Lẩu bò mắm ruốc – Học ngay bí quyết tự nấu siêu ngon tại nhà | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Món bò nhúng mắm ruốc

Hãy đến nếu bạn có cơ hội Du lịch Sài GònBạn sẽ không còn xa lạ với đĩa Món bò nhúng mắm ruốc Có hương vị thơm ngon. Đặc biệt, món ăn này còn được coi là đặc sản không lẫn vào đâu được của vùng đất Bình Dương thơ mộng. Nếu chưa có cơ hội thưởng thức, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà theo hướng dẫn cụ thể sau đây.

1. Nguyên liệu nấu lẩu bò nhúng mắm ruốc.

Số lượng dịch vụ: 3-4 người

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Mức độ quy trình: Dễ dàng

Để làm lẩu bò sốt vang tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 500g thịt bò
  • 50 g sả
  • 20 g tỏi
  • 20g hành tím
  • 1 củ gừng tươi
  • 4 thìa nước mắm
  • 200 ml nước dừa tươi
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 củ hành tây
  • Rau ăn kèm: rau muống, rau lang, mồng tơi, cà tím, …
  • Gia vị: dầu ăn, đường, hạt gia vị, nước mắm.

Món bò nhúng mắm ruốc

2. Hướng dẫn cách nấu lẩu bò nhúng mắm ruốc.

Lẩu Bò Mắm là một món ăn ngon được chế biến từ sự kết hợp của thịt bò với hương vị thường thấy của các loại rau tươi và nước mắm. Nếu đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn có thể bắt tay vào nấu món Đặc Sản Bò Hầm Bình Dương tại nhà như sau:

2.1 Sơ chế và hút ẩm thịt bò

  • Lấy củ gừng đã chuẩn bị, rang chín, thái thành từng lát mỏng chà lên từng thớ thịt để khử mùi hôi. Tiếp theo, bạn rửa thịt bò nhiều lần dưới vòi nước lạnh để khử mùi hôi;
  • Thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn, nêm thêm gia vị, bột ngọt, tiêu vào trộn đều;
  • Cho hỗn hợp thịt ngâm vào tủ lạnh khoảng 30 – 45 phút.

Món bò nhúng mắm ruốc

2.2 Chuẩn bị các thành phần khác

  • Hành tím, ớt và tỏi rửa sạch rồi xay nhuyễn. Khi sử dụng hành tây cắt gốc, thái miếng vừa ăn;
  • Sơ chế sả tươi, cắt bỏ rễ, bỏ lớp vỏ bên ngoài;
  • Đối với các loại rau ăn kèm, hãy loại bỏ những phần hư hỏng và nhặt chúng cẩn thận. Sau đó dùng nước muối pha loãng rửa sạch và lau khô.

2.3 Nấu lẩu

  • Bắc chảo lên chảo nóng, cho dầu ăn và 2 muỗng canh vào đun nóng;
  • Khi dầu nóng, cho hỗn hợp muối tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho sả băm và ớt vào xào khoảng 1 phút;
  • Cho 4 thìa nước mắm, một thìa đường và 50 ml nước lọc vào tô, đun sôi các nguyên liệu;
  • Khi nhận thấy nước lẩu chuyển màu và dậy mùi đặc trưng của lẩu mắm thì bạn cho nước dừa tươi vào;
  • Tiếp tục đun cho đến khi chảo sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành tím băm vào trước rồi tắt bếp.

Món bò nhúng mắm ruốc

2.4 Trình bày và thưởng thức món ăn

  • Lấy nước lẩu đã chuẩn bị sẵn cho vào nồi lẩu chuyên dụng;
  • Ăn kèm đĩa thịt bò đã sơ chế sẵn, các loại rau ăn kèm với bún tươi và nước mắm;
  • Với cách làm bò hầm nước mắm này, khi ăn, bạn nhúng thịt bò vào nước hầm rồi thưởng thức khi còn nóng;
  • Món ăn nóng hổi sẽ càng ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau sống và bún tươi hoặc bún.

Món bò nhúng mắm ruốc

>>> Xem thêm: 9 Địa Điểm Vui Chơi Đêm Sài Gòn Giá Cả Phải Chăng

3. Một số điều cần lưu ý khi làm lẩu bò sốt vang

Để có được thành phẩm là món thịt bò hầm thơm ngon, tròn vị, trong khâu chuẩn bị cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

3.1 Kinh nghiệm chọn thịt bò ngon

  • Khi chọn thịt bò, bạn hãy chú ý đến màu sắc của thịt. Nếu là thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt đặc trưng;
  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt mềm, có vân nhỏ và mịn. Bạn có thể dùng tay bóp thử miếng thịt xem có độ dẻo hay không;
  • Hạn chế mua những miếng thịt bò đã được cắt sẵn nhỏ;
  • Tránh cắt thịt bò bằng các loại hạt và sợi nhỏ, màu trắng, vì chúng thường chứa chất xơ.

Món bò nhúng mắm ruốc

3.2 Cách sơ chế thịt bò để làm món lẩu bò nhúng mắm ruốc?

Ngoài những lưu ý về cách làm bò nhúng mắm ruốc trên đây, bạn nên học ngay những mẹo sơ chế thịt bò cực chuẩn vị sau đây:

3.2.1 Cách khử mùi hôi

Để khử mùi hôi đặc trưng của thịt bò, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu trong bếp và thực hiện theo mẹo sau:

Phương pháp 1:

  • Lấy một củ gừng nấu chín, đập dập rồi xát lên thịt bò;
  • Sau 3 phút, rửa sạch lại thịt với nước.

Món bò nhúng mắm ruốc

Phương pháp 2:

  • Dùng một chút muối pha loãng với nước rồi rửa sạch thịt;
  • Để thịt không bị mất chất dinh dưỡng, bạn chỉ nên rửa sơ qua, không nên rửa kỹ với hỗn hợp nước muối.

3.2.2 Cách cắt thịt bò

Để thái thịt bò, nguyên liệu làm nước sốt lẩu bò, bạn cần lưu ý những mẹo nhỏ sau đây để thực hiện dễ dàng hơn:

  • Cho thịt vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thịt hơi se lại, điều này sẽ giúp cắt thịt bò chặt và dễ hơn;
  • Dùng một con dao thật sắc cắt từng miếng thịt thật chặt.

Món bò nhúng mắm ruốc

>>> Cách làm Bánh Tráng Trộn Sài Gòn Bạn dễ dàng bỏ túi ngay tại nhà nhé !!

3.3 Những lưu ý trong quy trình làm món bò hầm nước mắm

Để hương vị “đặc biệt” trở nên thú vị và hấp dẫn, cần tuân thủ những lưu ý sau trong quá trình pha chế:

  • Cần chú ý lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, an toàn. Đối với các loại rau ăn kèm, dùng nước muối pha loãng ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ hoàn toàn ký sinh trùng, vi khuẩn;
  • Tùy theo khẩu phần ăn nhà bạn mà căn cứ để chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp hơn;
  • Nước mắm ăn kèm nên chiên nhẹ với mỡ để tăng hương vị hấp dẫn khi nêm nếm món ăn;
  • Để món lẩu mắm Bình Dương đúng vị, bạn nên chú ý xay nhuyễn phần sả để hương sả tỏa ra hấp dẫn;
  • Khi nếm, chỉ cần nhúng thịt vào nước lẩu, đủ thời gian để thịt chín. Nếu bạn ngâm lâu sẽ khiến thịt bò bị dai, kém ngon.

Món bò nhúng mắm ruốc

Ngoài món lẩu bò sốt vang nổi tiếng này, bạn có thể thử làm thêm các món ăn siêu ngon khác để làm tại nhà nhé: Bánh tráng nướng, Bún bò miền nam Xinh đẹp Bánh lá dứa,… hay tốt hơn là đừng bỏ lỡ cơ hội xuôi về phương Nam để thưởng thức trọn vẹn ẩm thực nơi đây.

Sài gòn về đêm Có rất nhiều điều thú vị. Không chỉ là những địa điểm vui chơi giải trí sầm uất, Phố đi bộ Xinh đẹp Chợ Bến Tân Bận rộn với dòng người nhưng khung giờ này cũng là lúc hầu hết các nhà hàng, quán ăn đều chờ đón bạn.

Nếu bạn có câu hỏi nào, Bạn ăn gì ở Sài Gòn?Bạn có thể ghé qua các địa điểm công cộng: Bánh mì Huỳnh Hoa, Bột chiên Vạn Thành, Lẩu bò Thủ Đức, Lẩu bò Cô Ba Bình Dương, …

Món bò nhúng mắm ruốc

Đặc biệt, cảnh tượng ẩm thực của “thành phố vĩ đại” để vui chơi, khám phá và dễ dàng xem toàn bộ. Đừng quên chọn nơi lưu trú, khách sạn phù hợp Vinpearl Luxury Landmark 81.

Với đầy đủ các tiện ích và khu nghỉ dưỡng 5 sao, đây được mệnh danh là tòa nhà khách sạn sang trọng và hiện đại nhất Sài Gòn. Với hệ thống phòng ốc đầy đủ tiện nghi, nhà hàng sang trọng và hệ thống quầy bar, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với kỳ nghỉ của mình.

Món bò nhúng mắm ruốc

>>> Đặt ngay kỳ nghỉ tại Vinpearl Luxury Landmark 81 để có một chuyến du lịch Sài Gòn tuyệt vời ngay hôm nay!

Đặc biệt, Vinpearl đang áp dụng chương trình đăng ký thẻ thành viên miễn phí Câu lạc bộ ngọc trai Với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

  • Giảm thêm 5% giá phòng tốt nhất
  • Giảm 5% dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Thêm nâng cấp và nhiều ưu đãi khác

Câu lạc bộ ngọc trai

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí ngay hôm nay để tận hưởng những ưu đãi của hệ sinh thái Vinpearl.

Với một công thức nhanh chóng, đơn giản và ngon, Món bò nhúng mắm ruốc Đây là bữa ăn bạn nên “bắt tay” ngay để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần. Với những gợi ý trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được công thức nấu ăn hợp lý để trổ tài nấu nướng của mình. Đặc biệt, nếu có dịp đến Bình Dương, bạn đừng quên thưởng thức món ăn siêu sành điệu này nhé!

>>> Đăng ký đặt chỗ nghỉ dưỡng tại Vinpearl Luxury Landmark 81 để nhận ngay chuyến du lịch hoàn hảo !!

Xem thêm:

READ  Top 10 Quán bánh xèo, bánh căn Vũng Tàu giá rẻ ngon có tiếng nhất | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud