Ảnh: ST)

Vẻ đẹp “bền vững” đó, vì ngành du lịch Làng Nôm Hang Yên Cũng được quan tâm nhiều. Ra khỏi thị trấn, vào một ngôi làng nhỏ, bạn có thể tìm thấy một cái gì đó vừa quen vừa lạ. Quen như ở nhà, lạ với đất mới. Ở làng Nôm, nét đẹp của những phương tiện bình dị như cây sắn, giếng nước, mái đình dân tộc vẫn được lưu giữ. Qua những cánh cổng làng rêu phong, quang cảnh bên trong ngôi làng mang nét đặc trưng của một làng quê Việt Nam xưa. Những ngôi nhà nhỏ đóng cửa theo thời gian, sinh hoạt hàng ngày của người dân diễn ra lặng lẽ, lặng lẽ. Cảm thấy rất thoải mái và thư giãn.

READ  Xem ngay địa chỉ xem bói Hà Nội lớn nhất | Daisudaiduongxanh

Làng Nôm

Góc lặng của làng Nôm (ảnh: ST)

No Market – Không gian phong cách đồng quê

Du lịch Hàn Yên Sẽ không hoàn chỉnh nếu khách không đến Làng Nôm. Ngoài việc thưởng thức những món ăn đặc sản của Hưng Yên, đến thăm Làng Nôm còn là cơ hội để du khách tìm hiểu về văn hóa và con người nơi đây. Thông qua những công trình kiến ​​trúc và điểm đến thú vị. Khi bước qua cổng làng, chợ Noam là nơi bạn có thể trải nghiệm phiên chợ quê Việt Nam hoàn hảo nhất. Không. Thị trường Trước đây là khu chợ sầm uất nhất khu Văn Lâm. Chợ đơn sơ, không bê tông cốt thép như các chợ ở trung tâm thành phố.

Làng Nôm

Chợ Nồm (Ảnh: ST)

Làng Nôm

Cảnh chợ Nôm vắng lặng (Ảnh: ST)

Làng Nôm

Những túp lều phủ đầy rêu (Ảnh: ST)

Những dãy nhà trong chợ được xếp bằng gạch ngói rêu phong. Các mặt hàng không nhiều, nhưng rất tươi. Giữa tiếng cười nói của người dân trong chợ bạn như thấy yêu đời đến lạ.

Chùa Nôm – Địa danh lịch sử

Nôm na là một địa điểm hấp dẫn trong làng Nom Chaitya. Ngôi chùa này còn được gọi là Linh Thông cổ tự. Theo nhiều tài liệu của Trung Quốc, dagoba được xây dựng trên một ngọn đồi thông lớn vào thời nhà Lê sau này. Tuy nhiên, qua phân tích các bức tượng đất nung trong chùa, nhiều nhà khảo cổ học cho rằng ngôi chùa đã tồn tại cách đây khoảng một nghìn năm. Chùa Nôm mang nét kiến ​​trúc Á Đông đặc trưng của những ngôi chùa cổ Việt Nam. Hơn 100 bức tượng đất nung trong chùa được điêu khắc lộng lẫy. Ngôi chùa rất linh thiêng, được người dân yêu mến. Làng Nôm Đánh giá cao.

READ  5 công viên ở Hà Nội thú vị để đi chơi vào dịp cuối tuần | Daisudaiduongxanh

Làng Nôm

Cầu Nôm Gầm (Ảnh: ST)

Nom Gam3

Cổng Nom Chaitya (Ảnh: ST)

Không. Gam4

Không gian bên ngoài Nom Chaitya (Ảnh: ST)

Làng số 6

Tượng đất nung cổ ở Nom Chaitya (Ảnh: ST)

Những ngôi nhà ở làng Nôm cũng là nơi được nhiều du khách đến khám phá. Hầu hết các ngôi nhà đều có kiến ​​trúc độc đáo 200 năm. Văn hóa Kinh Bắc chân chất và sống động trong từng nếp nhà.

Làng Nôm

Ngôi nhà cổ ở làng Nôm (Ảnh: ST)

Làng Nôm

Một ngôi nhà cổ khác ở Phnom Penh (ảnh: ST)

tiếp theo Làng Nôm, Bạn sẽ thấy một tâm hồn trong sáng đến lạ lùng. Nếu bạn có ý định đến Du lịch Hưng Yên Sau đó, đừng bỏ lỡ nơi này. Hãy cùng Vntrip.vn xem trải nghiệm mới của bạn tại ngôi làng 200 năm tuổi này nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud