Luộc cua biển bao lâu thì chín? Cách luộc cua biển không bị rụng càng | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Cua biển là một loại hải sản rất ngon và bổ dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Với loại hải sản này thường được người dân chế biến thành vô số món ăn ngon, hấp dẫn. Nổi bật nhất trong số đó là món ghẹ luộc, bởi thịt ghẹ vẫn giữ được độ ngọt, thơm ngon tự nhiên. Tuy nhiên, nó ở đâu? Thời gian luộc cua biển tiêu chuẩn, cua Đừng rơi? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Lợi ích sức khỏe của thịt cua

Cua biển thường được chế biến như một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Bổ sung bữa thịt cua từ 2-3 lần / tuần sẽ cải thiện sức khỏe nhanh chóng. Có thể kể ra một số tác dụng của thịt cua biển như sau.

Bảo vệ trái tim

Tương tự như các loại hải sản khác, cua là thực phẩm tuyệt vời để duy trì chức năng tim mạch. Bởi trong thịt cua có chứa nhiều canxi, magie và axit béo omega 3. Đồng thời, thịt cua cũng chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12. Chất dinh dưỡng này có khả năng đẩy nhanh quá trình chuyển hóa axit amin. Nó cũng nhanh chóng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

READ  Top 10 đồng Hồ Nữ đẹp Sang Chảnh Dành Cho Bạn | Daisudaiduongxanh
Thịt cua biển có nhiều tác dụng bổ ích đối với sức khỏe
Thịt cua biển có nhiều tác dụng bổ ích đối với sức khỏe

Ngăn ngừa ung thư

Selen là một khoáng chất rất bổ dưỡng được tìm thấy trong thịt cua. Nhờ chất này, cơ thể con người có thể loại bỏ các chất gây ung thư cadmium, asen, bạc và thủy ngân. Ngoài ra, ăn cua biển giúp loại bỏ tế bào ung thư cực kỳ hiệu quả, làm chậm sự phát triển của ung thư.

Cải thiện thị lực

Cua là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp cải thiện thị lực. Ngoài ra, bổ sung thịt cua thường xuyên còn giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Những người thường xuyên làm việc với máy tính nên thường xuyên bổ sung loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày.

Hỗ trợ giảm cân

Cua biển rất bổ dưỡng nhưng lại ít calo, cứ 100 gam thịt thì chỉ có 1,5 gam chất béo. Vì vậy, các món ăn được chế biến từ thịt ghẹ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giảm cân. Ăn thịt cua giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.

Thịt cua biển rất ngon và bổ dưỡng
Thịt cua biển rất ngon và bổ dưỡng

Giúp chữa lành vết thương

Thịt cua rất giàu kẽm, vitamin B12 và vitamin C, những chất dinh dưỡng góp phần làm lành vết thương nhanh hơn. Ăn thịt cua ảnh hưởng đến việc sản xuất các tế bào hồng cầu và giúp xây dựng mô mới. Điều này giúp các vết thương nhanh chóng lành lại.

Nấu cua biển để được bao lâu?

Cua biển luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người, không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất thích ăn món này. Tuy nhiên, bạn nên luộc cua biển trong bao lâu? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Tất nhiên, thời điểm hoàn hảo phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, thời gian được chị em truyền tai nhau từ 10 đến 12 phút.

Nhưng đôi khi kích thước cua biển lớn, số lượng cua biển nhiều… mà thời gian luộc sẽ khác nhau. Tuy nhiên, có một cách khá đơn giản để nhận biết ghẹ chín, đó là quan sát ghẹ. Nếu nó chuyển sang màu đỏ để yên tâm, hãy đun sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút. Không ăn ghẹ biển luộc chín nhưng vẫn còn sống vì có thể bị ngộ độc thực phẩm.

Nấu cua biển để được bao lâu?  Chất lượng tốt nhất
Nấu cua biển để được bao lâu? Chất lượng tốt nhất

Cách luộc ghẹ biển mà không bị mất càng ghẹ

Cách luộc cua biển Việc không bị ra ngoài khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Chuẩn bị vật liệu

  • Thịt ghẹ sống: 4-5 con (tùy số lượng người ăn)
  • Nêm gia vị: Nêm, đường, muối, tiêu, chanh, ớt
  • Dụng cụ: dao sắc, bàn chải nhỏ, nồi đun sôi

Các bước cần thực hiện

Bước 1: Sơ chế và làm sạch cua cơ bản

  • Bạn giết ghẹ để ghẹ không bị rụng trong quá trình luộc.
  • Làm sạch ghẹ bằng cách chà thật sạch mai, yếm và càng ghẹ để loại bỏ chất bẩn.

Bước 2: Luộc cua

  • Bạn nên cho chút muối, gia vị và hạt tiêu để ướp ghẹ trước khi luộc 25-30 phút.
  • Cho ghẹ vào nồi, đổ ngập nước, đậy vung đun khoảng 10-12 phút cho đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ bắt mắt.

Bước 3: Làm nước chấm

  • Cho 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê đường và 2 quả ớt vào cối rồi dùng chày giã cho thật nhuyễn.
  • Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, thêm 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại.

Bước 4: Phục vụ và thưởng thức

  • Gắp ghẹ ra đĩa, dùng kẹp gắp tách ghẹ ra, nêm mắm muối tiêu đã chuẩn bị sẵn.
Cách luộc ghẹ biển ngon mà không bị mất càng ghẹ
Cách luộc ghẹ biển ngon mà không bị mất càng ghẹ

Phần kết

ở trên Cách luộc cua biển? Cũng như câu trả lời cho câu hỏi cua biển để được bao lâu.. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ thấy những thông tin chia sẻ của Downtown Painesville hữu ích. Ngoài ra, để món ăn thêm hoàn hảo, bạn hãy chuẩn bị một bát muối tiêu chuẩn. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm Bigvn thường xuyên để tham khảo các bài viết thủ thuật cuộc sống nhé. Bạn sẽ không chỉ biết cách luộc ghẹ mà còn rất nhiều món ăn ngon, dễ làm khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud