Mắm nêm Đà Nẵng – Bật mí 2 công thức pha chế ĂN LÀ MÊ | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Nước sốt cay

Vừa mở lọ Nước sốt cay, Khoang mũi ngay lập tức “hớp hồn” hương vị đậm đà đặc trưng của nước mắm. Đổ nước sốt chua cay ra bát nhỏ, thêm chút tiêu, tỏi, sả, chanh,… hương vị càng trở nên “bùng nổ” và kích thích mọi cảm giác trong bữa ăn.

1. Nước Mắm Đà Nẵng – Nước Xốt Dipin “Thần Thánh” Tạo Nên Những Món Ăn “Thần Thánh”

Sốt cay là gì? Mắm ruốc hay còn gọi là mắm ruốc. Đây là hương vị muối quen thuộc ở các vùng ven biển miền Trung. Điều gì tạo nên một loại gia vị? Nước mắm được làm từ các loại cá tươi (có hương vị) như mực, cá cơm, cá bớp, được ngâm với muối theo truyền thống. Nước mắm có màu nâu đặc, mùi thơm nồng đặc trưng.

Nước sốt cay

Bánh tráng cuốn thịt heo Mom Girl, nem lụi, bún thịt nướng gắn liền với nhiều đặc sản da nung. Nó được ví như “linh hồn” của những món ăn này, khiến chúng trở thành một món ăn bổ sung “siêu phàm” cho trải nghiệm ăn tối trong trải nghiệm ẩm thực. Miền Trung Việt Nam.

Mua sốt cay ở đâu? Bạn có thể mua tại các cửa hàng gia vị Đà Nẵng tại nhiều tỉnh / thành phố trên cả nước.

>>> Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch khám phá những đặc sản Đà Nẵng chưa? Tìm món ăn đà nẵng ngon quên lối về ngay

2. Cách làm mắm nêm Đà Nẵng ngon

Món ngon tầm trung là yếu tố quan trọng làm nên thương hiệu Nước sốt cay Xôi Dì Kan cũng là một đặc sản của Nàng. Dưới đây là hai cách làm nước sốt gia vị ngon, đơn giản tại nhà:

2.1 Dĩ Cần Đà Nẵng Hướng dẫn cách làm mắm nêm đủ vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 150g Sốt cay nguyên chất Di Can
  • 150 ml nước
  • 1/4 quả dứa cắt nhỏ
  • 1 củ tỏi băm
  • 1 quả chanh
  • 1/2 củ sả băm nhỏ
  • Một ít đường

Nước sốt cay

Trộn:

  • Bạn lấy rây lọc lấy hết cá và ớt bỏ hạt trong nước sốt chua cay.
  • Cho 1/2 số tỏi băm và sả băm vào chảo, phi thơm cho đến khi chín vàng. Tiếp theo, cho 150 g nước mắm và 150 ml nước vào, nấu cho đến khi cá sôi, vớt bỏ chất bẩn.
  • Đổ gia vị ra bát để nguội.
  • Vắt lấy nước cốt chanh, cho đường, tỏi băm, dứa băm vào bát nước mắm, trộn đều.

Ghi chú: Trong các loại nước chấm cay đã có sẵn ớt nên bạn không cần cho thêm ớt, trừ khi muốn ăn thêm gia vị.

2.2 Cách pha nước chấm chua cay ngon không cần sả

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 150g Sốt cay nguyên chất Di Can
  • 150ml nước sôi để nguội
  • 1 củ tỏi băm
  • Vắt nước cốt 1 quả chanh
  • 1/4 quả dứa cắt nhỏ
  • Một chút đường.

Nước sốt cay

Trộn:

  • Bạn lấy rây lọc lấy hết cá và ớt bỏ hạt trong nước sốt chua cay.
  • Cho nước mắm, nước lá dứa, tỏi, đường và nước cốt chanh vào tô trộn đều. Bạn cũng có thể cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn.

>>> Ghé thăm Đà Nẵng, Bạn đã biết 45 nét đặc sắc nhất Đà Nẵng nên ăn và mua về làm quà chưa?

3. Cách làm Sốt Gia Vị Vừa Nổi Tiếng

Có 2 cách pha nước chấm mặn ngon nhất mà bạn có thể tự làm tại nhà.

3.1 Cách pha mắm nêm Đà Nẵng ngon đúng điệu

Cách làm Mắm Ruốc Cá Chạch Sơn đỏ tươi đầy đủ như sau:

Nước sốt cay

  • Rửa sạch mỏ neo và cá sơn màu đỏ tươi.
  • Lấy khoảng 1/3 số cá trên nhúng vào bát có pha nước muối, khuấy đều tay một chút rồi vớt cá ra để ráo. Sau đó, đem cá đi phơi trong khoảng 4 – 5 tiếng.
  • Với phần cá còn lại, bạn dùng chày đập dập một chút rồi trộn đều với khô cá trước rồi ướp với 20% muối, 3% gạo 2% và đường.
  • Cho tất cả các loại cá này vào thùng thủy tinh hoặc niêu đất, để riêng, đậy nắp kín, phơi nắng cho cá lên men hoặc nơi khô ráo.
  • Sau 2 ngày, bạn xả hết nước trong chậu, bóp nhẹ cho cá chìm xuống đáy chậu rồi đổ phần nước đã khử lên bề mặt cá. Tiếp theo, bạn đậy nắp lại và để khoảng 20-25 ngày là có thể thưởng thức được món nước sốt chua cay.

Ghi chú: Theo những người nêm nước mắm có kinh nghiệm, có thể cho thêm 0,1% natri benzoat (nấm mốc, nấm) vào nước mắm nếu muốn giữ nguyên hương vị của nước mắm trong thời gian dài. Tốt nhất.

3.2 Cách làm nước sốt gia vị nguyên chất

Cách làm nước mắm ngon từ cá nguyên chất không khác nhiều so với cách làm từ cá nguyên con. Đặc biệt:

Nước sốt cay

  • Cá mòi, cá trích, cá mòi rửa sạch,… rồi để ráo.
  • Dùng máy xay để xay nhuyễn phần cá ở trên, ướp với muối theo tỷ lệ bằng nhau để thành cá nguyên con.
  • Cho tất cả các nguyên liệu trên vào thố, nhưng không cần nén, hàng ngày đảo đều rồi phơi nắng cho khô. Sau khoảng 20 – 30 ngày, mắm sẽ chín, bạn có thể thưởng thức.

Ghi chú: Chú ý muối cá vừa phải, không nên cho quá nhiều muối (cá thêm muối), không quá nhiều (cá sẽ dễ hỏng).

>>> Ngoài ăn tối với nước chấm chua cay, khi đến Đà Nẵng, bạn đừng quên thử qua 20+ món ngon Đà Nẵng “chất phát ngất” nhé.

4. Đặc sản Đà Nẵng ăn với mắm nêm

Ăn gì với mắm muối? Mắm là gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn dân dã, ngon Đà Nẵng:

4.1 Bún Mì Cay – Đặc Sản Đà Nẵng Chiều Lòng Thực Khách

Món bún cay có các nguyên liệu phong phú như thịt lợn luộc (hoặc giò xào), giò, thịt bò hoặc giò lợn, tai mũi heo … những món bún này chủ yếu ăn kèm với rau gồm xà lách và lá lốt. , Đu đủ nạo, giá sống, mít non luộc, … và một số gia vị như ớt đỏ rang, lạc rang, tỏi, ớt nguyên trái, chanh, … Đổ đầy bát và liệt kê các nguyên liệu để rắc lên trên. Nước sốt ở trên.

Nước sốt cay

Khi dọn ra ăn, thực khách trộn bún vào tô, sau đó để nước sốt gia vị thấm đều vào các nguyên liệu. Khi chạm đũa vào nếm, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị mặn, ngọt, cay, chua,… của món bún vừa đặc sản.

Các nhà hàng được gợi ý:

Mì cay Ngọc:

  • Địa chỉ nhà: 20 Don Thi Deem, Hai Chou, Da Nang;
  • Giờ kinh doanh: 6h00 – 22h00;
  • Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 đồng / chậu.

Bún đậu Bà Vân:

  • Địa chỉ nhà: 23/14 Trần Kế Xương, Hải Châu, Đà Nẵng;
  • Giờ kinh doanh: 7:00 – 23:00;
  • Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 đồng / chậu.

4.2 Bánh tráng cuốn thịt heo chấm mắm – món ăn không thể bỏ qua

Vì thịt heo mềm, mỏng và da dầu nên Đà Nẵng “ghi dấu ấn” với món bánh tráng cuốn thịt heo trong những bữa tối. Bánh tráng được chấm với nước mắm chua cay có vị mặn đặc trưng và mùi thơm. Quán nào cũng có công thức pha nước mắm riêng, để tạo ấn tượng cho người thưởng thức.

Nước sốt cay

Các nhà hàng được gợi ý:

Bánh tráng cuốn thịt heo Bà Hường:

  • Địa chỉ nhà: 460 Đường 2/9, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng – 126 Duy Tân, Hòa Thuận Nam, Hải Châu, Đà Nẵng;
  • Giờ kinh doanh: 9:00 – 22:00;
  • Giá tham khảo: 80.000 – 120.000 đồng / dịch vụ.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đại Lộc:

  • Địa chỉ nhà: 82 Trưng Ngũ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng;
  • Giờ kinh doanh: 10h00 – 22h00;
  • Giá tham khảo: 35.000 – 40.000 đồng / người.

>>> Hãy tham khảo và lưu lại bộ cẩm nang đầy đủ từ A-Z trên Kinh Doanh Du Lịch Đà Nẵng

4.3 Bánh bao chấm nước mắm nêm rất ngon

Đà Nẵng Bánh tráng trộn là một trong những món ngon được thực khách yêu thích bởi sự giản dị và đậm đà hương vị. Bánh được làm bằng bánh tráng nướng, phủ một lớp bột bánh tráng mỏng, rắc một ít tôm đỏ, đậu phộng rang, hành lá phi thơm rồi chấm nước mắm nêm.

Nước sốt cay

Các nhà hàng được gợi ý:

Bánh tráng luộc:

  • Địa chỉ nhà: 354 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng;
  • Giờ kinh doanh: 14h00 – 21h00;
  • Giá tham khảo: 3.000 – 5.000 đồng / cái.

Bánh bèo, bánh tráng đập Phan Châu Trinh:

  • Địa chỉ nhà: 251 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng;
  • Giờ kinh doanh: 9h00 – 21h00;
  • Giá tham khảo: 20.000 – 44.000 VND / Phần Ăn.

Khi du lịch Đà Nẵng, bạn nên chọn địa điểm thưởng thức đặc sản nổi tiếng, tham quan nhiều nơi công cộng, lưu trú có dịch vụ tốt, địa điểm đẹp. Vinpearl Resort Đà Nẵng là một trong những đề xuất hoàn hảo dành cho du khách.

Vinpearl Đà Nẵng Khu Nghỉ Dưỡng Kỳ Nghỉ với 3 Khách Sạn: Vinpearl Luxury Đà Nẵng, Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng và Vinpearl Condotel Riverfront Đà Nẵng. Nó có nhiều lợi thế so với việc thu hút khách du lịch:

Nước sốt cay

  • Tọa lạc tại vị trí đắc địa thuận tiện cho du khách di chuyển đến các địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của Đà Nẵng.
  • Kiến trúc tuyệt vời, phong cảnh đẹp và dịch vụ 5 sao.
  • Hoàn hảo cho du khách: Vui chơi trong bể bơi vô cực hoặc bể bơi riêng, thư giãn trong spa tiêu chuẩn 5 sao, và thưởng thức ẩm thực Âu – Á, đặc biệt là đặc sản Đà Nẵng. “Thú vị đến khó nuốt”, …

Vinpearl Đà Nẵng là một nơi nghỉ dưỡng thực sự tuyệt vời và hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách từ nghỉ dưỡng đến vui chơi giải trí.

>>> Xem thông tin chi tiết về Dịch vụ và Tiện ích Vinpearl Đà Nẵng Hotels & Resorts tại đây

Đặc biệt, Vinpearl triển khai Chương trình Hội viên Câu lạc bộ Ngọc trai với nhiều ưu đãi có 1-0-2 dành riêng cho chủ thẻ và người thân:

  • miễn phí 02 Nghỉ đêm tại các khách sạn / khách sạn trên toàn hệ thống Vinpearl.
  • Giảm giá thêm lên đến 5% Giá cả du lịch và trải nghiệm; Mười% Giá phòng.
  • đến 50% Dịch vụ ăn uống và phí cỏ.
  • Miễn phí mở thẻ và không mất phí duy trì thẻ.

>>> Số lượng thẻ Pearl Club có hạn. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu hãy đăng ký mở dùng thử ngay để được hưởng các ưu đãi của Khu nghỉ dưỡng thuộc hệ sinh thái Vinpearl

Nước sốt cay

Mỗi vùng đều nổi tiếng với nhiều đặc sản khác nhau. Nhắc đến Đà Nẵng, chắc chắn du khách và du khách phải một lần nếm thử Nước sốt cay – Thứ gia vị dân dã nhưng rất đỗi nồng nàn của người dân nơi đây. Để thư giãn, không gặp rắc rối trong việc tìm chỗ ở hay đặt xe, du khách nên làm Tổng hợp, đặt tour du lịch Đà Nẵng ngay Đang có ưu đãi hấp dẫn!

Xem thêm:

READ  Tham khảo ngay 20 món NGON HẾT Ý | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud