Mách bạn cách làm cua hấp bia ngon đúng điệu | Daisudaiduongxanh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để có được món chả giò hải sản “chuẩn vị” thì hãy cùng PasGo học cách làm chả giò hải sản thơm ngon nhé.


“Có thể bạn quan tâm.”

Ghẹ hấp bia có hương vị rất đặc trưng, ​​bạn sẽ không còn nhận thấy mùi tanh của ghẹ thông thường nữa, nhưng thịt ghẹ thơm ngọt quyện với vị bia hơi cay chính là bí quyết làm ghẹ hấp bia ngon.

Cua om bia

Nguyên liệu cho món cua hấp bia

– Cua biển: 1 đến 2 con (bạn có thể thêm tùy theo khẩu phần)

– Bia: 1 lon

– Hành tây: 1 cái

– Gừng: 1 củ nhỏ

– Sả: 2 cây

– Ớt: 1 trái

– Rau thơm trang trí: hành lá, ngò, cà chua

Chuyển tiền ra nước ngoài: Bạn nên chọn những con ghẹ có vỏ ngoài màu xám đục, yếm to, ấn vào hai bên ghẹ, đảm bảo ghẹ sẽ nhiều thịt và thơm ngon.

Cua om bia

Các bước làm Cua Bia

Bước 1. Thành phần cơ bản

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Gừng cạo vỏ, thái nhỏ.

– Sả đập dập, ớt bỏ hạt băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Rửa sạch ngò gai và nếu khéo bạn có thể tỉa cà chua thành những hình hoa hồng đẹp mắt để trang trí.

Bước 2: Sơ chế ghẹ

– Cua biển mua về cần rửa thật sạch.

– Dùng dao nhọn khứa phần ức cua vào cuối yếm cua, tức là tim cua. Việc này sẽ làm tê dần ghẹ để dễ dàng rửa sạch càng và thân ghẹ, hơn nữa ghẹ không bị gãy trong quá trình chế biến.

– Cuối cùng bỏ yếm và rửa sạch ghẹ.

Cua om bia

Bước 3: Hấp ghẹ với bia và các nguyên liệu khác

– Cho ghẹ vào tô lớn, cho hành, gừng, sả, ớt đã chuẩn bị sẵn rồi rưới bia lên ngập ghẹ.

– Đặt nồi cua lên bếp, đun ở lửa lớn, sau đó giảm dần lửa xuống vừa và hấp cho đến khi cua có màu vàng cam đậm. Tùy theo con cua to hay nhỏ mà thời gian từ 10 đến 12 phút.

– Cuối cùng, xếp ghẹ ra đĩa, rưới nước ngập ghẹ để ghẹ không bị khô rồi trang trí với hành ngò và hoa cà chua đã chuẩn bị.

Cua om bia

Cua om bia

Cua bia thành phẩm

Cua om bia

Ghẹ hấp bia sẽ ngon hơn khi ăn còn ấm. Nước chấm Bạn có thể chấm chút tương ớt với mù tạt hoặc nếu không ăn được cay, mặn thì ớt, chanh cũng rất ngon.

Vỏ cua biển thường rất cứng, bạn cần chuẩn bị kẹp cua để lấy phần thịt cua ra khỏi càng cua. Hơn nữa, phần gạch trong mai cua cũng rất nhiều dầu, bạn có thể dùng thìa để ăn. Vị ngọt của thịt ghẹ quyện với mùi thơm của bia và các loại gia vị sẽ giúp hấp dẫn bất cứ ai với món ghẹ hấp bia này.

Cách làm ghẹ luộc bia không khó nhưng bạn cần nhớ cách chọn và sơ chế ghẹ để có thể chế biến món ăn một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng.

Câm miệng!

Các bài viết tương tự:

Van Ann

04/04/2022

READ  Top 12 Địa Chỉ Giặt Đệm Tại Nhà Hà Nội Chất Lượng Nhất | Daisudaiduongxanh

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud