Luộc chân gà trong bao lâu thì chín? Cách luộc chân gà ngon nhất! | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Thịt gà là món ăn chủ yếu của cơm Việt Nam. Ngoài món thịt thơm ngon, bổ dưỡng, thịt gà còn là một món ăn tráng miệng, đồ uống rất được ưa chuộng. Đó là lý do tại sao nhiều người ngày nay vẫn còn kinh ngạc Chân gà luộc để được bao lâu? Để giữ được hương vị xưa cũ, không sắc sao? Các bài viết sau Bigvn Thông tin về vấn đề này sẽ được chia sẻ để bạn tham khảo.

Tiết lộ cách chọn chân gà luộc ngon

Đầu tiên, bạn nên chọn những chiếc chân gà tươi có màu hồng tươi đến trắng, phần xương còn hơi đỏ. Khi sờ vào ta thấy không nhớt, không có mùi hôi, màng và móng tay còn nguyên. Bạn nên tránh chọn những chân có nhiều bọ, đốm xanh đỏ hoặc cổ đen. Vì những con gà này có thể được nuôi ở những nơi kém vệ sinh, dễ mắc bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe.

READ  Top 16 cách làm hết thâm quầng mắt sau 1 đêm tại nhà | Daisudaiduongxanh

Có trường hợp thương lái muốn tăng lợi nhuận nên đã nhúng nước để tăng trọng, vỗ béo chân gà. Vì vậy khi mua chúng ta cần sờ bằng tay xem có mềm hay không. Lựa chọn là chân giò còn chắc và không bị chảy nước khi bóp chặt. Hiện nay, trên thị trường có gà nội, gà công nghiệp và gà đông lạnh. Tùy theo nhu cầu và tình hình tài chính, người mua có thể lựa chọn nhiều sản phẩm về luộc hoặc ngâm sả ớt.

Cách chọn chân gà luộc ngon
Cách chọn chân gà luộc ngon

Luộc chân gà vào thời điểm nào là tốt nhất?

Công việc thực sự Chân gà luộc để được bao lâu? Tùy thuộc vào loại chân mà bạn sẽ luộc như thế nào. Bạn có thể chế biến ngay các món nướng hoặc nướng, ngâm sả ớt … Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà chúng ta luộc vừa chín tới, đảm bảo giòn và không bị nứt. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Chuẩn bị chân gà trước khi luộc – Cách làm sạch chân gà đơn giản nhất

Đối với chân gà đông lạnh mua ở siêu thị, bạn có thể lấy ra bằng cách cho vào tủ lạnh. Có thể nhanh chóng rã đông trong lò vi sóng hoặc đưa ra nhiệt độ phòng bên ngoài. Sau đó rửa sạch và lau khô. Với những chiếc chân gà tươi mua ngoài chợ về chúng ta cần cạo sạch màng và cắt bỏ móng. Ngâm trong nước muối khoảng 10-15 phút, sau đó rửa sạch.

Sau khi làm sạch nguyên liệu, người dùng có thể để nguyên hoặc cắt bỏ chân. Nói chung, đồ luộc thì nên bỏ hẳn chân giò để giữ được độ ngọt và dễ bóc. Lúc luộc để ngâm sả, bạn cần cắt đôi vì gia vị thấm nhanh và đẹp mắt hơn khi bày ra đĩa.

Chuẩn bị chân gà trước khi luộc
Chuẩn bị chân gà trước khi luộc

Đến lúc luộc chân gà sả ớt – Cách luộc chân gà với sả ớt – Gà luộc sả ngon

Món ăn này muốn thỏa mãn nhu cầu là chân gà có màu vàng đẹp, giữ được độ săn chắc, giòn và thơm mùi sả, lá chanh. Theo đó, cho phần chân giò đã làm sạch vào nồi. Thêm một chút gia vị, bao gồm muối và đường. Cắt khúc rồi cho sả, lá chanh thái nhỏ vào trộn đều để ráo gia vị. Thời gian ướp khoảng 2 tiếng.

Sau đó cho chân gà vào nồi, đổ nước ngập lượng nguyên liệu chuẩn bị. Lúc này, bạn cho thêm vài nhánh sả, vài nhánh gừng tươi băm nhỏ vào. Nấu đến khi sôi thì giảm lửa, đun khoảng 5 phút thì ta vớt ra. Đối với chân gà đông lạnh, để lửa nhỏ thêm 2-3 phút cho đến khi mềm.

Cho chân giò đã luộc vào bát nước đá lạnh để ngâm. Khi đá đã đạt đến nhiệt độ bình thường, hãy cởi tất. Cách làm này giúp món ăn có vị giòn. Bạn có thể chấm với muối ớt hoặc tương ớt đều ngon.

Cho chân gà vào luộc với chanh và lá chanh, nấu khoảng 5 phút.
Cho chân gà vào luộc với chanh và lá chanh, nấu khoảng 5 phút.

Luộc chân gà với thuốc Bắc – Cách luộc chân gà ngon với thuốc Bắc

Trong y học cổ truyền chúng ta có thể thay thế bằng sả và lá chanh để luộc chân gà. Đầu tiên, sau khi sơ chế, các nguyên liệu được đổ ra bát. Ướp chút muối, đường, bột nêm, dầu hào và gói rau thơm mua ở tiệm. Tất cả bánh mì được nướng trong khoảng 120 phút.

Tiếp theo, bạn cho chân gà vào nồi đun sôi rồi đổ nước vào. Thêm một chút hoa hồi, quế để tăng mùi thơm. Khi nước đã tăng gấp đôi, đun sôi thêm 5 phút, sau đó cho các nguyên liệu vào chảo đun tiếp 10 phút. Sau thời gian này, bạn vớt chúng ra và cho vào bát nước đã chuẩn bị sẵn.

Nếu muốn tăng độ giòn, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng. Sau đó thêm gia vị vừa ăn hoặc tẩm bổ tùy thích. Yêu cầu của món ăn là chân gà phải hơi đen có vị thuốc bắc. Nó cũng có một vị giòn, hương thơm ngọt ngào và lành mạnh mà không bị vỡ.

Luộc chân gà với thuốc bắc khoảng 5 phút
Luộc chân gà với thuốc bắc khoảng 5 phút

Nấu chân gà bao lâu thì chín? Chân gà luộc bao lâu thì chín? Nên luộc chân gà trong bao lâu?

Thời gian luộc chân gà tầm 5-6 phút là vừa đủ. Sau đó, khi chân gà chín bạn tắt bếp chờ ngâm gà trong nồi tầm 2 phút.

Hấp chân gà trong bao lâu?

Thời gian hấp chân gà là khoảng 6-7 phút là chân gà sẽ mau chín.

Ảnh chân gà luộc ngon

Những hình ảnh chân gà luộc ngon nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

2 cách luộc chân gà ngon với bột nghệ hoặc chân gà luộc thuốc bắc
Ảnh chân gà ngon nhất hiện nay
Cách luộc chân gà ngon giòn, vàng ruộm mau chín
Ảnh chân gà ngon miệng
2 cách luộc chân gà ngon và cách pha nước chấm chân gà luộc đơn giản
Ảnh chân gà ngon và hấp dẫn

Video hướng dẫn cách luộc chân gà giòn

Video hướng dẫn chi tiết cách luộc chân gà giòn ngon nhất hiện nay mà bạn không nên bỏ qua. Cùng xem ngay video sau nhé!

Phần kết

Như vậy, có thể thấy Chân gà luộc để được bao lâu? Cũng tùy loại chân giò: gà ta, gà công nghiệp hay miến dong. Ngoài ra, thời gian nấu cũng tùy thuộc vào cách chế biến mà bạn chọn. Điển hình là luộc chân gà chỉ trong 5 phút. Với những chiếc chân gà to, chắc như bánh bao lá dong, bạn có thể mất từ ​​7 – 8 phút. Bên cạnh những món hấp, chân gà nướng sả ớt, đồ chiên mặn nên đổi vị thường xuyên… thì đây chắc chắn sẽ là những món nhậu tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang daisudaiduongxanh.vn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud